Tin tức trong ngày 8/2: Ba lãnh đạo xã, phường bị phê bình vì lơ là chống dịch

Trong nước
Tin tức trong ngày 8/2: Bốn lãnh đạo xã, phường bị phê bình vì lơ là chống dịch; Thông tin hành khách tại các bến xe phải được lưu trữ 21 ngày

4 lãnh đạo xã, phường bị phê bình vì lơ là chống dịch

Ngày 7/2, đại diện Thành ủy TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành văn bản phê bình 3 lãnh đạo phường vì chưa làm hết trách nhiệm trong công tác chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 2-3/2, Bí thư Thành ủy Hải Dương Lê Đình Long dẫn đầu đoàn lãnh đạo đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các phường, xã trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra phát hiện tại các phường Tứ Minh, Thanh Bình, Lê Thanh Nghị và xã Liên Hồng chưa lập chốt kiểm soát, đo thân nhiệt cho người dân hoặc lập chốt kiểm soát không bảo đảm quy định tại một số chợ dân sinh, chợ hoa. Đáng chú ý, trong các chợ vẫn còn phục vụ ăn uống tại chỗ.

Từ đó, Thành ủy Hải Dương phê bình và yêu cầu bí thư Đảng ủy của 3 phường nêu trên giải trình, đồng thời nhắc nhở lãnh đạo xã Liên Hồng.

Chủ tịch UBND TP Hải Dương cũng phê bình Chủ tịch UBND các phường Lê Thanh Nghị, Thanh Bình, Tứ Minh và xã Liên Hồng vì lơ là công tác chống dịch Covid-19.

Theo quy định của Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Dương, những cán bộ nào bị phê bình đến 3 lần thì phải tự viết đơn xin thôi chức.

Thông tin hành khách tại các bến xe phải được lưu trữ 21 ngày

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu bến xe phải chủ động hướng dẫn các đơn vị vận tải, nhà xe, hành khách thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế qua các ứng dụng trên smart phone như Bluezone.

Các đơn vị kinh doanh vận tải tăng cường công tác kiểm tra điều kiện kỹ thuật của phương tiện, phát hiện và sửa chữa kịp thời hư hỏng đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông; Chuẩn bị tốt nhất cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, tuyệt đối không lơi là chủ quan.

Sở GTVT Hà Nội phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách do các đơn vị vận tải cung cấp (tối thiểu 21 ngày) phục vụ công tác truy vết hành khách
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các bến xe phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách do các đơn vị vận tải cung cấp (tối thiểu 21 ngày) phục vụ công tác truy vết hành khách

Đồng thời, thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho lái xe, phụ xe và nhân viên nhà xe như trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế; Thường xuyên rửa xe, lau chùi các bề mặt tiếp xúc như tay nắm cửa, ghế ngồi và phun thuốc khử trùng để đảm bảo vệ sinh phương tiện.

Đặc biệt, phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách do các đơn vị vận tải cung cấp (tối thiểu 21 ngày) phục vụ công tác truy vết hành khách. Tuyệt đối không đón khách tại khu vực dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Thanh tra giao thông tiếp tục bố trí lực lượng tại các chốt trực xung quanh khu vực bến xe để hướng dẫn phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; Phối hợp với các lực lượng y tế, công an để kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Thêm nhiều tỉnh yêu cầu các trường không giao bài tập cho học sinh dịp nghỉ Tết

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bình Phước đã có văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tiểu học, THCS, các đơn vị trực thuộc tuyệt đối không giao bài tập về nhà cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Học sinh được nghỉ ngơi thoải mái, cùng gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi và vui chơi giải trí lành mạnh, an toàn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở cũng chỉ đạo tăng cường giáo dục học sinh về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội. Giáo dục học sinh tinh thần yêu lao động, có ý thức giúp ông bà, cha mẹ trong việc chuẩn bị đón năm mới, góp phần tạo không khí vui tươi, đầm ấm trong mỗi gia đình, tiếp nối truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình, Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có công văn với nội dung tương tự. Ngoài ra, trong thời gian nghỉ tết, sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo Y tế”.

tuoitrethudo.com.vn
Hà Nội triển khai 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm về học tập và làm theo Bác

Hà Nội triển khai 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm về học tập và làm theo Bác

Sáng 15/10, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 39-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Muốn phục hồi, phát triển kinh tế phải kiểm soát được dịch bệnh

Muốn phục hồi, phát triển kinh tế phải kiểm soát được dịch bệnh

Chiều 13/10, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hoa Kỳ tổ chức hội thảo “Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch Covid-19: Khắc phục đứt gãy kinh tế, tăng cường kết nối giữa các địa phương”.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Các dự án điện gió được giải nguy

Các dự án điện gió được giải nguy

Trong bối cảnh nhiều dự án điện gió chậm tiến độ, không kịp vận hành thương mại (COD) để hưởng giá FIT, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có động thái giải nguy.

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự; tiếp tục củng cố hồ sơ, thu thập tài liệu chứng cứ triệt để khai thác mở rộng vụ án, xử l