Tội phạm thu lời bất chính từ các sản phẩm y tế chống SARS-CoV-2 giả

Thời sự
Những kẻ tội phạm trên toàn thế giới “đang kiếm tiền” từ đại dịch COVID-19 thông qua hành vi cung cấp các sản phẩm y tế giả mạo hoặc kém chất lượng như khẩu trang phẫu thuật giả.
Tội phạm thu lời bất chính từ các sản phẩm y tế chống SARS-CoV-2 giả

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Khartoum, Sudan ngày 14/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo AFP, Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) ngày 19/3 cảnh báo, những kẻ tội phạm trên toàn thế giới “đang kiếm tiền” từ đại dịch COVID-19 thông qua hành vi cung cấp các sản phẩm y tế giả mạo hoặc kém chất lượng như khẩu trang phẫu thuật giả.

Theo Interpol, một chiến dịch toàn cầu nhằm trấn áp tình trạng trên đã dẫn đến 121 vụ bắt giữ và tịch thu các loại dược phẩm tiềm ẩn nguy hiểm với tổng giá trị hơn 14 triệu USD.

Tuyên bố của Interpol cho hay, trong số những tang vật bị tịch thu trong chiến dịch có liên quan đến 90 quốc gia này có “khẩu trang giả mạo, nước rửa tay kém chất lượng và thuốc kháng virus trái phép.”

Tuyên bố của Interpol nhấn mạnh: “Tình trạng bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra đã mang lại một cơ hội kiếm tiền nhanh chóng, bởi những kẻ tội phạm lợi dụng nhu cầu thị trường cao đối với các sản phẩm bảo hộ cá nhân và vệ sinh…

Việc thu giữ hơn 34.000 khẩu trang giả mạo và kém chất lượng, ‘nước xịt chống virus corona,’ ‘các gói chống virus corona’ hoặc ‘thuốc chống virus corona’ chỉ phản ánh phần nổi của tảng băng chìm liên quan đến xu hướng mới này trong vấn nạn giả mạo”./.

(Vietnam+)

https://thanhtra.com.vn/quoc-te/tin-tuc/toi-pham-thu-loi-bat-chinh-tu-cac-san-pham-y-te-chong-sars-cov-2-gia_t114c52n162196

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ