Triển lãm tranh thiếu nhi online "Bé vẽ Hà Nội"

Văn hóa Sự kiện Ngọc Hân
Triển lãm hàng năm "Bé vẽ Hà Nội” dành cho các họa sĩ nhỏ tuổi của Urban sketchers Hà Nội (nhóm Ký họa đô thị Hà Nội) đành phải gác lại, thay thế bằng một triển lãm online do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Triển lãm “Bé vẽ Hà Nội 2021” lần thứ 5 - năm 2021 sẽ được tổ chức online. Các tác phẩm trưng bày sẽ không chỉ giới hạn là tác phẩm được hoàn thành trong các buổi trực họa với nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội mà còn được mở rộng ra, bao gồm các tác phẩm vẽ lại cuộc sống xung quanh trong mùa dịch bệnh, như vẽ ô cửa sổ, vẽ nơi ở, món ăn, đồ uống… là bất kể đề tài nào tạo nên cảm hứng sáng tác cho các bạn nhỏ.

Triển lãm tranh thiếu nhi online
Tác phẩm "Tuân thủ triệt để 5K và sống an toàn trong thời đại bình thường mới" của tác giả Nguyễn Hà Minh Anh-11 tuổi

Triển lãm sẽ được bắt đầu từ 1/6 đến 15/6/2021 và sẽ được cập nhật thường xuyên các tranh vẽ mới để làm sinh động hơn hình ảnh về cuộc sống trong mùa dịch. Gần 100 bức tranh của 12 tác giả từ 4 đến 13 tuổi tham gia đợt triển lãm online lần này, tại địa chỉ: https://www.facebook.com/groups/1833599063528127/permalink/3067037603517594/

Hình ảnh nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội cũng như các thành viên nhí của nhóm đã không còn quá xa lạ với người dân Thủ đô. Đi đến đâu, nhóm cũng nhận được sự quan tâm, yêu quý của bà con lối phố. Năm 2021 dường như là năm nhóm đón nhận nhiều thành viên nhỏ tuổi mới gia nhập nhất từ trước đến nay.

Triển lãm tranh thiếu nhi online
Tác phẩm "Phố Hàng Đào những ngày ở nhà phòng Covid" của tác giả Phạm Hà Phương (Bông) 12 tuổi

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua facebook, qua sách báo, nhóm đã được nhiều người biết hơn, nhiều bạn nhỏ yêu vẽ, yêu ký họa đã tìm đến với nhóm. Những gương mặt mới như Khánh An, Trần Lê Ca Thy, Ngọc Diệp, Chí Thành, Maki, Đằng Long, Minh Khuê… mang đến những gam màu mới, nguồn năng lượng mới cho nhóm. Đằng Long là những mảng màu lớn, táo bạo, đầy cá tính.

Trần Lê Ca Thy, Khánh An là hai cô gái trầm tĩnh, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Chí Thành là chàng trai của những mảng màu tương phản cạnh nhau, rực rỡ và sinh động. Maki, Minh Khuê, Ngọc Diệp nhỏ nhưng giỏi võ, ba cô nàng luôn làm các "ôsin nghệ thuật" bất ngờ với những chi tiết nho nhỏ ngộ nghĩnh và vô cùng tinh tế…

Triển lãm tranh thiếu nhi online
Tác phẩm "Hồ Bán Nguyệt Làng Thổ Khối - Long Biên" của Nguyễn Hà Minh Anh 11 tuổi

Cùng với nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội, các con đã có môi trường để được cùng nhau trau dồi kỹ năng, nuôi dưỡng tình yêu hội họa, yêu mỹ thuật và có một cuộc sống đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Bên cạnh việc triển lãm online, năm nay, khác với ý tưởng ban đầu, tại sân Bảo tàng lịch sử quốc gia Việt Nam chỉ trưng bày triển lãm 50 tác phẩm tiêu biểu nhất, đẹp nhất của các bạn nhỏ.

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch. Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, tại các điểm nóng về dịch bệnh, lực lượng công an còn giúp dân thu hoạch lúa mùa, cây trái, để lại nhiều ấn tượng xúc động trong lòng Nhân dân.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Các dự án điện gió được giải nguy

Các dự án điện gió được giải nguy

Trong bối cảnh nhiều dự án điện gió chậm tiến độ, không kịp vận hành thương mại (COD) để hưởng giá FIT, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có động thái giải nguy.

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự; tiếp tục củng cố hồ sơ, thu thập tài liệu chứng cứ triệt để khai thác mở rộng vụ án, xử l