Trao giải cuộc thi Dự án tình nguyện

Tuổi trẻ xanh
TTTĐ- Ngày 24/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 và ra mắt cổng thông tin kết nối tình nguyện.
Phát động cuộc thi “Dự án tình nguyện” năm 2020

Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” là cơ hội để đoàn viên, hội viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; Đưa ra các sáng kiến về các vấn đề, địa bàn cụ thể để tham gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là tại các địa bàn khó khăn. Thông qua đó, tổ chức Đoàn sẽ đồng hành, trợ sức với các ý tưởng, sáng kiến của các bạn trẻ.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao giải tới các dự án đoạt giải.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao giải tới các dự án tình nguyện đoạt giải

Cuộc thi được triển khai rộng rãi trên cả nước, với các chủ đề trọng tâm trong lĩnh vực tình nguyện như: Tình nguyện trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, an sinh xã hội, chăm lo thiếu nhi, an toàn giao thông, áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tình nguyện...

Các tác giả của dự án tình nguyện chia sẻ tại chương trình
Các tác giả của dự án tình nguyện chia sẻ tại chương trình

Phát động từ tháng 5 đến hết tháng 6/2020, Ban tổ chức nhận được 262 hồ sơ dự án gửi tham dự, hầu hết các dự án này đã được lựa chọn trong số hàng nghìn dự án từ cơ sở. Hội đồng bình chọn chung khảo đã chọn ra 10 dự án xuất sắc đạt giải thưởng cuộc thi.

Trung ương Đoàn ra mắt cổng thông tin tình nguyện
Trung ương Đoàn ra mắt cổng thông tin kết nối tình nguyện

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn ra mắt cổng thông tin kết nối tình nguyện với 2 tên miền (www.tinhnguyen.doanthanhnien.vn) và www.tinhnguyenquocgia.com với mục đích ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao hiệu quả cũng như tính kết nối, điều phối trong hoạt động tình nguyện trong cộng đồng.

Khởi động chiến dịch thanh niên Hải Phòng tình nguyện vì cộng đồng

Khởi động chiến dịch thanh niên Hải Phòng tình nguyện vì cộng đồng

Sáng 30/5, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 với chủ đề “Thanh niên Hải Phòng tình nguyện vì cộng đồng”. Theo đó, nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được Đoàn Thanh niên thành phố triển khai thực hiện, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini
Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…