Triển lãm tranh thiếu nhi online "Bé vẽ Hà Nội"

Văn hóa Sự kiện Ngọc Hân
Triển lãm hàng năm "Bé vẽ Hà Nội” dành cho các họa sĩ nhỏ tuổi của Urban sketchers Hà Nội (nhóm Ký họa đô thị Hà Nội) đành phải gác lại, thay thế bằng một triển lãm online do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Triển lãm “Bé vẽ Hà Nội 2021” lần thứ 5 - năm 2021 sẽ được tổ chức online. Các tác phẩm trưng bày sẽ không chỉ giới hạn là tác phẩm được hoàn thành trong các buổi trực họa với nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội mà còn được mở rộng ra, bao gồm các tác phẩm vẽ lại cuộc sống xung quanh trong mùa dịch bệnh, như vẽ ô cửa sổ, vẽ nơi ở, món ăn, đồ uống… là bất kể đề tài nào tạo nên cảm hứng sáng tác cho các bạn nhỏ.

Triển lãm tranh thiếu nhi online
Tác phẩm "Tuân thủ triệt để 5K và sống an toàn trong thời đại bình thường mới" của tác giả Nguyễn Hà Minh Anh-11 tuổi

Triển lãm sẽ được bắt đầu từ 1/6 đến 15/6/2021 và sẽ được cập nhật thường xuyên các tranh vẽ mới để làm sinh động hơn hình ảnh về cuộc sống trong mùa dịch. Gần 100 bức tranh của 12 tác giả từ 4 đến 13 tuổi tham gia đợt triển lãm online lần này, tại địa chỉ: https://www.facebook.com/groups/1833599063528127/permalink/3067037603517594/

Hình ảnh nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội cũng như các thành viên nhí của nhóm đã không còn quá xa lạ với người dân Thủ đô. Đi đến đâu, nhóm cũng nhận được sự quan tâm, yêu quý của bà con lối phố. Năm 2021 dường như là năm nhóm đón nhận nhiều thành viên nhỏ tuổi mới gia nhập nhất từ trước đến nay.

Triển lãm tranh thiếu nhi online
Tác phẩm "Phố Hàng Đào những ngày ở nhà phòng Covid" của tác giả Phạm Hà Phương (Bông) 12 tuổi

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua facebook, qua sách báo, nhóm đã được nhiều người biết hơn, nhiều bạn nhỏ yêu vẽ, yêu ký họa đã tìm đến với nhóm. Những gương mặt mới như Khánh An, Trần Lê Ca Thy, Ngọc Diệp, Chí Thành, Maki, Đằng Long, Minh Khuê… mang đến những gam màu mới, nguồn năng lượng mới cho nhóm. Đằng Long là những mảng màu lớn, táo bạo, đầy cá tính.

Trần Lê Ca Thy, Khánh An là hai cô gái trầm tĩnh, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Chí Thành là chàng trai của những mảng màu tương phản cạnh nhau, rực rỡ và sinh động. Maki, Minh Khuê, Ngọc Diệp nhỏ nhưng giỏi võ, ba cô nàng luôn làm các "ôsin nghệ thuật" bất ngờ với những chi tiết nho nhỏ ngộ nghĩnh và vô cùng tinh tế…

Triển lãm tranh thiếu nhi online
Tác phẩm "Hồ Bán Nguyệt Làng Thổ Khối - Long Biên" của Nguyễn Hà Minh Anh 11 tuổi

Cùng với nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội, các con đã có môi trường để được cùng nhau trau dồi kỹ năng, nuôi dưỡng tình yêu hội họa, yêu mỹ thuật và có một cuộc sống đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Bên cạnh việc triển lãm online, năm nay, khác với ý tưởng ban đầu, tại sân Bảo tàng lịch sử quốc gia Việt Nam chỉ trưng bày triển lãm 50 tác phẩm tiêu biểu nhất, đẹp nhất của các bạn nhỏ.

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch. Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, tại các điểm nóng về dịch bệnh, lực lượng công an còn giúp dân thu hoạch lúa mùa, cây trái, để lại nhiều ấn tượng xúc động trong lòng Nhân dân.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.
Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN
(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất
Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong