Tuổi trẻ Mê Linh chủ động, sáng tạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn

Tuổi trẻ
Huyện đoàn Mê Linh (Hà Nội) vừa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ X.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; Lê Sỹ Cường, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Mê Linh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chu Hồng Minh ghi nhận những kết quả đã đạt được của Đoàn Thanh niên huyện Mê Linh trong nửa đầu nhiệm kỳ. Trong đó, hầu hết các nhiệm vụ đều đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn đề ra. Công tác cán bộ, đầu ra cho cán bộ Đoàn được cấp ủy quan tâm và có chuyển biến rõ rệt.

Huyện đoàn mê Linh tuyên dương các tập thể xuất sắc
Huyện đoàn mê Linh tuyên dương các tập thể xuất sắc

Đồng chí Chu Hồng Minh đề nghị, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên huyện Mê Linh tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và thành phố, điều chỉnh, bổ sung các nhóm nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu thực tiễn mới.

Huyện đoàn cũng cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tập trung các nhiệm vụ trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn tiếp theo và nhóm nhiệm vụ đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; Đồng thời tích cực tham gia xây dựng nhãn hiệu, xúc tiến, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm địa phương.

Từ những hoạt động đó, đoàn viên, thanh niên trong huyện sẽ có thêm nhiều mô hình sáng tạo, sự bứt phá ở giai đoạn mới; Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại Hội nghị, 5 tập thể và 4 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội; 15 tập thể được nhận giấy khen có nhiều thành tích trong công tác nửa đầu nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Huyện đoàn Mê Linh.

https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-me-linh-chu-dong-sang-tao-thuc-hien-nghi-quyet-dai-hoi-doan-d2086491.html
Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cần sẵn sàng nhận trách nhiệm đầu tàu dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước. Hà Nội phải là cái nôi của các phong trào, mô hình, giải pháp mới để nhân rộng trên cả nước trong nhiệm kỳ tới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,