Xử phạt gần 95 triệu đồng các vi phạm sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế

Kinh tế
(HNMO) – Trong hôm nay, 18-3, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra, giám sát 74 vụ việc về sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch; trong đó xử lý 22 vụ vi phạm với số tiền xử phạt 94.750.000 đồng.

Lũy kế từ ngày 31-1 đến 18-3, số vụ kiểm tra, giám sát, xử lý của lực lượng quản lý thị trường là 6.644 vụ; xử phạt vi phạm hành chính 2,351 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, nguồn cung mặt hàng thiết yếu ở các siêu thị, cửa hàng, chợ tương đối đầy đủ, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Đặc biệt, nguồn cung sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn khá dồi dào.

Từ ngày 15-3 đến 31-3, các doanh nghiệp phân phối như Saigon Co.opmart, Big C, Vincommerce (Vinmart, Vinmart+), BRG Retail, MM Mega Market dự kiến cung ứng ra thị trường hơn 23 triệu chiếc khẩu trang các loại. Để đáp ứng nhu cầu của người dân khi tuân thủ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, dự kiến từ ngày 31-3 đến 15-4 gần 9 triệu chiếc sẽ được cung ứng ra thị trường.

Tuy nhiên, báo cáo cập nhật công tác kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng cục Quản lý thị trường cho thấy, do khó khăn về nguyên liệu nên nguồn cung sản phẩm khẩu trang y tế vẫn còn hạn chế; nhu cầu sử dụng nước sát khuẩn tăng cao nên các vi phạm về sản xuất, kinh doanh các mặt hàng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn… vẫn xảy ra. Thực tế này đòi hỏi lực lượng quản lý thị trường tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/961500/xu-phat-gan-95-trieu-dong-cac-vi-pham-san-xuat-kinh-doanh-thiet-bi-y-te
EVN họp bàn với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

EVN họp bàn với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng Tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD. Cụ thể, hai bên ký kết khoản vay đầu tiên trong tổng gói vay 120 triệu USD từ nguồn vốn trực tiếp của IFC có kỳ hạn 3 năm. Ngoài ra, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục xúc tiến một gói vay bổ sung huy động từ các bên cho vay quốc tế.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ