Tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh

Tuổi trẻ Nguyễn Dũng
Chiều 14/7, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh tại quận Cầu Giấy.
Chuyện người thương binh già khởi nghiệp Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Mẹ Việt Nam Anh hùng xúc động viếng Lăng Bác, rưng rưng đọc thơ tiễn con ra trận

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội vào mỗi dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7. Qua hoạt động thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Thủ đô với các thế hệ cha anh không tiếc tuổi xuân, hi sinh xương máu để bảo vệ, gìn giữ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến thắp hương tri ân liệt sĩ con trai mẹ
Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến thắp hương tri ân liệt sĩ con trai mẹ Nguyễn Thị Lâm

Đoàn đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lâm và ông Nguyễn Tuấn Doanh, thương binh tham gia chiến đấu tại Lào tại quận Cầu Giấy (Hà Nội). Mẹ Lâm năm nay đã hơn 90 tuổi, có chồng và một con trai đã hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến thắp hươn
Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến tặng quà động viên mẹ Nguyễn Thị Lâm

Tại các gia đình đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cùng các thành viên đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, động viên tinh thần mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh; Đồng thời bày tỏ mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ thế hệ trẻ, cùng sự phát triển của địa phương.

Đoàn công tác trò chuyện, động viên mẹ Nguyễn Thị Lâm
Đoàn công tác trò chuyện, động viên mẹ Nguyễn Thị Lâm

Gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lâm và thương binh Nguyễn Tuấn Doanh cũng bày tỏ sự xúc động khi nhận được sự quan tâm của thế hệ trẻ; Đồng thời khẳng định: Những hoạt động này đã thể hiện sự biết ơn sâu sắc, lòng tri ân của tuổi trẻ Thủ đô đối với những hi sinh mất mát của các mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh
Đoàn công tác tặng quà thương binh Nguyễn Tuấn Doanh
Đoàn công tác tặng quà thương binh Nguyễn Tuấn Doanh

Nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Chuyện người thương binh già khởi nghiệp Chuyện người thương binh già khởi nghiệp
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ
Mẹ Việt Nam Anh hùng xúc động viếng Lăng Bác, rưng rưng đọc thơ tiễn con ra trận Mẹ Việt Nam Anh hùng xúc động viếng Lăng Bác, rưng rưng đọc thơ tiễn con ra trận
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười
Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t