TP HCM đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp bình ổn thị trường

Kinh tế Nguyễn Nguyên
TP HCM đang đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp bình ổn thị trường trong mùa dịch bệnh để người dân, doanh nghiệp yên tâm sản xuất, ổn định đời sống.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vừa có văn bản số 1130/STTTT-BC gửi UBND TP Thủ Đức, quận, huyện, các cơ quan báo chí và Trung tâm Báo chí TP HCM liên quan đến việc triển khai Chỉ thị số 07/CT-BCT nhằm ngăn chặn các thông tin thất thiệt gây bất ổn thị trường trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cũng đề nghị các cơ quan báo chí và hệ thống thông tin cơ sở của TP Thủ Đức và các quận, huyện đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin đầy đủ và kịp thời về thị trường, giá cả, các chính sách bình ổn thị trường, quản lý an toàn thực phẩm của Nhà nước, thông tin các điểm bán hàng bình ổn và thực phẩm an toàn cho người dân địa phương. Ngoài ra, các đơn vị báo chí cần xây dựng các tin, bài đấu tranh chống lại các thông tin thất thiệt gây bất ổn thị trường trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, UBND TP HCM cũng đã có văn bản khẩn về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đáng chú ý, TP có yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức giãn cách mật độ mua sắm tại các chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đêm, chợ đầu mối… theo hướng dẫn mua từng nhóm, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét và hạn chế tối đa tập trung đông người; Đồng thời, đẩy mạnh công tác hậu kiểm công tác phòng, chống dịch tại các điểm nguy cơ mà ngành y tế đã xác định như chợ truyền thống, chung cư, nhà trọ, trước cổng bệnh viện, nhà ga, bến xe… và các khu tập trung đông người.

Chủ tịch UBND TP HCM cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nội vụ kích hoạt lại Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19, đi vào hoạt động: Cùng với đó, phối hợp Sở Y tế ban hành thông cáo báo chí vào lúc 18 giờ hằng ngày về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố để cung cấp chính thống, đầy đủ thông tin cho người dân tránh các tin thất thiệt; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó nhấn mạnh mỗi người dân là một chiến sỹ phải có trách nhiệm với sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng… để chung tay ngăn chặn dịch bệnh.

Theo Sở Công Thương TP HCM, đối với doanh nghiệp bình ổn thị trường, các đơn vị, doanh nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ nguồn cung hàng hóa vượt 30 - 100% so với ngày thường tùy tình huống; Sẵn sàng cung ứng kịp thời đến điểm bán bình ổn thị trường, các hệ thống phân phối cũng như chuẩn bị nguyên vật liệu, sẵn sàng nâng khả năng cung ứng nguồn hàng tăng 50 - 100% trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn; Tăng cường bán hàng thông qua kênh phân phối thương mại điện tử; Đối với hệ thống phân phối hiện đại: Chủ động tăng cường nhân sự, liên tục đưa hàng lên kệ, tăng thời gian phục vụ… đặc biệt vào các ngày cuối tuần, dự báo nhu cầu tiêu dùng, làm việc với nhà cung ứng, chủ động nguồn hàng trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.
Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.
Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN
(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất
Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong