Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn muốn nâng cấp sân bay Phú Quốc

Doanh nhân Hậu Lộc
"Ông vua" hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn mong muốn được tham gia đầu tư vào các hạng mục kêu gọi xã hội hóa tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Liên Thái Bình Dương (Tập đoàn IPPG) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề xuất tham gia đầu tư vào các hạng mục kêu gọi xã hội hóa tại sân bay Phú Quốc như: Nhà ga hành khách quốc tế, nhà ga hàng hoá, kho hàng hóa và đường băng.

Theo Tập đoàn IPPG, hiện nay, công suất phục vụ của nhà ga hành khách Phú Quốc khoảng 2,65 triệu khách/năm và giai đoạn đến năm 2030 là 7,0 triệu khách/năm.

Trong khi đó, kinh tế, xã hội Phú Quốc liên tục tăng trưởng trong các năm qua, nhu cầu đi lại của du khách ngày càng cao. Các chặng bay quốc tế đến Phú Quốc ngày càng nhiều.

Cụ thể, năm 2019 - thời điểm trước khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Cảng hàng không Phú Quốc đón 3,2 triệu lượt khách du lịch.

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn muốn nâng cấp sân bay Phú Quốc
Sân bay Phú Quốc

Mặt khác, Bộ Giao thông vận tải và tỉnh Kiên Giang đang thực hiện điều chỉnh quy hoạch xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo chủ trương của Chính phủ sẽ kêu gọi hợp tác đầu tư xã hội hóa một số hạng mục đầu tư.

"Với nhiều năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực phi thuế quan biên giới, sân bay, dịch vụ phi hàng không tại các sân bay lớn trên khắp cả nước và là cổ đông chi phối đã hoàn tất đầu tư nhà ga quốc tế Cam Ranh, IPPG rất mong được góp phần vào sự phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, các dịch vụ, phát triển kinh tế của Phú Quốc và các khu vực lân cận", Tập đoàn IPPG đề xuất.

Đồng thời, Tập đoàn IPPG cũng cam kết thực hiện đầu tư đảm bảo chất lượng, tiến độ và tuân thủ các quy định pháp luật.

Trước đó, từ cuối năm 2018, Tập đoàn IPPG cũng từng đề xuất Bộ Giao thông vận tải được đầu tư 2.000 tỷ đồng xây dựng thêm một đường cất hạ cánh tại sân bay Phú Quốc.

Sau khi xây dựng xong, Bộ Giao thông vận tải sẽ bàn giao đường băng cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) quản lý, khai thác, vận hành theo sự thống nhất của các bên.

Ngoài ra, Tập đoàn IPPG cũng mong muốn được phối hợp cùng ACV đầu tư xây dựng nhà ga hành khách quốc tế T2 công suất 10 triệu khách/năm tại Phú Quốc với tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 7.000 tỷ đồng.

Được biết, Tập đoàn IPPG là cũng là doanh nghiệp đang nổi lên trong lĩnh vực hàng không, ngoài việc tham gia đầu tư xây dựng Nhà ga quốc tế - Sân bay Cam Ranh với tổng vốn đầu tư 3.735 tỷ đồng, công ty này cũng hiện đang đề xuất thành lập hãng hàng không vận tải hàng hòa IPP Air Cargo, hiện hồ sơ thẩm định đã được Cục Hàng không Việt Nam đánh giá là phù hợp.

Ông Đỗ Quang Hiển từ nhiệm Chủ tịch HĐQT SHS

Ông Đỗ Quang Hiển từ nhiệm Chủ tịch HĐQT SHS

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 để thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 và bầu ra các vị trí nhân sự chủ chốt trong Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới.
Doanh nhân trẻ - những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn

Doanh nhân trẻ - những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái mong muốn, doanh nhân trẻ thường xuyên học tập, rèn luyện trở thành những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn, nhìn xa vì sự phát triển của chính doanh nghiệp và đất nước.
Doanh nhân trẻ không chỉ tạo ra giá trị cho riêng mình...

Doanh nhân trẻ không chỉ tạo ra giá trị cho riêng mình...

Doanh nhân trẻ với tâm, tầm, thế trong phát triển kinh tế đất nước thời đại mới; Cách để giữ chân được người trẻ; Làm thế nào để thúc đẩy sự tham gia phát triển thành tựu của người trẻ… là những ý kiến tham luận, trăn trở của nhiều đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử

Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp hiến kế cho Đoàn

Doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp hiến kế cho Đoàn
Ngày 20/4, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý, hiến kế của doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp, thanh niên làm kinh tế tiêu biểu để xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Việt Nam xuất siêu 2,53 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm

Việt Nam xuất siêu 2,53 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa trong 4 tháng đầu năm 2022 đạt 242,19 tỷ USD; trong đó, xuất khẩu đạt 122,36 tỷ USD và nhập khẩu đạt 119,83 tỷ USD. Với kết quả này, sau 4 tháng cán cân thương mại ước tính xuất siêu 2,53 tỷ USD…

Kiểm tra y tế tại các khách sạn phục vụ SEA Games 31

Kiểm tra y tế tại các khách sạn phục vụ SEA Games 31
Ngày 11/5, để đáp ứng công tác y tế tại các khách sạn phục vụ cho các đại biểu, vận động viên tham dự SEA Games 31, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác y tế tại khách sạn Da