Vinh danh 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Tuổi trẻ Phương Thanh, Ảnh: Vương Đức
Tối 21/3, Lễ tuyên dương “Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2021 được tổ chức với chủ đề “Thầy thuốc trẻ trên mặt trận phòng chống đại dịch COVID-19”.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Nguyễn Lam, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao phần thưởng đến thầy thuốc trẻ tiêu biểu
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao phần thưởng đến thầy thuốc trẻ tiêu biểu

Đóng góp to lớn

Phát biểu khai mạc chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Trong những kết quả mà các cấp bộ Đoàn, Hội đạt được trong công tác phòng chống dịch, có sự đóng góp lớn lao của các y bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình

Hàng nghìn y, bác sỹ trẻ xung phong, tình nguyện trực tiếp tham gia hỗ trợ Nhân dân vùng dịch; Hàng trăm tỷ đồng được vận động để hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu; Hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch; Xây dựng nhiều tài liệu phòng, chống dịch, hỗ trợ người bệnh chăm sóc, điều trị tại nhà.

Đặc biệt sáng kiến Mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã huy động hơn 10.000 y, bác sĩ trẻ đăng ký tình nguyện tham gia trên khắp cả nước, đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành công chung của cả nước trong kiểm soát dịch bệnh, hạn chế tối đa ca chuyển nặng, tử vong.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu khai mạc chương trình
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu khai mạc chương trình

“Thật khó để kể hết những khó khăn, vất vả hy sinh của đội ngũ y bác sĩ nói chung và y bác sĩ trẻ nói riêng trên tuyến đầu chống dịch. Có những y bác sỹ đã hi sinh vì dịch bệnh. Có những người mất đi người thân yêu nhất nhưng nén nỗi đau ở lại tâm dịch để giành lại tính mạng cho các bệnh nhân. Nhiều người trong lúc nhiễm bệnh vẫn quyết tâm tham gia hỗ trợ đồng nghiệp chữa trị cho các bệnh nhân khác. Những hy sinh không thể diễn tả thành lời”, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Thời gian tới dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương mong muốn Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và lực lượng thầy thuốc trẻ sẽ tiếp tục quyết tâm, phát huy những kết quả đạt được, cố gắng vượt mọi khó khăn góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu vừa kiểm soát hiệu quả đại dịch, hạn chế lây lan trong cộng đồng vừa khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội và cải thiện, nâng cao đời sống Nhân dân.

Các vị đại biểu trao phần thưởng đến thầy thuốc trẻ tiêu biểu
Các vị đại biểu trao phần thưởng đến thầy thuốc trẻ tiêu biểu

Truyền cảm hứng về đức hy sinh

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương, ghi nhận sự đóng góp to lớn của thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, của các thầy thuốc trẻ nói riêng trên mặt trận phòng chống đại dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định: Đảng, Nhà nước và Nhân dân tri ân tất cả sự đóng góp ý nghĩa, cao cả của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế nói chung, lực lượng thầy thuốc trẻ nói riêng; Luôn chia sẻ, thấu hiểu những hy sinh, mất mát của y bác sĩ và các lực lượng tuyến đầu trong suốt thời gian vừa qua.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại chương trình
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại chương trình

Mỗi y bác sĩ tham gia phòng chống dịch là những bông hoa đẹp nhất, truyền cảm hứng về đức hy sinh, về trách nhiệm với đồng bào, truyền niềm tin, động lực cho các bệnh nhân và người nhà vượt lên nghịch cảnh; Truyền năng lượng tích cực cho cả cộng đồng xã hội để đi qua những ngày khó khăn của dịch bệnh, bồi đắp thêm truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta về tình đồng chí, nghĩa đồng bào.

Thời gian tới, tình hình kinh tế, xã hội cũng như dịch bệnh trên thế giới và trong nước còn diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cần quan tâm thực hiện tốt các nội dung:

Mỗi thanh niên nói chung, thầy thuốc trẻ nói riêng cần tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa các nội dung trong tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo đảm "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19" theo đúng tinh thần Nghị quyết số 128 của Chính phủ.

Vinh danh 10 Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu
Vinh danh 10 Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu

Tại lễ kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã căn dặn “Thanh niên phải là những người xung phong đi đầu trong thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; Phải là những người đầu tiên, tích cực nhất trong hội nhập sâu rộng với thế giới”. Vì vậy, thầy thuốc trẻ cũng phải là những người tiên phong đi đầu trong áp dụng chuyển đổi số trong khám bệnh, điều trị, chăm sóc bệnh nhân; Mở rộng quan hệ với các tổ chức quốc tế, góp phần xây dựng nền y học nước nhà trên nguyên tắc khoa học - dân tộc - đại chúng và hội nhập.

Đặc biệt, mỗi thầy thuốc trẻ Việt Nam luôn trau dồi rèn luyện và tu dưỡng, không chỉ hoàn thiện về chuyên môn mà đặc biệt quan trọng là đạo đức nghề nghiệp, khắc ghi trong tâm khảm lời căn dặn của Bác Hồ "Lương y phải như từ mẫu" để bảo vệ, giữ gìn và tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp của người thầy thuốc Việt Nam.

Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu giao lưu tại chương trình
Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu giao lưu tại chương trình

Nhân dịp Tháng Thanh niên, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã gửi tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và thanh niên cả nước những lời chúc mừng tốt đẹp nhất; Đồng thời mong muốn, mỗi bạn trẻ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, tiến lên trong học tập, lao động, sản xuất, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, góp phần xây đất nước giàu mạnh xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin yêu của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân cả nước đối với thế hệ trẻ.

Tại chương trình, 10 "Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2021 được tuyên dương, khen thưởng. Họ là những thầy thuốc trẻ tiêu biểu trên mặt trận phòng chống đại dịch COVID-19.

Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Ngay sau lễ khai mạc SEA Games 31, các bạn trẻ Thủ đô “xắn tay” làm sạch sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Việc làm đó càng khẳng định tinh thần tình nguyện, xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế, góp sức cho một mùa SEA Games thành công và đầy ấn tượng.
Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Các vận động viên của Việt Nam tham dự SEA Games 31 có tuổi đời rất trẻ. Bên cạnh thành tích thi đấu của họ, hình ảnh những “hot boy, hot girl” trong làng thể thao nước nhà cũng là chủ để nóng hổi, thu hút sự quan tâm của khán giả trước thềm Đại hội Thể thao Đông Nam Á.
Sức trẻ Đông Nam Á

Sức trẻ Đông Nam Á

Với sự tham gia của đoàn đại biểu 11 nước Đông Nam Á; các ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên nổi tiếng cùng hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô, Festival Thanh niên Đông Nam Á đã thể hiện sức trẻ, tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các nước.
Festival Thanh niên Đông Nam Á: Vì một Đông Nam Á thịnh vượng, mạnh mẽ hơn

Festival Thanh niên Đông Nam Á: Vì một Đông Nam Á thịnh vượng, mạnh mẽ hơn

Sáng 7/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31. Festival diễn ra cả ngày và đêm với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Triển lãm Quốc hoa - Quốc phục, giới thiệu văn hóa các quốc gia Đông Nam Á; Liên hoan nghệ thuật đường phố…
Giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Hà Nội hào hoa

Giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Hà Nội hào hoa

Trong tháng 5, Đội hình "Tuyên truyền văn hoá, lịch sử Thăng Long Hà Nội" của Đoàn Thanh niên quận Ba Đình sẽ ra quân tuyên truyền vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa đến du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là cách tuổi trẻ trong quận chào đón SEA Games 31.
Hành trình những cánh thư chở tâm tình của tuổi trẻ Thủ đô đến với Trường Sa

Hành trình những cánh thư chở tâm tình của tuổi trẻ Thủ đô đến với Trường Sa

Đến với Trường Sa, Thành đoàn Hà Nội đã mang theo rất nhiều bức “Thư gửi nơi đảo xa” đến với những chiến sỹ đang ngày đêm nơi đầu sóng ngọn gió bảo vệ biên cương, vùng trời, vùng biển của Tổ quốc. Báo Tuổi trẻ Thủ đô gửi đến bạn đọc chia sẻ của đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội những kỷ niệm trong chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa cuối tháng 4 vừa qua.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử

Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.

Kiểm tra y tế tại các khách sạn phục vụ SEA Games 31

Kiểm tra y tế tại các khách sạn phục vụ SEA Games 31
Ngày 11/5, để đáp ứng công tác y tế tại các khách sạn phục vụ cho các đại biểu, vận động viên tham dự SEA Games 31, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác y tế tại khách sạn Da
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp hiến kế cho Đoàn

Doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp hiến kế cho Đoàn
Ngày 20/4, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý, hiến kế của doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp, thanh niên làm kinh tế tiêu biểu để xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Việt Nam xuất siêu 2,53 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm

Việt Nam xuất siêu 2,53 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa trong 4 tháng đầu năm 2022 đạt 242,19 tỷ USD; trong đó, xuất khẩu đạt 122,36 tỷ USD và nhập khẩu đạt 119,83 tỷ USD. Với kết quả này, sau 4 tháng cán cân thương mại ước tính xuất siêu 2,53 tỷ USD…

Kiểm tra y tế tại các khách sạn phục vụ SEA Games 31

Kiểm tra y tế tại các khách sạn phục vụ SEA Games 31
Ngày 11/5, để đáp ứng công tác y tế tại các khách sạn phục vụ cho các đại biểu, vận động viên tham dự SEA Games 31, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác y tế tại khách sạn Da