TP Hồ Chí Minh: Gần 40.000 trẻ được tiêm vaccine phòng Covid-19 an toàn

Sức khỏe Đức An
Chiều 28/10, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong hai ngày tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đã có 39.756 trẻ được tiêm vaccine và chưa ghi nhận trường hợp có phản ứng phụ nặng sau tiêm.
TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm thí điểm vaccine chống Covid-19 cho trẻ em
TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm thí điểm vaccine chống Covid-19 cho trẻ em

Thông tin về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, được sự đồng ý của Bộ Y tế, hướng dẫn của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Thành phố đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Theo đó, trong ngày 27/10, TP Hồ Chí Minh đã khởi động tiêm cho trẻ tại huyện Củ Chi với 10 bàn tiêm và 4 bàn tiêm tại Quận 1. Trong ngày 28/10, đã có 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ. Riêng quận Gò Vấp sẽ triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ ngày 29/10.

Theo thống kê, trong hai ngày tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ, toàn thành phố đã có 39.756 trẻ được tiêm vaccine; 167 trường hợp hoãn tiêm, chống chỉ định 1 trường hợp và 44 trẻ được chuyển vào các bệnh viện để tiêm.

"Các điểm tiêm được tổ chức an toàn y tế và phòng chống dịch. Thành phố cũng chưa ghi nhận trường hợp phản ứng phụ nặng sau tiêm, chỉ có một số trường hợp có phản ứng phụ ở mức nhẹ và đã được xử trí kịp thời", bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng cho biết thêm, theo Kế hoạch 3522 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh, việc tiêm cho trẻ được thực hiện theo lộ trình giảm dần theo lứa tuổi, bắt đầu từ 16 - 17 tuổi, sau đó giảm dần cho đến khi tiêm hết số trẻ trong độ tuổi trên địa bàn. Loại vaccine được sử dụng là Comirnaty do Pfizer-BioNtech của Mỹ sản xuất. Theo số liệu thống kê của ngành giáo dục, có 780.000 trẻ sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Từ số liệu trên, Thành phố dự kiến về số lượng trẻ trong độ tuổi được tiêm vaccine, Sở Y tế đã dự trù đủ số lượng vaccine để tiêm cho trẻ. Dự kiến thời gian tiêm mũi 1 sẽ diễn ra trong vòng 5 -7 ngày, sau đó có 7 ngày tiêm mũi 2”, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nói.

Thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện các bệnh viện thành phố đang điều trị cho 10.988 bệnh nhân, trong đó có 751 trẻ em dưới 16 tuổi, 257 bệnh nhân nặng đang thở máy và 11 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Trong ngày 27/10 có 1.272 bệnh nhân nhập viện, 869 bệnh nhân xuất viện.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, qua gần 2 tháng thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tình hình dịch bệnh kiểm soát được trên phạm vi toàn quốc, tình hình kinh tế-xã hội khở

Chàng trai viết thông điệp chống dịch lên những chiếc bánh

Chàng trai viết thông điệp chống dịch lên những chiếc bánh
Chàng trai trẻ Nguyễn Sỹ Hiền (37 tuổi), chủ cửa hàng bánh Hiền Nguyễn (Hiền Nguyễn Bakery), TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa làm những mẫu bánh cổ động chống Covid-19 đầy độc đáo, mang nhiều ý nghĩa gửi gắm đến các lực lượng chống dịch.

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới
Tối 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bả

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội
"Khắc tinh" của tội phạm đường phố, "quả đấm thép"… những danh từ “mạnh” thể hiện sự quyết liệt, không khoan nhượng với tội phạm được người dân ở Hà Nội ưu ái dành tặng lực lượng 141.