Triệu trái tim như một, đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19

Trong nước Khắc Nam
Làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó nghiêm trọng nhất là các tỉnh phía Nam. Với tinh thần quyết tâm cao, trách nhiệm lớn vì Tổ quốc, vì Nhân dân, những ngày qua, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an đã lên đường vào Nam chống dịch. Tất cả đều chung một ước vọng, khát khao sớm để người dân được sống và làm việc trong trạng thái bình thường mới.
Quyết tâm cao, trách nhiệm lớn vì Tổ quốc, vì nhân dân

Những ngày này, khắp nơi trên dải đất hình chữ S đều mang trên mình những “vết thương” bởi đại dịch Covid-19. Trải qua gần 2 năm “chiến đấu” với dịch bệnh, với 4 đợt dịch liên tiếp, đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 358.456 ca nhiễm. Dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt là đợt bùng phát dịch lần thứ tư (từ cuối tháng 4/2021) đến nay đã và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội.

Trong những ngày chống dịch rất khẩn trương, chúng ta rất tự hào, xúc động với đội ngũ những y, bác sĩ, nhân viên y tế đã không quản hiểm nguy, ngày đêm giành giật sự sống cho bệnh nhân ở những bệnh viện dã chiến tuyến đầu. Sát cánh với những "thiên thần áo trắng" là những bóng áo xanh của cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân tự vệ, thanh niên tình nguyện... luôn có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ nhất, kịp thời giúp đỡ Nhân dân, căng mình tham gia phòng, chống dịch. Họ luôn vững vàng, kiên cường cho trận chiến đầy cam go và thách thức này…

Những chiến sĩ Cảnh sát giao thông (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) xuất quân lên đường chống dịch
Những chiến sĩ Cảnh sát giao thông (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) xuất quân lên đường chống dịch

Nhớ lại cách đây không lâu, Việt Nam là một quốc gia được đông đảo bạn bè quốc tế đánh giá cao vì có kinh nghiệm trong công tác chống dịch, bởi thực tế chứng minh ba đợt dịch trước đó, chúng ta đã rất quyết liệt, mạnh mẽ, huy động cả hệ thống chính trị nhanh chóng vào cuộc để dập dịch. Không những vậy, thành quả đó còn nhờ vào tinh thần đoàn kết, đồng lòng của dân tộc Việt Nam trong “cuộc chiến” bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Mặc dù đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, song làn sóng dịch Covid-19 lần này với biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 với tốc độ lây lan nhanh, mạnh trong thời gian rất ngắn, đã gây áp lực, quá tải cho hệ thống y tế và làm đảo lộn tất cả thành tựu chống dịch của thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và thực hiện mệnh lệnh của Bộ trưởng Tô Lâm, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân trong toàn quân đã phát huy cao độ tinh thần yêu nước, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Cùng với lực lượng quân đội, Công an Nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh vừa thực hiện nhiệm vụ vừa tích cực, chủ động tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội xuất quân vào TP Hồ Chí Minh chống dịch
Cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội xuất quân vào TP Hồ Chí Minh chống dịch

Với quan điểm xuyên suốt “chống dịch như chống giặc”, muôn người như một, trên tinh thần vào cuộc quyết liệt, quyết đoán, không ngại khó khăn, gian khổ, đã không ai đứng ngoài trong cuộc chiến đầy cam go này, liên tục những ngày qua, các đơn vị thuộc Bộ Công an tiếp tục xuất quân chi viện, hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với Công an các đơn vị, địa phương phía Nam mới đây, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an nhấn mạnh: Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Công an các đơn vị, địa phương phải quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa, đồng bộ, linh hoạt, thích ứng với tình hình các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thực tế cũng cho thấy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, lực lượng Công an tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt, là một trong những lực lượng trọng yếu, tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh các lực lượng tại chỗ, Bộ Công an đã tăng cường 574 cán bộ y tế tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 tại phía Nam. Bộ cũng đã chi viện hơn 3.000 cán bộ chiến sĩ và hơn 1.500 học viên tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương phía Nam.

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện triệt để, nghiêm ngặt hơn các biện pháp giãn cách xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, những ngày qua, Bộ Công an đã chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tăng cường gần 1.000 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng: An ninh, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Quản lý hành chính, Hậu cần, Y tế, khối cơ quan Bộ... hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho các địa phương.

Trong gian khó mới thấy rõ sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc

Trong cuộc chiến với "kẻ thù vô hình", đã có nhiều cán bộ chiến sĩ bị lây nhiễm, thậm chí hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Song có thể thấy, dù vất vả, khó khăn, nguy hiểm nhưng cán bộ chiến sĩ Công an Nhân dân vẫn luôn đồng sức, đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực trên trận tuyến tham gia phòng, chống dịch. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã tạm gác lại hạnh phúc cá nhân, thậm chí bị thương, hy sinh cuộc sống của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ cuộc sống bình yên, tính mạng và tài sản cho Nhân dân.

Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên trước giờ lên đường chi viện cho Công an TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch
Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên trước giờ lên đường chi viện cho Công an TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch

Thực hiện nhiệm vụ cao cả, hướng về miền Nam ruột thịt, những ngày vừa qua những cán bộ, chiến sĩ chi viện tại các địa bàn phía Nam đã cùng lực lượng Công an cơ sở tăng cường công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Cùng với đó, hoàn thiện, đưa vào hoạt động có hiệu quả, thân thiện, dễ sử dụng đối với App ứng dụng khai báo y tế kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác thực thông tin, kiểm soát người qua vùng dịch.

Đồng thời, các cán bộ chiến sĩ tăng cường cũng đã phối hợp với Công an địa phương làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân. Thành lập Bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường bệnh để điều trị bệnh nhân Covid-19 là cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an và Nhân dân...

Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Trên tinh thần khơi dậy mạnh mẽ truyền thống yêu nước, tinh thần "tương thân tương ái", nỗ lực vượt khó của dân tộc ta, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi các lực lượng chống dịch tuyến đầu: Cán bộ, nhân viên y tế, quân đội, công an, nhà báo, đội tình nguyện… tiếp tục thi đua, thể hiện ý chí “chân cứng đá mềm”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái, tận tâm, tận lực phục vụ đồng bào, đồng thời bảo đảm an toàn chống dịch.

Với sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid-19
Với sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid-19

Ngày 29/7 vừa qua, trong “Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; Đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; Đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; Toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”.

Những lời hiệu triệu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là kim chỉ nam, là định hướng để toàn thể dân tộc Việt Nam đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức của dịch bệnh. Với trách nhiệm của mình, các tầng lớp nhân dân cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, “mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người”, hành động có trách nhiệm vì bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội, chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

“Triệu trái tim như một”, phát huy mạnh mẽ sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid-19.

200.000 tài khoản học tập và truy cập Inernet: Tiếp sức cho các em trên con đường học tập

200.000 tài khoản học tập và truy cập Inernet: Tiếp sức cho các em trên con đường học tập

Chiều 22/9, tại trường Phổ thông Trung học Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội), Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tổ chức lễ trao tài trợ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Phát huy mạnh mẽ tinh thần chủ động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2021

Phát huy mạnh mẽ tinh thần chủ động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2021

Thời gian từ nay đến cuối năm 2021 không còn nhiều, với nhiệm vụ hết sức nặng nề, khó khăn, thách thức còn rất lớn, các cấp, ngành thành phố cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần chủ động, sáng tạo, khống chế được dịch bệnh, bảo đảm cuộc sống bình thường cho Nhân dân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sản xuất, kinh doanh.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Thúc đẩy sản xuất, lưu thông, xuất khẩu nông sản

Thúc đẩy sản xuất, lưu thông, xuất khẩu nông sản

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 26/CT-TTg ngày 21/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UOB tăng vốn điều lệ thêm 2 nghìn tỷ đồng

UOB tăng vốn điều lệ thêm 2 nghìn tỷ đồng
UOB khẳng định cam kết lâu dài của mình trong việc đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và hỗ trợ nhiều khách hàng hơn thông qua sự gia tăng vốn điều lệ từ 3 nghìn tỷ đồng lên 5 nghìn tỷ đồng.