Từ 15 giờ hôm nay (1/3), giá xăng dầu đồng loạt giảm nhẹ

Kinh doanh Hoàng Châu
Kể từ 15h ngày 1/3, liên Bộ Công thương - Tài chính đã thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo kỳ điều hành. Theo đó, giá mặt hàng xăng đồng loạt giảm: RON 95-III giảm xuống mức 23.320 đồng (giảm 120 đồng), xăng E5 RON 92 là 22.420 đồng (giảm 120 đồng) mỗi lít.
TP Hồ Chí Minh: Duy trì 98% cửa hàng hoạt động cung ứng xăng dầu PGS.TS Đinh Trọng Thịnh: Nếu đủ lượng xăng dầu dự trữ sẽ chủ động “giảm sốc” cho thị trường Nghịch lý giá xăng giảm nhưng giá thực phẩm vẫn tăng cao Đề xuất giảm kịch sàn thuế môi trường với xăng dầu: Chính phủ chỉ đạo "nóng"!

Tương tự, giá dầu cũng tiếp tục được liên Bộ điều chỉnh giảm và có mức giảm mạnh hơn giá xăng. Cụ thể, dầu diesel giảm còn 20.250 đồng/lít. Hiện, giá dầu diesel đã về mức thấp hơn giá mặt hàng xăng.

Từ 15 giờ hôm nay (1/3), giá xăng dầu đồng loạt giảm nhẹ

Giá xăng dầu đồng loạt giảm nhẹ từ 15h ngày 1/3

Như vậy, giá xăng trong nước đã giảm lần thứ 2 liên tiếp. Tính từ đầu năm đến nay, mặt hàng này đã trải qua 7 lần điều chỉnh giá, trong đó có 4 lần tăng, 2 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.

Hiện, dư địa quỹ bình ổn xăng dầu của một số doanh nghiệp đầu mối tiếp tục dương lớn. Trong đó, tính đến 21/2, Petrolimex dương 2.118 tỷ đồng, PVOil âm 482 tỷ đồng, Saigon Petro 294 tỷ đồng, Petimex là 377 tỷ đồng...

Trong kỳ điều chỉnh lần này, cơ quan điều hành đã quyết định trích lập từ 200-250 đồng với xăng và trích lập từ 300-500 đồng với dầu hoả và dầu DO. Còn dầu mazút không trích cũng không chi sử dụng quỹ bình ổn.

EVN họp bàn với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

EVN họp bàn với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng Tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD. Cụ thể, hai bên ký kết khoản vay đầu tiên trong tổng gói vay 120 triệu USD từ nguồn vốn trực tiếp của IFC có kỳ hạn 3 năm. Ngoài ra, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục xúc tiến một gói vay bổ sung huy động từ các bên cho vay quốc tế.
OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vay vốn với mức lãi suất giảm đến 2%, đây là một trong những chính sách ưu đãi mà Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã và đang triển khai nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.
Những lưu ý quan trọng về bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Những lưu ý quan trọng về bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Hiện nay, nhiều trường hợp người lao động nghỉ việc và chưa có nhu cầu sử dụng số tiền bảo hiểm thất nghiệp. Họ rất muốn bảo lưu hoàn toàn số tiền thất nghiệp của mình nhưng lại chưa biết làm cách nào để bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ