Tổng tuyển cử cơ bản thành công, nhiều tỉnh, thành trên 99% cử tri đi bầu cử

Trong nước Theo Tuổi trẻ Thủ đô
Theo Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, đây là kỳ bầu cử thành công, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân tham gia bầu cử.
Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường
Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường

19h15 ngày 23/5, trao đổi với báo chí, ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, tính đến thời điểm 17h30, tỉ lệ cử tri cả nước đi bầu cử là 95,65%. Trong đó địa phương cao nhất là 99,92%, còn địa phương thấp nhất là hơn 84%.

Theo ông Bùi Văn Cường, tại các điểm cách ly y tế đã được tiến hành tổ chức bầu cử và đảm bảo quyền lợi của các công dân, trong đó có cả công nhân lao động. Các địa phương có dịch đã bố trí hòm phiếu phụ, tổ chức lực lượng hỗ trợ người bị cách ly, nhân viên y tế thực hiện quyền bầu cử của mình.

Tại Bắc Giang, tỉnh đã cập nhật kịp thời thêm 12.000 cử tri, khắc bổ sung thêm 2.333 con dấu, bổ sung 4.281 hòm phiếu phụ, giúp 60.000 người đang thực hiện giãn cách do dịch Covid-19 thực hiện được quyền, nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh, kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong đó cử tri cả nước trên tất cả các vùng miền đã phấn khởi, nô nức đi bầu cử, thực hiện quyền lợi của mình; Thực hiện trách nhiệm trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân.

Ngoài ra, cử tri cũng thể hiện sự tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu mà mình tin tưởng để bầu vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp - với tinh thần hân hoan, đoàn kết, gắn bó, cử tri thể hiện niềm tin tuyệt đối vào các cơ quan Nhà nước, vào chế độ.

Việc tổ chức bầu cử đã được các đơn vị, địa phương thực hiện suôn sẻ, không có sự cố nào lớn xảy ra trên toàn quốc. Điều đó khẳng định kỳ bầu cử này nước ta thực hiện rất chuyên nghiệp, có sự tập huấn kỹ lưỡng, diễn tập bài bản. Đây là kỳ bầu cử thành công, đồng thời đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn đã được thực hiện kỹ lưỡng cho cuộc bầu cử. An ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu được giữ vững, việc chấp hành pháp luật về bầu cử được bảo đảm, công tác bảo vệ các hòm phiếu phục vụ cử tri được thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ, theo đúng quy định bảo đảm an ninh, an toàn.

"Sức mạnh của Nhân dân, không khí nô nức phấn khởi, thể hiện sự đoàn kết đã thể hiện quyết tâm để xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Điều đó thể hiện niềm tin vững chắc rằng nhân dân luôn tin vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Chúng tôi tin tưởng nhiệm kỳ này đất nước ta sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra", ông Bùi Văn Cường nói.

Nới lỏng nhưng tuyệt đối không mất cảnh giác

Nới lỏng nhưng tuyệt đối không mất cảnh giác

Ngày 21/6, sau khi xin ý kiến của Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố đã ra văn bản cho phép mở cửa lại một số dịch vụ từ 0h ngày 22/6. Trao đổi với báo chí về vấn đề này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. Thành phố sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; Vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.
Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu và ăn, uống trong nhà

Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu và ăn, uống trong nhà

Từ 0h00 ngày 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu. Dịch vụ ăn, uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.
Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020, Chính phủ đã yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên bước sang năm 2021, để ứng phó với những tác động sâu rộng của dịch bệnh đang ngày một phức tạp, Hà Nội đã chủ động thực hiện nhiệm vụ trên với phương án riêng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đến nay, thành phố vẫn coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, song các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chưa từng đứt gãy, ngược lại đạt những kết quả tích cực.
Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Cách đây 96 năm, ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước và dân tộc, là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò tiên phong trên các mặt trận; Góp phần quan trọng nâng cao vị thế, hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.
Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN
(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất
Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong