Triển lãm “Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2022”

Tuổi trẻ giáo dục PV
Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức Triển lãm "Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2022". Tại đây, nhiều thành tựu khoa học của các đơn vị, doanh nghiệp, trường học được trưng bày, thu hút sự quan tâm của người dân Thủ đô.

Triển lãm lần này nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ của thành phố Hà Nội đến năm 2030 cũng như kế hoạch đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hà - Phó Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội nhấn mạnh: “Với mục tiêu tổng quát đến năm 2025, Hà Nội thực hiện chuyển đổi số, phát triển Thủ đô theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại; Phấn đấu thuộc nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số”.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm

Trong thời gian qua, chính quyền Thủ đô đã xác định mục tiêu tổng quát và 4 nhóm mục tiêu cụ thể đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 gồm các mục tiêu chung về chuyển đổi số; Phát triển Chính quyền số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động; Phát triển kinh tế số, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế; Phát triển xã hội số, thu hẹp khoảng cách số.

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội với 50 gian hàng của các công ty, tập đoàn, nhà trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học công nghệ nói chung và chuyển đổi số nói riêng. Quy mô triển lãm chia thành 4 khu vực trưng bày các sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ có giá trị thương mại cao nhằm kết nối cung - cầu giữa cơ sở nghiên cứu, chế tạo với đơn vị sử dụng.

Bên cạnh đó, các giải pháp chuyển đổi số; Các giải pháp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp; Các sản phẩm công nghệ đã được đăng ký sở hữu công nghiệp, giải pháp hữu ích, bản quyền phần mềm, tiến bộ kỹ thuật cũng được triển lãm tại đây.

Gian trưng bày của Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gian trưng bày của Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đáng chú ý, các sản phẩm của Đại học Bách khoa Hà Nội được trưng bày đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người tham dự triển lãm. Đến thăm gian trưng bày sản phẩm của Đại học Bách khoa Hà Nội, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn và lãnh đạo UBND TP Hà Nội đánh giá cao nỗ lực và đóng góp của thầy trò Đại học Bách khoa Hà Nội đối với các hoạt động chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của Hà Nội và đất nước.

Trong khuôn khổ triển lãm, đã diễn ra hai hội thảo: "Chuyển đổi số trong cơ quan Nhà nước" và "Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp" với nhiều chủ đề thiết thực, gắn liền với nhu cầu của người dân, doanh nghiệp và các cơ quan chính quyền.

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

GDP năm 2022 tăng 8,02% - Ấn tượng và kỳ vọng

GDP năm 2022 tăng 8,02% - Ấn tượng và kỳ vọng

Thông tin mới nhất từ Tổng cục Thống kê, cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý IV/2022 ước tăng 5,92% so với cùng kỳ năm trước; cả năm ước tăng 8,02%, cao nhất trong giai đoạn 2011-2022.

208 nghìn doanh nghiệp gia nhập thị trường trong năm 2022

208 nghìn doanh nghiệp gia nhập thị trường trong năm 2022
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, năm 2022, cả nước có 208 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 30% so với năm 2021. Như vậy, bình quân một tháng có 17,4 nghìn doanh nghiệp gia nhập thị trường.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t