TP HCM: 2.778 bệnh nhân xuất viện trong ngày, không phát sinh ổ dịch mới

Sức khỏe Đức An
Ngày 4/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, trong ngày 3/8, TP có thêm 2.778 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 43.751.
Nhân viên y tế cung cấp thông tin về loại vaccine được sử dụng tiêm cho người dân
Nhân viên y tế cung cấp thông tin về loại vaccine được sử dụng tiêm cho người dân

Hiện tại, trong phạm vi TP HCM không phát hiện thêm ổ dịch mới. Hiện có 30 ổ dịch đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt.

Tính từ 19 giờ ngày 3/8 đến 6 giờ ngày 4/8, Thành phố ghi nhận thêm 2.365 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 4/8. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có hơn 104.500 trường hợp mắc Covid-19. Tính đến 7 giờ ngày 3/8 đã có 40.973 trường hợp tại TP HCM điều trị khỏi từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Hiện TP HCM đang điều trị 33.444 bệnh nhân mắc Covid-19 (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nhanh PCR dương tính) trong đó có 1.035 bệnh nhân nặng đang thở máy và 15 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Từ ngày 27/4 đến 3/8, TP đã lấy 1.074.590 mẫu xét nghiệm, trong đó có 594.742 mẫu đơn, 479.848 mẫu gộp, với 4.272.400 người được lấy mẫu (tại các khu cách ly, khu phong tỏa, các tòa nhà, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất...). Hiện 6.748 mẫu chưa có kết quả, trong đó có 6.235 mẫu đơn và 513 mẫu gộp.

Thành phố đã cơ bản hoàn thành chiến dịch tiêm đợt 5 với 930.000 liều vaccine bao gồm AstraZeneca, Pfizer và Moderna. Chính thức bắt đầu chiến dịch tiêm đợt 6 với nguồn vaccine hỗ trợ của Bộ Y tế. 1 triệu liều vaccine Vero cell của Sinopharm về đến Thành phố đang chuyển Bộ Y tế thẩm định. Nguyên tắc của tiêm vắc xin phòng Covid-19 dựa trên sự tự nguyện đồng ý của bệnh nhân.

Hiện TP đang thực hiện cách ly cho 42.511 trường hợp, trong đó 5.714 người đang cách ly tập trung; 36.797 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Riêng số trường hợp F1 được cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế là 6.697 người.

Gần 30 ngày xét nghiệm "thần tốc" tại TP Hồ Chí Minh

Gần 30 ngày xét nghiệm "thần tốc" tại TP Hồ Chí Minh

Bước vào giai đoạn mới trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 ở tâm dịch TP Hồ Chí Minh là xét nghiệm toàn thành phố, bảo đảm mọi người dân đều được test nhanh hoặc làm PCR với mục đích cao nhất là phát hiện, bóc tách F0 để quản lý, chăm sóc.
Tất cả vắc xin được WHO cấp phép đều an toàn và hiệu quả

Tất cả vắc xin được WHO cấp phép đều an toàn và hiệu quả

Tính đến ngày 9/9, danh sách 7 loại vắc xin ngừa Covid-19 được WHO cấp phép sử dụng là: Pfizer/BioNTech, AstraZeneca của Oxford, AstraZeneca của Viện Huyết thanh Ấn Độ, Janssen, Moderna, Sinopharm/BBIP và Sinovac. Tất cả vắc xin nói trên đều đã được thông qua các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên để kiểm tra chất lượng, độ an toàn và hiệu quả của chúng.
Hà Nội bước vào "trận chiến" mới, vững tin chống dịch

Hà Nội bước vào "trận chiến" mới, vững tin chống dịch

Từ 6h sáng ngày (6/9), Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách theo phân vùng, điều này đồng nghĩa với việc Hà Nội bắt đầu vào trận chiến mới trong công tác phòng chống dịch. Bỏ qua những nghi ngờ, lo lắng, người dân Thủ đô bày tỏ tin tưởng vào quyết sách của thành phố bởi họ nhìn thấy sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo các cấp chính quyền đến mọi người dân.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khởi động cuộc thi Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam

Khởi động cuộc thi Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam

Cuộc thi Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam (AVSC) năm 2021 vừa được Đại học RMIT khởi động nhân dịp Ngày Du lịch thế giới 27/9 nhằm khuyến khích các bạn trẻ đưa ra ý tưởng du lịch bền vững và phát triển kỹ năng và kiến thức trong việc giải quyết các vấn

Học hỏi là không bao giờ được dừng lại

Học hỏi là không bao giờ được dừng lại
Dino Đi học - ứng dụng giáo trí tiền tiểu học mới đây đã giành ngôi vị Quán quân trong cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp Edtech 2021” do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Hà Nội. Đứng đằng sau thành công đó là hai đồng sáng lập còn khá trẻ nhưng

Trang bị “cần câu” cho sinh viên

Trang bị “cần câu” cho sinh viên
Mô hình tập huấn online “Kỹ năng trình bày ý tưởng dự án khởi nghiệp cho sinh viên” năm 2021 do trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức, đã giúp các bạn trẻ nắm bắt nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp nói chung cũng như khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đồng

Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”
Đứng trước những hệ lụy tất yếu bởi dịch Covid-19, loài cá tra chiến lược của ngành thủy sản đang phải chịu nguy cơ sụp đổ bởi sự đứt gãy chuỗi cung ứng. Vì thế, để có thể phục hồi, các doanh nghiệp cần được ứng cứu kịp thời và nhanh chóng.