TP Hồ Chí Minh: 13 trường hợp tử vong và 143 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh

Sức khỏe Nguyễn Nguyên
Số ca mắc sốt xuất huyết vẫn đang có xu hướng gia tăng trong tuần 27 của năm 2022. Trong tuần 27, thành phố ghi nhận 143 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh, có 2 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong do sốt xuất huyết trong năm trên địa bàn thành phố lên 13 trường hợp.
Công nhân hào hứng tham gia “Chợ phiên không tiền mặt” tại TP Hồ Chí Minh Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp bất động sản chậm tiến độ, bán nhà sai quy định Vì sao nhiều dự án bị khách hàng căng băng rôn phản ánh?
Các trường hợp nhập viện do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh đang có xu hướng gia tăng
Các trường hợp nhập viện do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh đang có xu hướng gia tăng

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), tính đến tuần 27 (từ ngày 1/7 đến 7/7), thành phố ghi nhận 24.941 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 216% với cùng kỳ năm 2021 là 7.893 ca. Số ca sốt xuất huyết nặng là 373 ca, tỷ lệ ca nặng trên tổng số ca mắc sốt xuất huyết đến tuần 27 là 1,4% (373/24.941), tăng hơn 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Trong tuần 27, thành phố ghi nhận 2.834 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 307 ca (12,1%) so với trung bình 4 tuần trước. Trong tuần, ghi nhận 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại quận Gò Vấp và quận Bình Tân. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố là 13 trường hợp.

Số ca bệnh sốt xuất huyết trong tuần 27 tiếp tục tăng cao ở 18/22 quận, huyện, TP Thủ Đức, trừ huyện Củ Chi, quận Gò Vấp, huyện Hóc Môn và quận Phú Nhuận. Những địa phương có số ca bệnh tăng báo động so với trung bình 4 tuần trước là: Quận 4, Quận 7 và huyện Cần Giờ.

Trong tuần 27, toàn thành phố ghi nhận 143 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 88 phường, xã thuộc 18/22 quận, huyện, TP Thủ Đức; Giảm 32 ổ dịch mới so với tuần 26 (175 ổ dịch).

HCDC cho biết thêm, tổng số ổ dịch được xử lý phun hóa chất trong tuần là 300 và có 4 phường, xã xử lý ổ dịch diện rộng. Có tổng cộng 372 lượt thực hiện diệt lăng quăng tại các ổ dịch, các điểm nguy cơ tại 163 phường, xã thuộc 21/22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Người Việt ngày càng chuộng chế độ ăn theo hướng nguồn gốc tự nhiên

Người Việt ngày càng chuộng chế độ ăn theo hướng nguồn gốc tự nhiên

Chế độ ăn theo xu hướng lành mạnh, hướng về nguồn gốc tự nhiên ngày càng được nhiều người theo đuổi. Đặc biệt là với những người mắc các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, ung thư, người không dung nạp lactose trong sữa động vật hay những người mong muốn cải thiện sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, có xu hướng ăn chay…

Cùng Sunrise Resort Mũi Né tận hưởng những ngày hè bình yên

Giữa lòng thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp, Sunrise Resort Mũi Né với lối kiến trúc Tây Âu cổ điển nằm ẩn mình trong rừng dừa xanh mát lành. Gió thổi từ lòng biển hòa cùng tiếng xào xác của cây lá, mây trời mang đến vùng trời an yên, là chốn lý tưởng để hưởng thụ nghỉ ngơi sau những ngày dài làm việc.
Cùng Sunshine Resort Mũi Né tận hưởng những ngày hè bình yên

Cùng Sunshine Resort Mũi Né tận hưởng những ngày hè bình yên

Giữa lòng phố biển Phan Thiết xinh xinh, Sunshine Resort Mũi Né với lối kiến ​​trúc Tây Âu cổ điển ẩn mình giữa rừng dừa xanh mát. Gió từ lòng biển hòa cùng tiếng xào xạc của cây lá, mây trời mang đến vùng trời an yên, là chốn lý tưởng để hưởng thụ nghỉ ngơi sau những ngày dài làm việc.
Nhãn hàng bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé hợp tác cùng Warner Bros ra mắt chiến dịch kết nối với trẻ em Việt

Nhãn hàng bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé hợp tác cùng Warner Bros ra mắt chiến dịch kết nối với trẻ em Việt

Nhằm tăng cường kết nối và tạo sân chơi hấp dẫn cho trẻ trong mùa hè năm nay cũng như khuyến khích trẻ hướng đến lối sống lành mạnh, nhãn hàng bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé hợp tác cùng công ty sản xuất phim và giải trí hàng đầu thế giới Warner Bros (Hoa Kỳ) ra mắt chương trình DC Comics kết hợp hình ảnh các nhân vật siêu anh hùng.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ