Trưởng thành hơn với những chuyến du ngoạn mùa hè

Tuổi trẻ Lê Dung
Mùa hè luôn hấp dẫn giới trẻ bởi những chuyến du ngoạn mang tên nghỉ mát. Tuy nhiên, không bó hẹp chỉ là chuyến đi mà còn là hành trình của cảm xúc, thanh xuân và sự gắn kết tuổi trẻ.
"Khám phá" chiến lược giáo dục của ngôi trường có hơn 300 học sinh đỗ vào lớp 10 chuyên Nguyên Hà và Lê Hiếu kể chuyện "Mùa hè của chúng ta" Hà Nội: Kinh tế phục hồi với những chỉ số tăng trưởng ấn tượng

Thỏa đam mê du lịch

Mỗi mùa hè đến, Nguyễn Ngọc Anh (trú tại Hà Đông, Hà Nội) lại lên cho mình một kế hoạch du ngoạn để nghỉ mát và thoả mãn niềm đam mê du lịch của bản thân. Cô gái trẻ hiện công tác trong một đơn vị truyền thông. Chuyên ngành của Ngọc Anh gắn với những chuyến đi và công tác suốt dọc dài đất nước, thỉnh thoảng cô còn đi ra nước ngoài.

Vừa làm việc, Ngọc Anh vừa một phần được đặt chân, khám phá những vùng đất mới. Dù đã đi đến nhiều nơi nhưng niềm đam mê với du lịch của cô chưa bao giờ vơi. Vậy nên, Nguyễn Ngọc Anh luôn dành một quỹ thời gian nhất định trong mùa hè để du lịch.

Du ngoạn hè
Bạn trẻ với niềm vui du ngoạn hè

Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ: “Đi làm với tâm thế khác, còn đi chơi tâm thế khác. Vì vậy, dù đã đến nhiều nơi nhưng mình vẫn muốn có những chuyến đi cho riêng bản thân. Mình thích đi biển, leo núi. Mình nghĩ, đi biển là một lựa chọn thú vị, biển là môi trường thiên nhiên hoàn toàn khác với môi trường sinh hoạt hằng ngày. Chúng ta có cơ hội được hòa mình với thiên nhiên, được thưởng thức các món hải sản tươi, ngon lành ngay tại chỗ.

Mình còn độc thân nên việc một mình hoặc cùng nhóm bạn khám phá một ngọn núi thì còn gì thú vị bằng. Chúng ta sẽ được hòa mình với núi rừng, tiếng chim hót, gió mát và vài món ăn đậm chất “dã chiến” như gà nướng, cơm lam, cá nướng trui… Hè này, mình đi hai nơi là trèo đỉnh Fansipan và đi đảo Phú Quốc”, cô gái mê “xê dịch” chia sẻ.

Với Nguyễn Hoàng Nam (trú tại Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội) được “du hí” là niềm vui bất tật. Bởi hàng ngày cậu rất bận rộn với công việc là một kỹ sư công nghệ thông tin, suốt ngày làm việc với máy tính.

Đi để trưởng thành

Theo Hoàng Nam, giới trẻ ngày nay thường hướng đến sự năng động, tự do khám phá. Không bó hẹp cuộc sống trong những trải nghiệm truyền thống, người trẻ trưởng thành nhờ các hành trang góp nhặt mỗi ngày. Những chuyến du lịch tới nhiều vùng đất mới, chính là thứ làm dày lên hành trang đó. Nhất là với những người làm nghề như Nam, ít có cơ hội đi đây đó như nhiều nghề khác.

Du ngoạn hè
Bạn trẻ ghi dấu nhiều kỷ niệm qua những chuyến du ngoạn

Mỗi chuyến hành trình của Nguyễn Hoàng Nam đều có bạn đồng hành. Cậu cho rằng, chuyến đi khi có những người bạn đáng nhớ và vui hơn rất nhiều khi đi một mình. “Đến một vùng đất mới, trải nghiệm nét văn hóa mới, mình cảm nhận và thấy được những khía cạnh mới chưa từng khám phá, kể cả với người bạn đồng hành. Đó có thể là sự can đảm, bình tĩnh, khả năng đối phó với những khó khăn, một chỗ dựa vững chắc. Đó có thể là một cuộc trò chuyện say sưa trước biển, nói ra hết với nhau khi chẳng ai còn phải ngại ngần”, Hoàng Nam chia sẻ.

Tận hưởng khoảng thời gian dịp hè, nhiều bạn trẻ đã trải nghiệm cảm giác rong ruổi đến những vùng đất mới, trải nghiệm một mùa hè thật khác. Với Hoàng Nam cũng vậy. Mỗi lần du ngoạn, chàng trai trẻ ghi dấu cho mình những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình mang tên “thanh xuân”.

Chuyến đi mùa hè năm nay của Hoàng Nam kéo dài một tuần, cậu đi phượt cùng nhóm bạn thân. Trên hành trình khám phá, Hoàng Nam cũng gặp phải những tình huống bất ngờ, xe bị gặp sự cố rớt sên, thủng lốp… nhưng sau tất cả những tình huống đó, cậu học được kỹ năng tìm cách giải quyết và đi tiếp.

“Có những lần đi du lịch, đi phượt, chúng mình gặp phải nhiều tình huống dở khóc dở cười. Tuy nhiên, điều đó cũng là kỷ niệm đáng nhớ. Khi đi du ngoạn, mình vừa đi, vừa ngắm cảnh đẹp. Niềm vui nhận được là những bức ảnh, kỷ niệm đẹp sẽ còn đọng mãi và là hành trang giúp mình trưởng thanh hơn”, Nguyễn Hoàng Nam thổ lộ.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ