Viết về “Người thầy của tôi”, nhận giải thưởng hấp dẫn

Tuổi trẻ giáo dục Lê Dung
Cuộc thi viết “Người thầy của tôi” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội LHTN Việt Nam cùng Tập đoàn Thiên Long tổ chức sẽ hết hạn nhận bài dự thi trước ngày 15/10/2021.

Cuộc thi với mục tiêu ca ngợi nét đẹp người thầy trong việc dạy học cũng như sinh hoạt đời thường, hết lòng vì đàn em thân yêu. Bài viết chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm cảm động có thật về tình cảm thầy trò ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; Những suy nghĩ, cảm nghĩ về tình cảm thầy trò trước đây và hiện nay.

Người thầy là người thật việc thật, có tên tuổi, địa chỉ nơi dạy học cũng như nơi ở, thời gian cụ thể, tốt hơn nếu có hình ảnh, tư liệu minh họa kèm theo. Người thầy đó để lại trong lòng người viết tình cảm khó nhạt phai; có những hành động, cử chỉ gây ấn tượng trong ký ức người viết đến tận hôm nay; Có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và sự nghiệp sau này của người viết…

Mọi công dân Việt Nam không phân biệt lứa tuổi đều có thể tham gia cuộc thi. Mỗi tác giả có thể viết một hay nhiều bài. Bài được đánh máy bằng phông TimesNewRoman, cỡ chữ 14 và không dài quá 2.000 từ, chưa từng đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, viết trên một mặt giấy có lề hoặc in vi tính. Tác phẩm có thể gửi qua Bưu điện hoặc email; Ghi rõ tên tuổi, địa chỉ, điện thoại, email (nếu có) của người tham gia.  Bài dự thi gửi về địa chỉ Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 024.62782663 trước ngày 15/10/2021; Ngoài bì thư ghi rõ “Dự thi cuộc thi viết “Người thầy của tôi”); Hoặc gửi qua email: congtrithucthanhgiong@gmail.com.  Ban tổ chức sẽ trao một giải Nhất trị giá 5 triệu đồng; Một giải Nhì trị giá 3 triệu đồng; Một giải Ba trị giá 2 triệu đồng và 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.  Ngoài ra, các tác giả đạt giải sẽ nhận được giấy chứng nhận của Ban tổ chức. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Mọi công dân Việt Nam không phân biệt lứa tuổi đều có thể tham gia cuộc thi. Mỗi tác giả có thể viết một hay nhiều bài. Bài được đánh máy bằng phông TimesNewRoman, cỡ chữ 14 và không dài quá 2.000 từ, chưa từng đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, viết trên một mặt giấy có lề hoặc in vi tính. Tác phẩm có thể gửi qua Bưu điện hoặc email; Ghi rõ tên tuổi, địa chỉ, điện thoại, email (nếu có) của người tham gia.

Bài dự thi gửi về địa chỉ Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 024.62782663 trước ngày 15/10/2021; Ngoài bì thư ghi rõ “Dự thi cuộc thi viết "Người thầy của tôi”); Hoặc gửi qua email: [email protected].

Ban tổ chức sẽ trao một giải Nhất trị giá 5 triệu đồng; Một giải Nhì trị giá 3 triệu đồng; Một giải Ba trị giá 2 triệu đồng và 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

Ngoài ra, các tác giả đạt giải sẽ nhận được giấy chứng nhận của Ban tổ chức. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ