Ý tưởng tối ưu hóa không gian nội thất nhà ở tuyệt hay

Bất động sản Trang Thiều
Ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn cải tạo không gian nội thất hoàn hảo, tận dụng tối đa khoảng trống và "góc chết" hiệu quả.

Sử dụng kệ lưu trữ gắn tường

Kệ gắn tường chính là giải pháp tận dụng góc trống nội thất đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cực kỳ ấn tượng. Những chiếc kệ đa năng này có mức độ linh hoạt cao, hiếm vật dụng nào có thể thay thế được. Hệ thống kệ thông minh này phù hợp với muôn vàn phong cách trang trí khác nhau trong nhà của bạn.

Kệ gắn tường thông minh (Đồ họa: TT)
Kệ gắn tường nội thất thông minh (Đồ họa: TT)

Một chiếc kệ gỗ đơn giản kết hợp cùng những món đồ trang trí dễ thương sẽ tô điểm cho khu vực tiếp khách nhà bạn. Bạn cũng có thể đặt những chậu cây nhỏ xinh trên kệ, mang đến bầu không khí trong lành, mát mẻ cho phòng làm việc hay phòng bếp.

Với phòng ngủ, bạn có thể thay tủ đầu giường bằng một chiếc kệ mỏng gắn tường giúp tiết kiệm không gian hiệu quả. Món đồ đơn giản này sẽ mang tới khả năng biến hóa vô tận trong thiết kế nội thất nhà ở.

Trưng bày cây xanh phù hợp

Đây là ý tưởng tuyệt vời dành cho các góc trống trong nội thất. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến kích thước, màu sắc và chủng loại của cây để đảm bảo giá trị công năng và thẩm mỹ trong trang trí.

Trang trí nội thất bằng cây xanh (Đồ họa: TT)
Trang trí nội thất bằng cây xanh (Đồ họa: TT)

Cây lưỡi hổ, cọ cảnh hay phát tài khúc là những gợi ý hữu ích để khỏa lấp các góc trống trong nội thất. Bạn cũng có thể kết hợp với những chiếc giỏ treo chậu cây, đan từ dây dù paracord tạo nên hiệu ứng hình ảnh thú vị.

Bố trí đèn sàn ấn tượng

Đèn sàn không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà còn mang đến không khí ấm áp cho ngôi nhà. Dù được đặt ở góc phòng khách, góc phòng làm việc hay góc phòng ngủ, đèn sàn vẫn tỏa ra ánh sáng ấm áp khắp không gian nội thất, mang lại cảm giác lãng mạn và thoải mái, làm tươi mới cuộc sống gia đình.

Sử dụng đèn sàn độc đáo và ấn tượng (Đồ họa: TT)
Sử dụng đèn sàn độc đáo và ấn tượng (Đồ họa: TT)

Hiện nay, đèn sàn được thiết kế đa dạng mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với nhiều phong cách nội thất; từ phong cách cổ điển đến hiện đại, phong cách Châu Âu sang trọng đến phong cách Retro, Vintage hoài cổ, giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Bố trí góc làm việc khoa học

Đây không chỉ là ý tưởng giúp tối ưu hóa không gian nội thất nhà ở mà còn giúp bạn sở hữu nơi làm việc lý tưởng. Thông thường, góc làm việc được bố trí cạnh cửa sổ và tiếp xúc vừa đủ với ánh sáng mặt trời, giúp bạn có khoảng không giải quyết công việc thông thoáng và thoải mái.

Thiết kế bàn làm việc tận dụng “góc chết” (Đồ họa: TT)
Thiết kế bàn làm việc tận dụng “góc chết” (Đồ họa: TT)

Chỉ với một chiếc bàn, ghế tựa và kệ lưu trữ gắn tường đơn giản, bạn đã có thể tạo ra không gian làm việc tiện ích ngay trong góc phòng khách, phòng ngủ hay thậm chí cả hành lang.

Chương trình phát triển nhà ở Hà Nội giai đoạn 2021-2030

Chương trình phát triển nhà ở Hà Nội giai đoạn 2021-2030

Chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2021-2030 xác định, phát triển đa dạng các loại hình nhà ở, chú trọng phát triển nhà ở xã hội, nhà chung cư, nhà cho thuê, nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp, nhằm giải quyết cơ bản yêu cầu cho mọi đối tượng. Tổng diện tích đất để xây dựng khoảng 1.868ha. Đến năm 2030, diện tích sàn nhà ở bình quân đầu người toàn TP đạt 32m²/người…
Thị trường bất động sản TP HCM và vùng cận 6 tháng đầu năm có gì nổi bật?

Thị trường bất động sản TP HCM và vùng cận 6 tháng đầu năm có gì nổi bật?

Ngày 7/7, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã công bố Báo cáo thị trường bất động sản Nhà ở TP HCM và vùng phụ cận 6 tháng đầu năm 2022 với chủ đề “Giá giảm?”. Trong đó, nổi bật phân khúc căn hộ với nguồn cung và sức cầu tăng mạnh, trở thành phân khúc chủ đạo dẫn dắt thị trường bất động sản nhà ở TP HCM và vùng phụ cận.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t