Xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP trứng gà siêu sạch Ba Huân

Khởi nghiệp
Với bề dày hoạt động trên 50 năm, Công ty Cổ phần Ba Huân không ngừng đầu tư, xây dựng dây chuyền xử lý công nghệ cao, hiện đại để tạo ra những sản phẩm trứng gà siêu sạch, chất lượng cao phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô và cả nước, hướng đến xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Vừa qua, sản phẩm trứng gà Ba Huân được UBND TP Hà Nội chính thức công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao.

Đầu tư dây chuyền xử lý công nghệ cao

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, phát triển sản xuất gắn với tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho bà con, những năm qua, thành phố Hà Nội không ngừng hỗ trợ, nghiên cứu các phương pháp để phát triển sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng cao tại các địa phương. Trong đó trọng tâm của thành phố là chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có rất nhiều sản vật đạt chứng nhận chất lượng cao được Chương trình OCOP hỗ trợ quảng bá và tiêu thụ trên thị trường, trong đó có trứng gia cầm Ba Huân. Đây là mặt hàng nông sản được người tiêu dùng ưa chuộng.

Chia sẻ về quy mô hoạt động của Công ty Cổ phần Ba Huân, ông Phạm Thanh Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Ba Huân chia sẻ: Đầu năm 2017, nhà máy xử lý trứng gia cầm công nghệ cao của Công ty Cổ phần Ba Huân tại Hà Nội được xây dựng trên địa bàn huyện Phúc Thọ (Hà Nội) với quy mô 2ha. Đây là nhà máy đầu tiên của Ba Huân tại miền Bắc, có tổng vốn đầu tư trên 110 tỷ đồng, công suất xử lý 65.000 quả trứng mỗi giờ.

Với sự giúp sức của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty Ba Huân đã đăng ký tham gia chương trình OCOP với mong muốn nâng tầm nông sản, sẵn sàng vươn ra thế giới. Vừa qua, sản phẩm trứng gà Ba Huân được UBND TP Hà Nội chính thức công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao, trở thành sản phẩm tạo nên lợi thế cho huyện Phúc Thọ nói riêng và Hà Nội nói chung. Không chỉ mang lại việc làm cho người lao động, nhà máy sử dụng các thiết bị công nghệ cao đã cung cấp hàng triệu trứng gà chất lượng, an toàn mỗi ngày để phục vụ người tiêu dùng, phát triển kinh tế khu vực.

Vừa qua, sản phẩm trứng gà Ba Huân được UBND TP Hà Nội chính thức công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao
Vừa qua, sản phẩm trứng gà Ba Huân được UBND TP Hà Nội chính thức công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao

Nói về các khâu trong quá trình xử lý, chế biến trứng gà sạch trên dây truyền công nghệ hiện đại tại Công ty Cổ phần Ba Huân, ông Phạm Thanh Hùng cho biết, quy trình xử lý trứng được thực hiện qua 8 công đoạn gồm: Rửa trứng; sấy khô; chiếu tia UV diệt khuẩn; soi tìm trứng hư, nứt; áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng; in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng (khi cần); cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm.

Đáng chú ý, trên mỗi quả trứng gà Ba Huân đều được máy tự động tạo một mã định danh bảo mật để chống việc làm giả, qua đó bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng, đồng thời bảo vệ thương hiệu của trứng gà Ba Huân. Chỉ cần dùng điện thoại smartphone, khách hàng có thể kiểm tra mã vạch, truy xuất nguồn gốc của trứng gà Ba Huân.

Để đạt được thành quả này, Công ty Ba Huân đã đầu tư trang thiết bị xử lý trứng tự động hoá 100% của hãng MOBA (Hà Lan). Đây là thương hiệu đứng đầu thế giới về các thiết bị xử lý trứng gia cầm. Với quy trình này, trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài dây chuyền xử lý trứng, tại nhà máy còn xây dựng hệ thống kho mát, kho lạnh giúp trung chuyển các mặt hàng chế biến như xúc xích, lạp xưởng... từ TP Hồ Chí Minh ra miền Bắc.

Không ngừng hoàn thiện để hướng đến tiêu chuẩn 5 sao OCOP

Theo ông Phạm Thanh Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Ba Huân, từ khi nhà máy xử lý trứng gia cầm công nghệ cao của Công ty Cổ phần Ba Huân tại Hà Nội đi vào hoạt động, công ty đã thu mua một lượng không nhỏ trứng gia cầm trên địa bàn Hà Nội và các vùng lân cận phục vụ chế biến.

“Điều này góp phần mở rộng đầu ra cho các hộ chăn nuôi, giúp bà con có đầu ra ổn định, từ đó thúc đẩy chương trình sản xuất sạch trên địa bàn Hà Nội. Đến nay, tại huyện Phúc Thọ và một số vùng lân cận đang hình thành một mạng lưới trang trại vệ tinh cung ứng sản phẩm trứng sạch cho doanh nghiệp", ông Hùng nhấn mạnh.

Không chỉ đẩy mạnh sản xuất trứng gà siêu sạch, hiện nay, Công ty Cổ phần Ba Huân đã hoàn chỉnh chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn, với trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao quy mô 18ha, tổng đàn 1 triệu con và nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công suất 20 tấn/giờ tại Bình Dương; nhà máy xử lý trứng gia cầm quy mô 2ha, công suất 185.000 trứng/giờ tại TP Hồ Chí Minh; Nhà máy chế biến thực phẩm quy mô 5ha, công suất 50 tấn/ngày tại Long An; trang trại chăn nuôi gà lấy thịt công nghệ cao quy mô 30ha, tổng đàn 3 triệu con tại Long An...

Trong đó, riêng sản phẩm trứng gia cầm, trung bình mỗi ngày Công ty Ba Huân cung ứng ra thị trường từ 600 nghìn đến 1 triệu quả trứng. Đặc biệt, không dừng lại ở thành công bước đầu, Công ty Cổ phần Ba Huân vẫn tiếp tục hoàn thiện hệ thống cũng như nhân sự, lấy thế mạnh về công nghệ để phát triển toàn bộ nhà máy. Hiện nay, trang trại gia cầm của Ba Huân cũng đã đạt tiêu chuẩn cao của VietGAP, nhân sự được đào tạo bài bản cùng các chuyên gia nước ngoài đồng hành hỗ trợ.

Trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao quy mô 18ha của Công ty Cổ phần Ba Huân
Trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao quy mô 18ha của Công ty Cổ phần Ba Huân

Ông Phạm Thanh Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Ba Huân chia sẻ: "Sản phẩm trứng gia cầm của Công ty Ba Huân vừa vinh dự được UBND thành phố Hà Nội cấp chứng nhận 4 sao OCOP đối với 5 sản phẩm gồm: Trứng gà, trứng gà ta, trứng gà ác, trứng cút, trứng vịt. Chúng tôi luôn hướng đến việc hoàn thiện sản phẩm để đạt được hạng 5 sao, đạt chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện nay, những sản phẩm trứng gia cầm của Ba Huân cũng được một số công ty nước ngoài khó tính thu mua và đặt hàng vì đã đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của họ. Đây cũng là thành công bước đầu để trứng gia cầm Ba Huân đạt đủ điều kiện xuất khẩu ra thế giới".

Vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trứng gà Ba Huân cũng ít nhiều bị những tác động chung của thị trường như những mặt hàng khác. Tuy nhiên, đây là mặt hàng thực phẩm thiết yếu, nên Ba Huân đã kịp thời mở rộng kênh phân phối vào siêu thị, kênh phân phối online để kịp thời phục vụ nhu cầu mới của khách hàng.

Giám đốc Công ty Cổ phần Ba Huân cũng nhận định, việc tham gia Chương trình OCOP sẽ góp phần thúc đẩy, phát huy sáng tạo cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân; Đồng thời tạo điều kiện để các loại hình kinh tế ở khu vực nông thôn phát triển, nhất là các HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây cũng là cơ hội tốt để đưa khoa học, công nghệ vào sản xuất, từng bước hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; tăng cường liên kết theo chuỗi giá trị, từ sản xuất, chế biến, phát triển thị trường đến tiêu thụ sản phẩm, với những hàng hóa chất lượng.

https://tuoitrethudo.com.vn/xay-dung-thuong-hieu-san-pham-ocop-trung-ga-sieu-sach-ba-huan-d2083719.html
Để người lao động tự tin “ra yêu cầu” với nhà tuyển dụng...

Để người lao động tự tin “ra yêu cầu” với nhà tuyển dụng...

Muốn nâng tầm kỹ năng lao động, chúng ta cần tập trung vào nội dung cụ thể để đào tạo, bồi dưỡng cho người lao động, thì mới đáp ứng được thị trường, bắt kịp thời đại. Từ vấn đề này, nhiều người đã hiến kế lao động cần trang bị tốt những kỹ năng căn cơ để tự tin ra yêu cầu với nhà tuyển dụng và “cất cánh”.
Gen Z tìm việc: Cơ hội có thực mở cho những người chưa có bằng cấp

Gen Z tìm việc: Cơ hội có thực mở cho những người chưa có bằng cấp

Nhiều bạn trẻ Gen Z mặc dù không có bằng cấp nhưng vẫn có được việc làm ổn định. Thậm chí thu nhập còn lên tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Thực tế thì việc làm không cần bằng cấp mà mức lương hấp dẫn ngày nay không hiếm. Bởi nhà tuyển dụng thường chỉ đánh giá ứng viên của mình qua kinh nghiệm, kỹ năng chứ không chỉ là bằng cấp.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ