Tổng Giám đốc Công ty Thiên Ân Phát bị bắt

Bạn đọc
Ngày 11/8, bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc (SN 1980), Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Địa ốc Bất động sản Thiên Ân Phát bị bắt với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan việc lập nhiều dự án "ma", bán cho hơn 200 người thu về hàng trăm tỷ đồng.

Theo điều tra ban đầu, tháng 12/2017, bà Phúc ký hợp đồng đặt cọc mua 3 thửa đất trồng cây lâu năm và trồng lúa, với tổng diện tích hơn 7.000m2 tại phường Phú Hữu, Quận 9 của bà Phạm Thị L (SN 1955, ngụ Quận 3, TP HCM). Tuy chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa thực hiện các thủ tục lập dự án theo quy định nhưng bà Phúc vẫn vẽ ra dự án khu dân cư Bưng Ông Thoàn 2 gồm 77 nền để bán.

Sau đó, bà Phúc ký hợp đồng mua bán thứ cấp với ông Lê Minh Nhựt (Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư Môi giới Bất động sản Thủ Đức) với nội dung bà Phúc đồng ý để ông Nhựt “phân phối độc quyền 77 nền đất ở” nêu trên.

tong giam doc cong ty thien an phat bi bat
Khách hàng căng băng rôn tại Công ty Thiên Ân Phát để tố cáo bà Phúc bán dự án ma và đòi lại tiền

Đến ngày 22/6/2018 (sau khi kí kết với khách hàng), các thửa đất trên mới được nhập chung thành một thửa và được chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất ở.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện việc chuyển đổi thành đất ở thành công, bà Phúc không thực hiện sang tên cho khách hàng như cam kết trong hợp đồng mà lại tiếp tục chuyển nhượng thửa đất trên cho ông Nguyễn Chí T.(ngụ quận Tân Phú, TP HCM) vào ngày 21/11/2018.

Tiếp đó, ngày 3/10/2019, khu đất này lại tiếp tục được chuyển nhượng cho ông Triệu Minh N (ngụ Tân Bình, TP HCM).

Phát hiện sự việc, nhiều khách hàng tìm đến công ty đòi giao đất hoặc trả lại tiền thì bà Phúc lảng tránh. Nhiều người tố cáo ra công an thì Phúc yêu cầu thanh lý hợp đồng với cam kết trả lại tiền cộng với khoản lợi nhuận. Tuy nhiên, sau đó bà Phúc không trả tiền như cam kết.

tong giam doc cong ty thien an phat bi bat
Công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư Môi giới Bất động sản Thủ Đức (Thủ Đức Land) trong ngày lễ mở bán "dự án ma" Khu dân cư Bưng Ông Thoàn

Trước đó, như báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có bài phản ánh việc nhiều khách hàng tố cáo bà Phúc về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi bà này vẽ ra nhiều dự án “ma” như: Dự án Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Xiển 1, Nguyễn Xiển 2, Nguyễn Xiển 3, dự án Linh Xuân… để thu tiền của hàng trăm khách hàng. Có trường hợp, một lô đất bà Phúc bán cho nhiều người.

Sau khi tiến hành điều tra, xác minh, nhận thấy có dấu hiệu của tội phạm, ngày 3/7/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự.

https://tuoitrethudo.com.vn/tong-giam-doc-cong-ty-thien-an-phat-bi-bat-142963.html
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,