Vui Trung thu không quên học an toàn khi đi trên đường

Tuổi trẻ xanh
Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Vui tết Trung thu và tuyên truyền Luật Giao thông cho học sinh trường tiểu học Minh Trí.

Đến dự chương trình có Thượng tá Nguyễn Chí Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Phòng Cảnh sát Giao thông; đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn - Công an thành phố Hà Nội và đại diện UBND xã Minh Trí.

Các cô chú cảnh sát giao thông giao lưu văn nghệ với học sinh trường Tiểu học Minh Trí (Sóc Sơn)
Các cô chú cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội giao lưu văn nghệ với học sinh trường Tiểu học Minh Trí (Sóc Sơn)

Sự kiện này được tổ chức nhằm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, gắn với phong trào “Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Thủ đô thi đua mỗi ngày mỗi người có việc làm tốt phục vụ nhân dân”.

Thượng tá Nguyễn Chí Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Phòng Cảnh sát Giao thông
Thượng tá Nguyễn Chí Công phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Chí Công cho biết: “Trong nhiều năm qua, ngoài nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh giáo Giao thông thường xuyên có những hoạt động tham gia tình nguyện, chung sức vì cộng đồng, đặc biệt, đối tượng chúng tôi hướng đến là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Hôm nay, Phòng Cảnh sát Giao thông tổ chức chương trình vui tết Trung thu, tặng quà quỹ khuyến học tới trường Tiểu học Minh Trí và các em nhỏ nghèo, như một món quà trăng rằm gửi tới các em.

Các đại biểu tặng quà cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn
Các đại biểu tặng quà cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên

Thông qua chương trình, chúng tôi mong rằng các em sẽ có một buổi đón trung thu vui vẻ và thật nhiều ý nghĩa. Mỗi món quà nhỏ là sự chia sẻ, động viên với nhà trường, với những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các em có thêm nghị lực, bằng tri thức và sự rèn luyện không ngừng biến ước mơ thành hiện thực, trở thành những người có ích cho xã hội”.

Các em nhỏ vô cùng hứng thú với buổi tuyên truyền Luật Giao thông dễ nhớ, dễ hiểu
Các em nhỏ vô cùng hứng thú với buổi tuyên truyền Luật Giao thông dễ nhớ, dễ hiểu

Chương trình diễn ra trong sự cổ vũ nồng nhiệt của học sinh. Các em nhỏ vô cùng thích hình ảnh chú Cuội, chị Hằng và những màn múa lân vui nhộn. Đặc biệt, tiết mục khiến học sinh thích thú nhất là phần diễn ảo thuật do các cô chú, anh chị cảnh sát trẻ trình diễn. Nhiều em tràn lên cả sân khấu để tân mắt được nhìn những pha biểu diễn kỳ ảo, chỉ từ một con chim bồ câu bằng giấy nhanh chúng biến hóa thành chú chim bay lên…

Các em nhỏ vô cùng thích thú khi nhận được quà vì trả lời đúng
Các em nhỏ vô cùng thích thú khi nhận được quà vì trả lời đúng

Điều khiến các em hò reo và giơ tay liên tục đó là màn tuyên truyền về an toàn giao thông của các cô chú Phòng cảnh sát Giao thông Hà Nội. Bên cạnh những lời dẫn chương trình dí dỏm, hài hước là những câu hỏi gắn liền với thực tế hàng ngày của các em trên đường đi, đến trường. Những học trò trả lời đúng câu hỏi đều được tặng quà, vì thế không khí toàn trường vô cùng sôi động. Những cánh tay giơ lên mạnh mẽ, những câu trả lời và trạng thái biểu cảm khi nhận được quà… càng khiến cho chương trình thêm cuốn hút.

Vui Trung thu không quên học an toàn khi đi trên đường

Đại úy Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát Giao thông cho biết: “Xã Minh Trí là một trong những xã còn nhiều hộ nghèo. Với mong muốn mang lại trung thu cho các em trên địa bàn xã và đặc biệt các cháu có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi đã phối hợp với Công đoàn, Hội Phụ nữ Công an thành phố Hà Nội để tổ chức “Vui tết Trung thu” cho các em. Trong chương trình này, chúng tôi kết hợp tuyên truyền, giáo dục đảm bảo an toàn giao thông, qua đó đem lại hiểu biết cơ bản nhất cho lứa tuổi tiểu học, mục đích là làm sao để các em khi tham gia giao thông có thể vừa đảm bảo an toàn cho chính mình và cũng là đảm bảo an toàn cho xã hội”.

Chú cuội và chị Hằng khiến các em nhỏ thích thú
Các em nhỏ chăm chú theo dõi chú Cuội và chị Hằng

Chương trình Vui tết Trung thu và tuyên truyền Luật Giao thông cho hơn 1.600 học sinh trường Tiểu học Minh Trí. Ban tổ chức còn tặng quỹ khuyễn học nhà trường trị giá 10 triệu đồng và 50 phần quà cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (Mỗi phần quà trí giá 200 nghìn đồng cùng với 3 cuốn vở).

Vui Trung thu không quên học an toàn khi đi trên đường

Ông Lê Văn Kiệt, Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Trí chia sẻ, chương trình Vui tết Trung thu và tuyên truyền an toàn giao thông rất có ý nghĩa với nhà trường và các em nhỏ. “Chúng tôi rất phấn khởi vì trước thềm năm học mới đã được sự quan tâm của Phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội. Sự xuất hiện của các chiến sĩ trẻ với màu áo Cảnh sát giao thông quen thuộc đúng vào dịp Tết trăng rằm của các em nhỏ sẽ động viên rất nhiều thầy và trò trường tiểu học Minh Trí. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền về Luật giao thông một cách dễ hiểu, dễ nhớ giúp học sinh nhận thức về an toàn giao thông, đi xe phải đi như thế nào, nhắc nhở bố mẹ đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Đó là những tiết học thực sự bổ ích và thú vị đối với thầy trò trường Minh Trí…” – Thầy Kiệt cho hay.

Đà Nẵng: Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên

Đà Nẵng: Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong những năm qua, Thành đoàn Đà Nẵng đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với nhiều việc làm thiết thực và cụ thể, góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội của địa phương.
Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 -19/4/2023) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), vừa qua tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”
Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

“Khát vọng cống hiến – Hình mẫu thanh niên” năm 2023 và Công bố ca khúc “Be a Winner” là một trong những nội dung của chương trình phát động, đợt họat động cao điểm trong đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng, nhằm khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng lẽ sống cao đẹp cho thế hệ trẻ ngày nay.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ