Tuổi trẻ tri ân lão thành cách mạng, thương bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào

Tuổi trẻ Đình Trung
Chiều 14/7, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà lão thành cách mạng và thương bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào trên địa bàn quận Ba Đình, quận Cầu Giấy (Hà Nội).
Chuyện người thương binh già khởi nghiệp Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Mẹ Việt Nam Anh hùng xúc động viếng Lăng Bác, rưng rưng đọc thơ tiễn con ra trận

Theo đó, đồng chí Trần Quang Hưng cùng đoàn công tác đã đến thăm, trao quà tới ông Nguyễn Văn Nuôi, (hiện trú tại phố Quần Ngựa, Ba Đình) và ông Nguyễn Văn Cơ (Cầu Giấy, Hà Nội). Cả hai đồng chí đều là lão thành cách mạng, thương bệnh binh tham gia chiến đấu tại Lào.

Đồng chí Trần QUang Hưng trao quà cho ông Nguyễn Văn Nuôi
Đồng chí Trần QUang Hưng trao quà cho ông Nguyễn Văn Nuôi

Tại nhà riêng gia đình ông Nguyễn Văn Nuôi, đoàn công tác được lắng nghe câu chuyện của vị cựu chiến binh kể lại về một thời thanh niên sôi nổi nơi chiến trường, đặc biệt trong trận Long Thành - mở màn cho chiến dịch Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Nuôi kể lại một thời thanh niên sôi nổi nơi chiến trường
Ông Nguyễn Văn Nuôi nhớ lại một thời thanh niên sôi nổi nơi chiến trường

Tiếp đó, tại nhà ông Nguyễn Văn Cơ, đoàn công tác được vị lão thành cách mạng kể về những người đồng đội với các kỉ niệm từ khi còn tham gia chiến đấu đến những ngày tháng hòa bình.

Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn trao quà cho ông Nguyễn Văn Cơ
Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn trao quà cho ông Nguyễn Văn Cơ

Sau khi lắng nghe những câu chuyện được gia đình các thương binh, liệt sĩ kể lại, đồng chí Trần Quang Hưng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với công lao của các thế hệ đi trước, đã hy sinh tuổi xuân vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn động viên tinh thần, bày tỏ mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ thế hệ trẻ, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước.

Chia sẻ cùng đoàn công tác, các vị lão thành cách mạng cùng gia đình bày tỏ niềm vui mừng cũng như sự xúc động với các hoạt động tri ân của tuổi trẻ Thủ đô trước những hy sinh, mất mát của các liệt sỹ, những người có công với cách mạng vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Ông Nguyễn Văn Cơ kể về những người đồng đội của mình
Ông Nguyễn Văn Cơ kể về những người đồng đội của mình

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) của Thành đoàn Hà Nội. Dịp này, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố. Hoạt động nhằm góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân tri ân, chia sẻ, động viên thế hệ đi trước đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Chuyện người thương binh già khởi nghiệp Chuyện người thương binh già khởi nghiệp
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ
Mẹ Việt Nam Anh hùng xúc động viếng Lăng Bác, rưng rưng đọc thơ tiễn con ra trận Mẹ Việt Nam Anh hùng xúc động viếng Lăng Bác, rưng rưng đọc thơ tiễn con ra trận
Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t