Vờ quen biết lãnh đạo Bộ Công an lừa tiền nhiều người muốn xin việc

Bạn đọc
Công an thành phố Vinh (Nghệ An) vừa bắt giữ kẻ mạo danh nhân viên Đài truyền hình và vờ quen biết lãnh đạo Bộ Công an để lừa đảo xin việc.

Ngày 27/3, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An), đơn vị này vừa tạm giữ Bùi Văn Định (60 tuổi, quê Hải Phòng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Bùi Văn Định không có nghề nghiệp ổn định, nhưng khi vào Nghệ An thì Định giới thiệu đang công tác tại Đài truyền hình TP Hải Phòng. Định cũng vờ là người quen biết với lãnh đạo Bộ Công an nên có thể “chạy” được việc làm ở cơ quan nhà nước.

Vờ quen biết lãnh đạo Bộ Công an lừa tiền nhiều người muốn xin việc - 1

Bùi Văn Định bị bắt giữ.

Vì tin tưởng Định, 3 người dân ở Nghệ An đưa tiền cho hắn để xin việc. Tổng số tiền 100 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền của người xin việc, Định trốn ra Hải Phòng. Do không liên lạc được với Định, những người dân bị lừa đến Công an TP Vinh trình báo.

Nhận được tin, Công an TP Vinh phối hợp cơ quan chức năng tỉnh Hải Phòng điều tra, bắt giữ khi Định đang lẩn trốn ở Hải Phòng.

Hiện công an TP Vinh (Nghệ An) thông báo, ai là nạn nhân của Định thì liên hệ Công an thành phố Vinh theo số 02383844532 để được giải quyết.

https://vtc.vn/an-ninh-hinh-su/vo-quen-biet-lanh-dao-bo-cong-an-lua-tien-nhieu-nguoi-muon-xin-viec-ar536264.html
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ