Tuổi trẻ Thủ đô hân hoan chào đón Đại hội XIII của Đảng bằng nhiều phần việc

Tuổi trẻ Hoàng Hà
Hoàn thành những tuyến đường bích họa, ra quân vệ sinh môi trường… là những việc làm thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô chào đón Đại hội XIII của Đảng.

Mỗi công trình, phần việc đều chứa đựng tâm huyết, tình cảm của tuổi trẻ cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô chào đón sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.

Làm đẹp các tuyến phố

Sáng 23/1, hơn 700 đoàn viên, thanh niên của 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường trên các tuyến phố chính của quận chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII của Đảng).

Tuổi trẻ quận Hoàng Mai vẽ trang trí các tủ điện
Tuổi trẻ quận Hoàng Mai vẽ trang trí các tủ điện

Theo đó, đoàn viên, thanh niên trong quận đã tổng vệ sinh môi trường, quét dọn và thu gom rác thải tập kết về đúng nơi quy định. Các bạn trẻ cũng tích cực tuyên truyền tới người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, không xả rác thải bừa bãi dọc các tuyến đường để cùng chào đón Đại hội XIII của Đảng.

Bên cạnh việc ra quân vệ sinh môi trường, tuổi trẻ Hoàng Mai còn tổ chức các đoàn xe tuyên truyền lưu động về Đại hội XIII của Đảng. Đặc biệt, ngày 25/1, Quận đoàn Hoàng Mai sẽ tổ chức gắn biển 2 công trình thanh niên "110 bốt điện nở hoa" trên tuyến đường Giải Phóng và “Tranh tường bích họa” tại phường Định Công, góp phần làm cho các tuyến phố thêm sáng, xanh, sạch đẹp.

Tuổi trẻ quận Hoàng Mai ra quân tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng
Tuổi trẻ quận Hoàng Mai ra quân tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng

“Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ trong quận, góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị và môi trường để chào đón sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, công trình, phần việc mừng Đảng, mừng Xuân. Những hoạt động này sẽ càng khẳng định niềm tin yêu của tuổi trẻ trong quận với Đảng”, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai cho biết.

Cũng với tinh thần thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng đã ra quân vệ sinh môi trường, quét vôi gốc cây, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép. Nhiều đội hình thanh niên tình nguyện tích cực truyên truyền để người dân nâng cao ý thức vệ sinh môi trường, trang trí cảnh quan bằng việc treo cờ Tổ quốc.

Góp phần đảm bảo an toàn giao thông

Không chỉ làm đẹp các tuyến phố, thanh niên tình nguyện Thủ đô còn đồng loạt xuống phố, hỗ trợ lực lượng chức năng phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc trong giờ cao điểm.

Thanh niên tình nguyện quận Đống Đa tham gia phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông
Thanh niên tình nguyện quận Đống Đa tham gia phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông

Tại quận Đống Đa, các thành viên của đội “Giao thông xanh” đã ra quân làm nhiệm vụ từ ngày 22/1. Theo chị Nguyễn Thị Huyền Trang, Bí thư Đoàn phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội), đây là việc làm thiết thực của tuổi trẻ, góp phần nhỏ bé vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

“Tôi cũng mong muốn, Đảng, Nhà nước tiếp tục tin tưởng vào giới trẻ, giao nhiều nhiệm vụ hơn nữa để màu sắc thanh niên ngày càng nổi bật. Từ đó, đưa hình ảnh đất nước, thanh niên Việt Nam lan tỏa đến toàn thế gới. Đồng thời khẳng định, thanh niên Việt Nam ngày nay vẫn luôn vững niềm tin với Đảng”, chị Nguyễn Thị Huyền Trang, Bí thư Đoàn phường Văn Miếu chia sẻ.

Tuổi trẻ Ba Đình quyết tâm góp phần không để xảy ra ùn tắc trên địa bàn quận
Tuổi trẻ Ba Đình quyết tâm góp phần giảm thiểu ùn tắc trên địa bàn quận

Tại quận Ba Đình, đội hình “Giao thông xanh” thuộc Đoàn Thanh niên các phường Điện Biên, Phúc Xá, Trung Trực, Quán Thánh, Trúc Bạch, Đội Cấn thực hiện nhiệm vụ theo 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 22/1 - 1/2 nhằm phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đợt 2 từ ngày 1 - 10/2, phục vụ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đặc biệt, các đội hình sẽ phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo an toàn giao thông, phân làn, phân luồng tại nút giao Trần Phú - Điện Biên Phủ. Các thành viên trong đội quyết tâm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong giữ gìn trật tự, đảm bảo an toàn, góp phần hạn chế tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn quận.

Được biết, trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội XIII của Đảng, Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn triển khai các đội hình giữ gìn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường phố, phối hợp các đơn vị phân luồng giao thông, tổ chức sinh hoạt truyền thống, học tập lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với cả nước tuổi trẻ Thủ đô hân hoan với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

tuoitrethudo.com.vn
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.
Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã truyền cảm hứng về người trẻ “dám nghĩ, dám làm”.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.
Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…