Ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên kêu gọi được 300 triệu vốn đầu tư

Khởi nghiệp Hương Ly
(KNT) - Langf.vn đã chốt được "thương vụ" với các nhà đầu tư trị giá 300 triệu đồng, cho 18% cổ phần trong cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020".

Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020" là một chương trình hướng tới đàu tư và ươm tạo những nhóm dự án tiềm năng. Buổi gọi vốn nằm trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2020, được Sở Khoa học - công nghệ TP.HCM và Quỹ khởi nghiệp ĐH Quốc gia TP.HCM tài trợ.

Trong cuộc thi, các đội lần lượt trình bày ý tưởng của mình trong 5 phút và đưa ra mức yêu cầu đầu tư. Từ đó, nhà đầu tư sẽ suy xét vào mức độ khả thi và lợi nhuận đem lại của các dự án để rót vốn.

2435-langf-keu-goi-duoc-von-dau-tu-300-trieu-dong
Langf.vn là dự án của nhóm sinh viên trường đại học Bách Khoa (ĐH Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh). Ảnh: Sưu tầm

Và trong cuộc thi này Langf.vn đã chốt được "thương vụ" với các nhà đầu tư trị giá 300 triệu đồng, cho 18% cổ phần.

Langf.vn là dự án của nhóm sinh viên trường đại học Bách Khoa (ĐH Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh). Dự án này nhằm xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam, trong đó kênh tin tức nhằm tiếp cận và thu hút người dùng thông qua việc phát triển cẩm nang online dành cho sinh viên về các vấn đề sinh hoạt, học tập, vui chơi,... hàng ngày. Dự án này xây dựng kênh cộng đồng và phát triển cộng đồng sinh viên thông qua việc xây dựng group trên Facebook.

Thêm vào đó, dự án đưa ra ý tưởng kinh doanh phát triển và khai thác cộng đồng thông qua việc Langf sẽ xây dựng một mạng lưới đối tác và mang đến những ưu đãi, giảm giá cho thành viên của cộng đồng áp dụng trên mạng lưới đối tác đó khi thành viên sở hữu và sử dụng thẻ thành viên. Ý tưởng độc đáo này đã nhận được lời khen từ những nhà đầu tư.

Cùng với đó, sự án FuniMart - nền tảng Dropship toàn diện cũng nhận được mức đầu tư 250 triệu, lấy 10% cổ phần; dự án Korana Board Games - trò chơi chiến thuật dựa trên cách phòng chống bệnh toàn cầu - nhận được mức đầu tư 232 triệu với 20% cổ phần vốn từ các nhà đầu tư.

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng anh Bùi Văn Phúc (xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) lại quyết định từ bỏ về quê nuôi bò 3B. Quyết định này của anh khiến người thân phản đối, làng xóm xì xào…
Phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030

Phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 897/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030 với nhiều hỗ trợ như: tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nền tảng cho thanh niên về khởi sự kinh doanh, phát triển doanh nghiệp; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiếp cận các nguồn vốn; xây dựng, phát triển các kênh hỗ trợ phân phối và tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên;...
99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t