Xào mì, đừng chỉ luộc rồi đem xào ngay, thêm bước nữa mì không bao giờ dính nhau

Sống khỏe
Chỉ thêm 2 bước đơn giản là bạn hoàn toàn yên tâm xào mì không bao giờ bị dính nhau và sát chảo.

Mì là lương thực khô được nhiều người yêu thích vì nó không chỉ tiện lợi mà còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, cho các các món ngon vô cùng khác biệt. Mì có thể đem nấu với nước dùng hoặc trộn, xào... đều hấp dẫn. Riêng món mì xào nhiều người thích ăn nhưng ngại làm vì các sợi mì hay bị dính nhau, nát bết. Chính vì lý do đó, mọi người hay chọn ăn mì xào ở quán hơn là tự làm tại nhà.

Đầu bếp đã mách rằng, việc xào mì bị dính nhau là do trong quá trình nấu bạn bỏ qua bước quan trọng. Cụ thể như thế nào bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Đun sôi nồi nước rồi cho mì vào luộc qua. Nếu là mì gạo trắng thì bạn nên rửa qua cho bớt bụi bẩn rồi mới luộc. Thời gian luộc cũng phụ thuộc vào mỗi loại mì khác nhau. Nếu là mì trứng, mì tôm thì chỉ nên luộc khoảng 1 phút đến 1 phút rưỡi để đảm bảo sợi vẫn còn dai, không nát. Còn nếu là mì gạo thì bạn nên luộc khoảng 4-5 phút (tùy vào độ to, nhỏ của sợi mì). Hoặc bạn nên tham khảo thời gian luộc mì ghi trên bao bì.

Lưu ý, không nên luộc mì chín quá sẽ làm mì bị nát.

Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội. Việc cho mì vào bát nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ phần bột đã bị hồ hóa ở bề ngoài sợi mì, làm sợi mì không còn dính vào nhau khi xào.

Mì sẽ dai hơn, vớt mì ra rồi cho một ít nước tương nhạt và một ít nước tương đậm để tạo màu vào (nếu bạn không thích cho xì dầu thì có thể bỏ qua), đảo đều và cho một ít dầu ăn vào để mì chín không bị dính hoặc vón cục.

Lúc này bạn có thể hoàn toàn mang mì đi xào với các nguyên liệu mà mình thích rồi.

Tóm lại, để mì xào không bị dính nhau và sát chảo khi xào, chị em cần nhớ không thể bỏ qua hai bước:

- Cho ngay mì vào bát nước lạnh sau khi luộc, đợi nguội thì đổ ra rổ, để ráo.

- Sau khi ráo nước, cho mì vào bát, trộn thêm ít dầu ăn vào, chắc chắn chúng sẽ không còn dính nhau nữa.

THAM KHẢO THÊM CÁCH XÀO MÌ THẬP CẨM

Chuẩn bị:

- 1 bó mì trứng (hoặc mì gạo, mì tôm loại để xào...)

- 1 cái xúc xích, 1 quả ớt xanh dùng để xào, 1 củ cà rốt, 1 bát nhỏ giá đỗ, lượng dầu vừa đủ, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2 muỗng canh nước tương

Cách làm:

- Ở bỏ hạt, thái sợi. Cà rốt thái sợ. Xúc xích thái lát. Giá đỗ rửa sạch. Tỏi thái lát. Hành lá xắt nhỏ.

- Đun sôi nồi nước, sau đó cho mì vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Khi nước sôi trở lại, đổ thêm một ít nước lạnh vào luộc cho đến khi lõi sợi mì chuyển màu hơi trắng. Không luộc mì chín quá nó sẽ bị nát khi xào.

- Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội.

- Lấy mì ra, để ráo mì, cho chúng vào một cái bát lớn, thêm nửa muỗng dầu trong và trộn đều, để mì không bị dính vào nhau, chúng cũng sẽ không dính vào nhau khi xào.

- Thêm dầu vào chảo, dun nóng dầu, cho xúc xích vào xào một chút rồi cho ra đĩa.

- Vẫn trong chảo đó, cho hành lá, tỏi vào phi thơm rồi thêm giá đỗ, ớt và cà rốt, xào trong 1-2 phút.

- Lúc này thêm mì và xúc xích vào, xào ở nhiệt độ cao. Thêm nước tương vào đảo đều ở lửa lớn rồi tắt bếp, cho ngay ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

https://phunusuckhoe.vn/xao-mi-dung-chi-luoc-roi-dem-xao-ngay-them-buoc-nua-mi-khong-bao-gio-dinh-nhau-c6a357185.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Giải pháp nào cho khởi nghiệp chuyển đổi số?

Giải pháp nào cho khởi nghiệp chuyển đổi số?

(KNT) - Buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, cơ hội và vai trò của thanh niên khởi nghiệp" có sự góp mặt của 4 CEO, nhà sáng lập của những doanh nghiệp công nghệ nổi tiếng.
Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).

Bắt đầu cho dự án khởi nghiệp nông nghiệp như thế nào?

Bắt đầu cho dự án khởi nghiệp nông nghiệp như thế nào?
(KNT) - Khởi nghiệp nông nghiệp là lĩnh vực có rất nhiều tiềm năng phát triển và cạnh tranh. Việc dễ bị ảnh hưởng bởi biến động kinh tế, thiếu quy trình đầu tư, quản lý vận hành vẫn đang là điểm yếu lớn nhất của mô hình này.

Fintech là gì và đã cứu Startup Indonesia như thế nào?

Fintech là gì và đã cứu Startup Indonesia như thế nào?
(KNT) - Fintech là thuật ngữ đề cập đến sự kết hợp của các dịch vụ tài chính và lĩnh vực công nghệ nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp, người dân tiết kiệm tiền bạc, tiếp cận nguồn vốn vay và đầu tư trực tuyến dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone
(KNT) - “Hội chợ trải nghiệm cùng ED- Equal Zone” sẽ được tổ chức tại trường THCS Liên Ninh (Hà Nội) vào ngày 10/11. Sự kiện hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chân thực nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên với cuộc sống thường nhật của người khuyết tật.

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).