Vốn đầu tư cho Startup Fintech tăng đột biến tại Đông Nam Á

Quốc tế Nguyễn Quốc
(KNT) - Giới khởi nghiệp Đông Nam Á có những bước chạy đà vô cùng ấn tượng trong năm mới 2021 với những dòng vốn đầu tư mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ tài chính Fintech

Từ đầu tháng 1 đến nay, ít nhất 15 công ty trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) đã gọi vốn thành công. Đáng chú ý là Mynt - công ty có trụ sở tại Philippines đã huy động được hơn 175 triệu USD từ Bow Wave và các cổ đông hiện hữu để chuẩn bị trở thành kỳ lân tiếp theo.

Startup Đông Nam Á hút vốn trong tháng 1
Mynt có bước chạy đà ngoạn mục tiếp bước trở thành kỳ lân trong lĩnh vực Startup công nghệ., Ảnh: St

Các nền tảng khác cũng thu hút đầu tư như: Lendela (2 triệu USA vòng tiền Series A), Pintek (21 triệu USD), Alami (20 triệu USD), MicroLeap (3,3 triệu USD) cũng như các khoản đầu tư không được tiết lộ vào Gpay (series A) và Momo (series D). Phân khúc mua trước trả sau (buy-now-pay-later) cũng được giới đầu tư quan tâm. Pace - người chơi mới trong lĩnh vực này vừa gọi vốn thành công. Trong số các kỳ lân của Đông Nam Á, chi nhánh fintech của Grab - GFG cũng đã hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 300 triệu USD.

Nguồn vốn đầu tư fintech ngày càng tăng vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021 được cho là liên quan trực tiếp đến đại dịch. Bởi Covid-19 đã khuyến khích chuyển đổi số phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Giới chuyên gia cho rằng, xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng ngay cả khi dịch bệnh được kiểm soát.

Ngoài fintech, các công ty trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm cũng thu hút giới đầu tư. Nguồn vốn tập trung vào việc cải thiện quy trình sản xuất thực phẩm như Advantir - đơn vị làm máy nén đồ tráng miệng và Crown Tech - đơn vị chế tạo robot pha chế AI. Điều này trái ngược với xu hướng tìm kiếm giải pháp thay thế protein từ thịt, vốn được quan tâm trong năm 2020.

Startup Đông Nam Á hút vốn trong tháng 1
Advantir là startup làm máy nén đồ tráng miệng. Ảnh: Internet

Trong tháng 1, những ngành liên quan đến đa phương tiện và sáng tạo nội dung cũng lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư. LottieFiles, nền tảng cộng đồng dành cho các nhà thiết kế và nhà phát triển đã gọi được 9 triệu USD vòng Series A. Trong khi đó, Podcast Network Asia thu hút 750.000 USD để hỗ trợ cho kế hoạch mở rộng. Nền tảng phát trực tiếp GoStream của Việt Nam cũng được VinaCapital Ventures đầu tư nguồn vốn "bảy chữ số".

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày phụ nữ trên toàn thế giới được tôn vinh. Vậy ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương cùng 2 cấp dưới

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương cùng 2 cấp dưới
Liên quan việc chuyển nhượng khu đất "vàng" 43 ha đất tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một từng do Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương MTV thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và Lệnh bắt tạm giam thêm 3 cán bộ nguyên lãnh đạo Cục Thuế Bình Dương.

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày phụ nữ trên toàn thế giới được tôn vinh. Vậy ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Vốn thực hiện các dự án FDI tăng 2%

Vốn thực hiện các dự án FDI tăng 2%
TTTĐ - Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành lĩnh vực; trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt trên 3 tỷ USD...

“Lão nông” thời công nghệ 4.0

“Lão nông” thời công nghệ 4.0
“Lão nông” Nguyễn Tiến Thuật, ở thôn Thanh Hội, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội đã tích cực tìm tòi và có nhiều sáng tạo.