Viết về công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô nhận phần thưởng hấp dẫn

Tuổi trẻ Nguyễn Dũng
Chào mừng Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ XVI, nhiệm kì 2022 - 2027, Thành đoàn Hà Nội phát động cuộc thi báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tăng cường sự quan tâm của các cơ quan thông tấn, báo chí đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô; Đi sâu nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, cổ vũ ý chí, khát vọng lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, khát khao cống hiến của thanh niên; Đồng thời có những đề xuất góp phần đổi mới nội dung và phương thức triển khai các phong trào hành động cách mạng, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại Thủ đô Hà Nội.

Thanh niên Thủ đô tham gia trực chốt bảo vệ vùng xanh
Thanh niên Thủ đô tham gia trực chốt bảo vệ vùng xanh

Tác phẩm tham dự cuộc thi cần phản ánh chính xác, hiệu quả một trong các nội dung sau: Những kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm công tác trong nhiệm kỳ từ thực tiễn hoạt động Đoàn tại các cơ sở và đề xuất giải pháp trong thời gian tới; Những vấn đề đặt ra và việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên thành phố và các cơ sở Đoàn trực thuộc trong tình hình mới

Các tác phẩm cũng có thể phản ánh: Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị giai đoạn 2021 - 2026 trong thanh niên Thủ đô; Các công trình, mô hình sáng tạo, cách làm hay, hiệu quả được triển khai, ứng dụng trong cộng đồng, có sức lan tỏa trong các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội; Tấm gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, điều hành doanh nghiệp, quốc phòng, an ninh - trật tự, văn hóa - nghệ thuật, thể thao, hoạt động xã hội… Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; Các đề tài khác về thanh niên...

Viết về công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô nhận phần thưởng hấp dẫn

Các tác phẩm dự thi thuộc tất cả các loại hình báo chí hợp pháp được đăng tải từ ngày 1/3 đến 1/8/2022, có nội dung phù hợp với tiêu chí cuộc thi đều có thể gửi tham dự.

Tác phẩm báo chí dự thi ở 1 trong các thể loại sau: Báo in; Báo điện tử; Phát thanh; Truyền hình.

Đối tượng tham gia: Là công dân Việt Nam, bao gồm các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, có tác phẩm báo chí với nội dung nêu trên được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép đều có thể gửi dự cuộc thi.

Ban Tổ chức trao giải thưởng độc lập theo 4 thể loại: Báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh. Giải thưởng hấp dẫn gồm: 4 giải Nhất, mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng; 4 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng; 4 giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng.

Các tác giả có tác phẩm đạt giải ngoài phần thưởng bằng tiền mặt, được nhận Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội và quà tặng.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 1/3/2022 đến 1/8/2022 (tính theo dấu bưu điện đối với các tác phẩm không nộp trực tiếp). Lưu ý, tác phẩm gửi qua đường bưu điện phải ghi rõ trên phong bì: “Bài tham gia Cuộc thi báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2022” và ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại, email liên lạc.

Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội (14A Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc email: giaibaochitdhn@gmail.com.

SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

“Vinh dự được góp một phần công sức nhỏ bé vào SEA Games 31 thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà mình và chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có thể quên…”. Đây là lời tâm sự cũng là khẳng định của Đinh Thị Bảo Ngọc, sinh viên trường Đại học Thương mại, tình nguyện viên của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Chuyện của nữ sinh được tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh Châu Á

Chuyện của nữ sinh được tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh Châu Á

Tham gia tình nguyện tại SEA Games 31, Phạm Nguyễn Diệu Linh (sinh viên trường Đại học Hà Nội) may mắn có cơ hội trở thành phiên dịch viên và tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh châu Á A Shuggumarran . “Sứ mệnh” nặng nề nhưng Linh đã hoàn thành tốt và thu về cho bản thân nhiều bài học cũng như kỹ năng.
Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Từng khởi đầu sự nghiệp ở môn lặn chứ không phải bắn súng, mới tập bắn súng được 4 năm, ở tuổi 18 xuất sắc giành Huy chương bạc SEA Games… là những chuyện thú vị về nữ xạ thủ Phí Thanh Thảo. Cô gái người Thạch Thất (Hà Nội) này khiến nhiều bạn trẻ yên mến, nể phục.
Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Ngay sau lễ khai mạc SEA Games 31, các bạn trẻ Thủ đô “xắn tay” làm sạch sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Việc làm đó càng khẳng định tinh thần tình nguyện, xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế, góp sức cho một mùa SEA Games thành công và đầy ấn tượng.
Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Các vận động viên của Việt Nam tham dự SEA Games 31 có tuổi đời rất trẻ. Bên cạnh thành tích thi đấu của họ, hình ảnh những “hot boy, hot girl” trong làng thể thao nước nhà cũng là chủ để nóng hổi, thu hút sự quan tâm của khán giả trước thềm Đại hội Thể thao Đông Nam Á.
Sức trẻ Đông Nam Á

Sức trẻ Đông Nam Á

Với sự tham gia của đoàn đại biểu 11 nước Đông Nam Á; các ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên nổi tiếng cùng hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô, Festival Thanh niên Đông Nam Á đã thể hiện sức trẻ, tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các nước.
Festival Thanh niên Đông Nam Á: Vì một Đông Nam Á thịnh vượng, mạnh mẽ hơn

Festival Thanh niên Đông Nam Á: Vì một Đông Nam Á thịnh vượng, mạnh mẽ hơn

Sáng 7/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31. Festival diễn ra cả ngày và đêm với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Triển lãm Quốc hoa - Quốc phục, giới thiệu văn hóa các quốc gia Đông Nam Á; Liên hoan nghệ thuật đường phố…
Giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Hà Nội hào hoa

Giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Hà Nội hào hoa

Trong tháng 5, Đội hình "Tuyên truyền văn hoá, lịch sử Thăng Long Hà Nội" của Đoàn Thanh niên quận Ba Đình sẽ ra quân tuyên truyền vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa đến du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là cách tuổi trẻ trong quận chào đón SEA Games 31.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử
Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.