Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Tuổi trẻ xanh Anh Vũ
Ngay sau lễ khai mạc SEA Games 31, các bạn trẻ Thủ đô “xắn tay” làm sạch sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Việc làm đó càng khẳng định tinh thần tình nguyện, xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế, góp sức cho một mùa SEA Games thành công và đầy ấn tượng.

Ngay từ những ngày diễn ra SEA Games 31, Đoàn Quang Chính (sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân) đã xung phong tham gia tình nguyện. Chàng trai Gen Z chia sẻ, cậu rất vui và vinh dự được đóng góp một phần nhỏ vào thành công của lễ khai mạc SEA Games 31.

“Khi nhận được thông báo từ Thành đoàn Hà Nội, nhóm chúng mình đã lên kế hoạch sớm và đến sân vận động Quốc gia Mỹ Đình từ buổi trưa để hỗ trợ Ban tổ chức. Thời tiết trước lễ khai mạc có mưa nên chúng mình cùng nhau lau sàn sân khấu sạch sẽ, khô ráo để các màn trình diễn được diễn ra thành công nhất. Sau lễ khai mạc, chúng mình cũng chia nhau đi làm sạch xung quang khu vực các khán đài”, Chính cho biết.

Bạn trẻ Đoàn Quang Chính
Bạn trẻ Đoàn Quang Chính

SEA Games 31 mới bắt đầu, Chính và bạn bè trong nhóm tình nguyện của cậu còn rất nhiều kế hoạch, dự án phục vụ, hỗ tại các địa điểm thi đấu, góp phần vào thành công lớn của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 này.

Phục vụ chương trình khai mạc SEA Games 31, Đặng Bảo Long (sinh viên năm nhất, khoa Hoá, trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), tham gia hỗ trợ dọn dẹp sân vận động ngày 7/5 và 13/5. Đây là một việc cần rất nhiều sức lực, từ việc bê những tấm ván lót sân, đến dựng giàn giáo, làm sạch sân khấu, khán đài…

Các bạn trẻ dọn rác tại lễ khai mạc SEA Games 31
Các bạn trẻ cùng nhau làm sạch khán đài tại lễ khai mạc SEA Games 31

“Việc dọn dẹp của mình tuy nhỏ nhưng hỗ trợ cho người làm chương trình bớt vất vả, cho họ có thêm thời gian để làm những việc khác. Bên cạnh đó, việc này góp phần bảo vệ môi trường, mang lại cái nhìn tốt đẹp hơn về giới trẻ Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Mình muốn tham gia tình nguyện đơn giản vì muốn đóng góp công sức cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Việc làm tuy nhỏ nhưng mình thấy rất vui, tự hào. Ngoài ra, mình cũng có thể phát triển bản thân và đã học được rất nhiều điều”, Long chia sẻ.

Đà Nẵng: Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên

Đà Nẵng: Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong những năm qua, Thành đoàn Đà Nẵng đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với nhiều việc làm thiết thực và cụ thể, góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội của địa phương.
Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 -19/4/2023) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), vừa qua tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”
Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

“Khát vọng cống hiến – Hình mẫu thanh niên” năm 2023 và Công bố ca khúc “Be a Winner” là một trong những nội dung của chương trình phát động, đợt họat động cao điểm trong đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng, nhằm khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng lẽ sống cao đẹp cho thế hệ trẻ ngày nay.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ