TP HCM: Phát hiện gần 380 thiết bị điện tử nhập lậu chưa xác định chủ sở hữu

Bạn đọc
Ngày 20/3, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, lực lượng QLTT TP HCM vừa phát hiện gần 380 sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ và chưa xác định chủ sở hữu đang được tạm giữ.

Theo đó, ngày 16/3/2020, Đội QLTT Số 3 Cục QLTT TP HCM phát hiện sơ mi rơ moóc tải biển kiểm soát số 51R-114.35 chở container số CAIU96211145G1 do ông Vũ Trọng Đà điều khiển, được ông Nguyễn Đình Nam, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đăng Bình (chủ sở hữu sơ mi rơ moóc) thuê lái xe, đang dừng trong khuôn viên không số, kế số 46/6B, tổ 33, KP2, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP HCM. Đội QLTT Số 3 phối hợp với Đội QLTT Số 12 và Công an phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 tiến hành kiểm tra container trên.

Nhiều hàng hóa bên trong container không hóa đơn chứng từ
Nhiều hàng hóa bên trong container không hóa đơn chứng từ

Đoàn kiểm tra phát hiện trong container có hàng hóa gồm: Cục nóng, cục lạnh máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, bếp gas, loa thùng, bếp từ, quạt điện, máy radio cassette, máy lọc không khí, máy nén khí, bếp điện, đầu đĩa, chảo chống dính là hàng ngoại nhập các loại, đã qua sử dụng, với tổng số lượng 14 danh mục (378 đơn vị sản phẩm), thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, không có hóa đơn, chứng từ có liên quan, chưa xác định chủ sở hữu hàng hóa.

Ông Nguyễn Đình Nam - chủ rơ moóc trình bày, được một người thuê chở hàng hóa đến địa chỉ trên, sau đó ông Nam không liên lạc thêm được với chủ sở hữu hàng hóa.

Hiện tại toàn bộ số lượng hàng hóa là tang vật nêu trên đang được tạm giữ tại kho tang vật của Cục QLTT TP HCM. Trong thời gian theo quy định, Đội QLTT Số 3 sẽ đăng báo 3 kỳ liên tiếp để tìm chủ sở hữu tang vật nêu trên.

https://tuoitrethudo.com.vn/tp-hcm-phat-hien-gan-380-thiet-bi-dien-tu-nhap-lau-chua-xac-dinh-chu-so-huu-d2080864.html
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t