Tràn ngập khát vọng và tự hào dân tộc trong MV “Việt Nam rạng rỡ hoan ca”

Thời sự
Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội và Oscar Media phối hợp sản xuất MV ca nhạc “Việt Nam rạng rỡ hoan ca”.

Trong những ngày cả nước đang căng mình trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, chúng tôi hiểu rằng vai trò của Văn hóa - Nghệ thuật là vô cùng quan trọng trong việc truyền cảm hứng tích cực và tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bằng sự điều hành sáng suốt của các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, bằng tinh thần dân tộc và sự đoàn kết của toàn dân, toàn quân và toàn dân, chúng ta có thể tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các bác sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phòng ngừa, điều trị và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Đạo diễn Mai Thanh Tùng
Đạo diễn Mai Thanh Tùng

Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trung tâm Phát thanh- Truyền hình Quốc Quân đội và Oscar Media phối hợp cùng ekip Đạo diễn Mai Thanh Tùng – Vũ Minh Ly và Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí tiếp tục sản xuất MV Ca nhạc “Việt Nam rạng rỡ hoan ca”. Đây là một ca khúc được sáng tác hoàn toàn mới với giai điệu hào hùng, tươi vui, đầy khát vọng và tự hào dân tộc.

Mai Thanh Tùng, Vũ Minh Ly và nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí là nhóm tác giả đã thực hiện nhiều MV ca nhạc cổ động tạo hiệu ứng lớn trong thời gian qua như: “Đường đến ngày vinh quang”; “Tự hào Việt Nam”… với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, ca sĩ được phát sóng trên nhiều Đài Truyền hình trong thời gian gần đây, tạo hiệu ứng, sức lan tỏa lớn trong xã hội.

Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí
Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí

“Việt Nam rạng rỡ hoan ca” là một MV được thực hiện và phát hành không mang tính thương mại dành tặng khán giả truyền hình cả nước đúng vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc XIII trong một mùa xuân mới - thắng lợi mới, khơi dậy niềm tự hào dân tộc của hàng triệu người dân Việt Nam. MV có sự tham gia của hơn 1000 ca sĩ, nghệ sĩ, y bác sĩ, chiến sĩ cũng với tâm nguyện tiếp thêm sức mạnh và cổ vũ tinh thần đoàn kết, chung tay của toàn dân trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Tràn ngập khát vọng và tự hào dân tộc trong MV “Việt Nam rạng rỡ hoan ca”

Có thể kể đến các ca sĩ nổi tiếng ở điểm cầu TP Hồ Chí Minh như: Quang Dũng, Kyo York, MC Nguyên Khang... Ở Hà Nội là Huyền Trang, Việt Tú, Ưng Anh Tuấn, MC Lê Anh, Nguyễn Thu Thủy, Tô Minh Thắng…

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thụy Vân, Á hậu Huyền My, Hoa hậu Tuyết Nga, Á hậu Bùi Phương Nga. Đạo diễn Mai Thanh Tùng, đạo diễn Vũ Minh Ly, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí, tập thể báo Tuổi trẻ Thủ đô, Nhà hát Tuổi trẻ, Công an TP Hà Nội… cũng hòa chung tiếng hát.

Tràn ngập khát vọng và tự hào dân tộc trong MV “Việt Nam rạng rỡ hoan ca”
Các nghệ sĩ tại điểm cầu Hà Nội cùng thực hiện MV "Việt Nam rạng rỡ hoan ca"

Điều đặc biệt, dù chỉ được lên ý tưởng và thực hiện trong thời gian ngắn nhưng ekip thực hiện đã hết sức cố gắng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên của khắp cả nước. Từ “Đầu trời ngất đỉnh Hà Giang” đến “Cà Mau mũi đất mỡ màng phù sa”; Từ Móng Cái nơi bắt đầu chữ S trên bản đồ Việt Nam đến miền Tây sông nước Cần Thơ; Từ bệnh viện dã chiến Chí Linh nơi tâm dịch Hải Dương cho đến Quảng Nam, Đà Nẵng; Từ miền đất đỏ Gia Lai đến đảo Trường Sa tiền tiêu của Tổ quốc…

Sao mai Bích Hồng
Sao mai Bích Hồng

Các Tỉnh đoàn, Thành đoàn đã khẩn trương thực hiện MV để thể hiện lòng yêu nước, sự quyết tâm, đồng lòng chung sức cùng cả nước đón Xuân mới cũng như cổ vũ tất cả chúng ta phòng và chống dịch Covid-19 thành công. Đây cũng là thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ cả nước đối với những vấn đề chung của thời cuộc, là tiếng nói của thanh niên, thế hệ trẻ trong việc đón Xuân an toàn và yên vui.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô chia sẻ: “Báo Tuổi trẻ Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP Hà Nội, là diễn đàn của Thế hệ trẻ Thủ đô và cả nước. Với tôn chỉ, mục đích của mình, chúng tôi luôn muốn nêu bật những đóng góp của tuổi trẻ, thế hệ thanh niên mới với Tổ quốc. Bằng việc phối hợp thực hiện MV “Việt Nam rạng rỡ hoan ca” chúng tôi muốn thể hiện sự hân hoan, phấn khởi của thế hệ trẻ cả nước trước thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Mùa xuân của thiên nhiên, mùa xuân của Đảng, của đất nước như hòa vào nhau khiến không khí xuân càng thêm náo nức”.

Điểm cầu Hà Giang
Điểm cầu Hà Giang

Đạo diễn Mai Thanh Tùng cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tết cổ truyền của người Việt Nam phần nào bị ảnh hưởng. Trong đầu tôi đã nảy ra ý tưởng thực hiện MV này, như một món quà, cũng là lời cổ vũ, hiệu triệu, khích lệ tinh thần Nhân dân cả nước đón xuân và chống dịch an toàn.

MV cũng sẽ truyền đi thông điệp mùa xuân thật đẹp không chỉ bởi thiên nhiên giao hòa, mà cả lòng người đoàn kết bởi đó là truyền thống tốt đẹp của Nhân dân ta, hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ để thắng dịch bệnh Covid-19, vượt qua khó khăn, đón một năm mới may mắn, lạc quan, bình an và sung túc”.

Điểm cầu Đà Nẵng
Điểm cầu Đà Nẵng

Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí chia sẻ: “Tôi viết ca khúc “Việt Nam rạng rỡ hoan ca” trong cảm hứng của một mùa xuân đầy niềm tin, tình yêu, lạc quan. Thông qua ca khúc này tôi muốn nói lên sự tin tưởng dành cho tất cả mọi người trong thời điểm dịch. Chúng ta hãy tin vào chính bản thân mình, vào cộng đồng, vào các cấp lãnh đạo để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này với hy vọng tràn trề khi mùa xuân mới đang đến”.

Điểm cầu Cần Thơ
Điểm cầu Cần Thơ

MV “Việt Nam rạng rỡ hoan ca” được phát sóng vào ngày 11/2/2021 (tức 30 Tết Nguyên đán) trên các kênh truyền hình Việt Nam, trên kênh YouTube TỰ HÀO VIỆT NAM, Fanpage: TỰ HÀO VIỆT NAM.

Karik chính thức tung MV “Đêm nay không ngủ”, khoe kiểu ăn chơi không giống ai
Hà Myo ra MV "Xẩm xuân xanh" nhìn lại một năm nhiều khó khăn
tuoitrethudo.com.vn
TP Hồ Chí Minh cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ ngày 28/10

TP Hồ Chí Minh cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ ngày 28/10

UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành công văn về việc mở cửa hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đáng chú ý, có quy định cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 nhưng không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn tại quán.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí
Từ năm 2015 đến nay, sản lượng khai thác thực tế cũng như kế hoạch khai thác dầu khí trong nước liên tục sụt giảm, năm sau thấp hơn năm trước. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để giải bài toán sản lượng khai thác sụt giảm từng năm?

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”
Sau đợt dịch lần thứ 4, trở lại trạng thái “bình thường mới”, 1 số mặt hàng bị đẩy giá cao, cả sản phẩm “không thiết yếu” tăng 10% khiến nhiều người bức xúc.

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý
Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong t

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”
Sau đợt dịch lần thứ 4, trở lại trạng thái “bình thường mới”, 1 số mặt hàng bị đẩy giá cao, cả sản phẩm “không thiết yếu” tăng 10% khiến nhiều người bức xúc.