Tunisia công bố nội các thứ hai trong vòng 6 tháng

Thời sự
Thủ tướng Tunisia được chỉ định Hichem Mechichi đã công bố nội các gồm 29 thành viên, trong đó có 26 bộ trưởng và 3 quốc vụ khanh và hầu hết không thuộc các đảng phái chính trị nào.

Tunisia cong bo noi cac thu hai trong vong 6 thang hinh anh 1Thủ tướng được chỉ định Hichem Mechichi. (Ảnh: AP)

Ngày 25/8, Thủ tướng Tunisia được chỉ định Hichem Mechichi đã công bố nội các mới gồm các nhà kỹ trị độc lập không thuộc đảng phái chính trị nào.

Phát biểu họp báo, ông Mechichi thông báo đã chính thức trình danh sách nội các mới lên Tổng thống Kais Saied.

Nội các mới bao gồm 29 thành viên, trong đó có 26 bộ trưởng và 3 quốc vụ khanh.

Trong nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế, Thủ tướng Mechichi đã tập hợp các bộ Tài chính, Đầu tư và Kinh tế thành một bộ do chuyên gia kinh tế tự do Ali Kooli, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Ngân hàng Arab (ABC Bank) tại Tunisia, lãnh đạo.

Ngày 25/7 vừa qua, ông Mechichi được Tổng thống Kais Saied chỉ định giữ chức Thủ tướng, sau khi người tiền nhiệm Elyes Fakhfakh từ chức do những cáo buộc liên quan tham nhũng. Trước đó, ông Mechichi giữ chức Bộ trưởng Nội vụ trong chính phủ của ông Fakhfakh.

Thủ tướng Mechichi có 1 tháng để thành lập chính phủ và trình danh sách nội các lên Quốc hội thông qua. Ông Mechichi cần ít nhất 109 phiếu ủng hộ trong tổng số 217 ghế để nội các do ông thành lập được thông qua./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tunisia-cong-bo-noi-cac-thu-hai-trong-vong-6-thang/659308.vnp

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,