Tình nguyện viên chống dịch Covid-19 ở Hải Dương đã "dừng bước"

Tuổi trẻ
Đoàn viên Hoàng Văn Tuấn gặp tai nạn giao thông sau buổi trực chốt chống dịch Covid-19 đã không qua khỏi do sốc nhiễm trùng phổi. Tuấn ra đi là mất mát lớn với tổ chức Đoàn - Hội.

Trong thời gian cao điểm dịch Covid-19, Hoàng Văn Tuấn (SN 1995, trú tại phường Bến Tắm, TP Chí Linh, Hải Dương) là một trong những tình nguyện viên tích cực tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Sáng 4/4/2020, Tuấn trở về sau ca trực chốt chống dịch Covid-19 và gặp nạn khi va chạm với xe tải. Tuấn bị đa chấn thương nặng. Hoàn cảnh gia đình lại đặc biệt khó khăn, chi phí điều trị lớn.

Tuấn hoàn thành nghĩa vụ năm 2015, trở về tham gia đội dân quân tự vệ, sau đó làm đủ mọi việc để bươn trải, lo kinh tế cho cả gia đình do bố mẹ và vợ đều không có việc làm.

Khi thấy dịch bệnh có diễn biến phức tạp, anh đã cùng các thanh niên khác ở địa phương tham gia vào đội trực đêm, làm nhiệm vụ tại các chốt chống dịch trên địa bàn.

Thời gian Tuấn nằm viện, đã có nhiều tấm lòng hảo tâm, cơ quan tổ chức, tập thể, cá nhân thăm hỏi động viên và giúp đỡ. Mặc dù được các y, bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức tận tình cứu chữa nhưng anh đã không qua khỏi và qua đời lúc 3h sáng 19/5/2020.

Theo Bệnh viện Việt - Đức, những ngày trước tình trạng của Tuấn có nhiều tiến triển rất tốt, đã tỉnh lại và các chỉ số sinh tồn rất khả quan, đã qua được giai đoạn nguy hiểm. Tuy nhiên, Tuấn bị viêm phổi và bệnh tình diễn biến nhanh dẫn đến sốc nhiễm trùng phổi.

Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương đã chia sẻ tin buồn và bày tỏ: "Sự ra đi của Tuấn là nỗi mất mát to lớn đối với gia đình và tổ chức Đoàn - Hội tỉnh Hải Dương. Hình ảnh người tình nguyện viên trẻ tuổi không quản ngại khó khăn, luôn gương mẫu, xung kích, trách nhiệm đối với tổ chức và cộng đồng sẽ mãi là tấm gương sáng cho các đoàn viên thanh niên".

https://tuoitrethudo.com.vn/tinh-nguyen-vien-chong-dich-covid-19-o-hai-duong-da-dung-buoc-d2084177.html
Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cần sẵn sàng nhận trách nhiệm đầu tàu dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước. Hà Nội phải là cái nôi của các phong trào, mô hình, giải pháp mới để nhân rộng trên cả nước trong nhiệm kỳ tới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,