Toàn bộ nhân viên Nhà Trắng được yêu cầu phải đeo khẩu trang

Thời sự
Ngày 11/5, toàn bộ nhân viên Nhà Trắng đã được yêu cầu đeo khẩu trang trong khi làm việc hoặc trên đường đi làm, nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Một số nguồn tin cho biết, các quan chức Mỹ cũng được yêu cầu hạn chế tối đa các chuyến thăm không cần thiết tới Nhà Trắng.

Quy định này được đưa ra sau khi một số nhân viên Nhà Trắng mới đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, bao gồm Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence.

toan bo nhan vien nha trang duoc yeu cau phai deo khau trang hinh 1
Các nhân viên làm việc tại Nhà Trắng được yêu cầu phải đeo khẩu trang. (Ảnh:Rapoza)

Trước đó, một trong những cần vụ tại Nhà Trắng, đội ngũ được tiếp xúc gần với Tổng thống Donald Trump và gia đình ông cũng đã mắc Covid-19. Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence hiện đang được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày.

Trong khi đó 3 thành viên nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng hiện đang phải tự cách li sau khi có tiếp xúc với người có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Những người này bao gồm: Anthony Fauxi, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia; Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh và Stephen Hann, người đứng đầu Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.

Đây là các thành viên quan trọng trong nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng. Cả 3 dự kiến sẽ tham gia phiên điều trần trực tuyến với 1 ủy ban của Thượng viện vào thứ Ba tới về các biện pháp mở cửa trở lại các công sở và trường học một cách an toàn./.

https://vov.vn/the-gioi/toan-bo-nhan-vien-nha-trang-duoc-yeu-cau-phai-deo-khau-trang-1047496.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,