TP Hồ Chí Minh: Duy trì 98% cửa hàng hoạt động cung ứng xăng dầu

Kinh doanh Trọng Vũ
Ông Nguyễn Hồng Y, Trưởng phòng Thương mại, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay chỉ có 6 cửa hàng xăng dầu đang tạm ngưng hoạt động do giải thể hoặc sửa chữa. Vì vậy, tính đến nay, TP Hồ Chí Minh vẫn đảm bảo duy trì 98% cửa hàng hoạt động bình thường để cung cấp xăng dầu cho người dân.

Theo ông Nguyễn Hồng Y, tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh có 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu, 61 thương nhân phân phối, 1 thương nhân làm tổng đại lý, 35 đại lý bán lẻ, 449 cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

TP Hồ Chí Minh: Duy trì 98% cửa hàng hoạt động cung ứng xăng dầu

TP Hồ Chí Minh vẫn duy trì 98% cửa hàng hoạt động cung ứng xăng dầu cho người dân (Ảnh minh họa)

Về vấn đề kiểm soát thị trường, ông Nguyễn Hồng Y cho biết, sắp tới, Sở Công thương phối hợp Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh tăng cường kiểm soát, đặc biệt với các cửa hàng ngừng hoạt động thì kiểm tra nguyên nhân cụ thể để có giải pháp xử lý kịp thời.

TP Hồ Chí Minh: Duy trì 98% cửa hàng hoạt động cung ứng xăng dầu

Ông Nguyễn Hồng Y, Trưởng phòng Thương mại thuộc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo

Trong khi đó, theo Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh, những ngày qua, lực lượng Quản lý thị trường thành phố vẫn tiếp tục giám sát thường xuyên tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Tính đến nay, tình hình cơ bản vẫn ổn định, đồng thời trong quá trình giám sát khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm, đơn vị kịp thời chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, làm việc ngay với các đơn vị kinh doanh xăng dầu.

OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vay vốn với mức lãi suất giảm đến 2%, đây là một trong những chính sách ưu đãi mà Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã và đang triển khai nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.
Những lưu ý quan trọng về bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Những lưu ý quan trọng về bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Hiện nay, nhiều trường hợp người lao động nghỉ việc và chưa có nhu cầu sử dụng số tiền bảo hiểm thất nghiệp. Họ rất muốn bảo lưu hoàn toàn số tiền thất nghiệp của mình nhưng lại chưa biết làm cách nào để bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp.
EVN họp bàn với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

EVN họp bàn với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng Tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD. Cụ thể, hai bên ký kết khoản vay đầu tiên trong tổng gói vay 120 triệu USD từ nguồn vốn trực tiếp của IFC có kỳ hạn 3 năm. Ngoài ra, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục xúc tiến một gói vay bổ sung huy động từ các bên cho vay quốc tế.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ