TP Hồ Chí Minh khai mạc Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh

Kinh doanh Nguyễn Nguyên Anh
Chiều 13/9, UBND TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố (ITPC) phối hợp cùng với Sở Văn hóa và Thể thao, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV tổ chức khai mạc Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh nhằm tuyên tuyền nâng cao nhận thức của người dân, du khách về nền kinh tế thân thiện môi trường.
Kiều hối về TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng TP Hồ Chí Minh tổ chức xét chọn và trao danh hiệu “Doanh nghiệp xanh” năm 2023 TP Hồ Chí Minh: Tập trung giải quyết tồn tại, vướng mắc của doanh nghiệp

Đây là hoạt động chính trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2023 với chủ đề: “Tăng trưởng xanh - Hành trình hướng tới giảm phát thải bằng không” diễn ra từ ngày 13 - 17/9 tại tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1.

Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh có gần 100 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế tham gia với các gian hàng được thiết kế, trang trí đẹp, mang màu sắc, thông điệp và câu chuyện chuyển đổi xanh của mỗi doanh nghiệp tham gia.

Đây là các doanh nghiệp với 9 nhóm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh tiêu biểu gồm: Năng lượng xanh; Nông nghiệp xanh, hữu cơ; Sản xuất xanh, xuất khẩu xanh đến giao thông xanh; Đô thị xanh, thông minh; Môi trường xanh cho đến tiêu dùng xanh; Tài chính xanh; Du lịch xanh.

TP Hồ Chí Minh khai mạc Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh

Đại diện Ban Tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh chiều 13/9

Triển lãm còn có không gian cho các doanh nghiệp được trao danh hiệu Doanh nghiệp xanh và Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, cùng với không gian triển lãm giới thiệu thông tin, hình ảnh về thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh của thành phố.

Tham gia triển lãm, doanh nghiệp còn được tạo cơ hội thực hiện trình diễn và giới thiệu các mô hình, giải pháp công nghệ xanh, bền vững và các sản phẩm mới nghiên cứu phát triển của doanh nghiệp trong không gian tương tác trải nghiệm. Đây sẽ là cầu nối, tăng cường hiệu quả gắn kết giữa doanh nghiệp với khách tham quan, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đẩy mạnh kết nối kinh doanh trong nền kinh tế xanh.

Trong không gian này, người dân và du khách tham quan triển lãm còn được thưởng thức các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật và thời trang Việt Nam, quảng bá những nét đặc sắc của văn hóa, con người Việt Nam do Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện, với các chủ đề “Sắc màu Việt Nam”, “Thành phố màu xanh”, “Những thanh âm thành phố”, “Công nghệ Việt”, “Đẹp lắm thành phố tôi”, “Thành phố chào đón tương lai”.

Mặt khác, khách tham quan còn được trải nghiệm thú vị về các món ăn mang đậm nét truyền thống của người Việt và các hoạt động giới thiệu ẩm thực Việt như món ngon từ Phở, cà phê Việt, món chay Việt, ẩm thực dinh dưỡng, biểu diễn pha chế nghệ thuật, trưng bày tác phẩm cắt tỉa rau củ quả nghệ thuật...

TP Hồ Chí Minh khai mạc Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, việc tổ chức không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh là hoạt động thiết thực để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh của Việt Nam và các nước. Sự kiện cũng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp về phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng tới phát triển bền vững; Từ đó góp phần phát triển kinh tế đất nước và thành phố một cách bền vững, tạo điều kiện để doanh nghiệp có cơ hội quảng bá các sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh; Tạo động lực và khuyến khích các doanh nghiệp chuyển đổi sang mô hình sản xuất xanh, tuần hoàn.

“Chiến lược tăng trưởng xanh của TP Hồ Chí Minh đã xác định có 7 lĩnh vực tác động chủ yếu đến kinh tế xanh của thành phố, như: Phát triển năng lượng tái tạo; Đổi mới công nghệ ít tiêu hao năng lượng; Phát triển phương tiện giao thông công cộng, xe điện; Sản xuất nông nghiệp xanh, tăng sản phẩm thực vật; Tăng diện tích cây xanh, bảo tồn khu sinh quyển…

Vì vậy, sắp tới thành phố sẽ tập trung xây dựng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước gắn kết với các mục tiêu tăng trưởng xanh hướng đến phát triển bền vững; Thúc đẩy cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng xanh; Tích hợp tăng trưởng xanh vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội”, ông Võ Văn Hoan cho biết thêm.

Rộn ràng đón Tết Trung thu tại hệ thống khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh

Rộn ràng đón Tết Trung thu tại hệ thống khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh

Mùa Trung thu 2023, Tập đoàn Mường Thanh tiếp tục mang đến những sáng tạo độc đáo, đưa các giá trị truyền thống thăng hoa trong các sản phẩm của mình. Một trong những điểm nhấn của mùa Trung thu năm nay là hình ảnh Nàng Trăng độc đáo, cùng với nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng tại hệ thống khách sạn trên toàn quốc và nước Lào.
BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

BIDV vừa phối hợp cùng 13 ngân hàng đối tác Nhật Bản tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023).

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ