Tin tức thế giới 5/2: Đan Mạch xây đảo năng lượng đầu tiên trên thế giới

Trong nước
Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Đan Mạch xây đảo năng lượng đầu tiên trên thế giới.

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Phát động Giải thưởng ASEAN năm 2021 vinh danh các công dân xuất sắc

Ban thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa phát động Giải thưởng ASEAN năm 2021.

Đây là năm thứ tư giải thưởng danh giá này được tổ chức nhằm vinh danh các công dân ASEAN xuất sắc hoặc các tổ chức trong khu vực có những đóng góp đặc biệt vào việc củng cố xây dựng Cộng đồng ASEAN, thúc đẩy hội nhập khu vực, sự phát triển toàn diện và nâng cao nhận thức về ASEAN.

Theo Ban tổ chức, Ban giám khảo do Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi làm Chủ tịch và những người tiền nhiệm sẽ xem xét các đề cử và bầu người giành chiến thắng để trao cúp kèm phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 20.000 USD tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 54 được tổ chức ở Brunei.

Giải thưởng ASEAN do Ban Thư ký ASEAN quản lý, được Quỹ Temasek của Singapore và Quỹ Yayasan Hasanah của Malaysia tài trợ. Kể từ khi thành lập năm 2018, Giải thưởng ASEAN đã được trao cho hai cá nhân và một tổ chức.

Đan Mạch xây đảo năng lượng đầu tiên trên thế giới

Đan Mạch đã thông qua kế hoạch xây đảo năng lượng đầu tiên trên thế giới. Đảo nhân tạo có diện tích bằng 18 sân bóng này sẽ kết nối với hàng trăm turbine gió cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình cũng như hydrogen xanh để sử dụng trong vận tải biển, hàng không, công nghiệp. Năng lượng từ hòn đảo nhân tạo này sẽ được truyền tới một số quốc gia Châu Âu.

Đan Mạch xây đảo năng lượng đầu tiên trên thế giới (Ảnh: Reuters)
Đan Mạch xây đảo năng lượng đầu tiên trên thế giới (Ảnh: Reuters)

Đan Mạch dự kiến chi 33,9 tỷ USD để xây dựn đảo nhân tạo này. Công trình sẽ đóng vai trò quan trò quan trọng trong mục tiêu của Đan Mạch đến năm 2030 giảm khí thải nhà kính 70% so với mức của năm 1990.

Peru thu giữ gần nửa tấn cocaine giấu trong container chở cá đông lạnh

Cảnh sát Peru thông báo lực lượng chức năng nước này đã thu giữ 497kg cocaine từ một kho hàng tại cảng Ilo, thuộc tỉnh Moquegua phía Nam nước này.

Các lực lượng phòng chống ma túy đã phát hiện số cocaine trên được cất giấu tinh vi trong các container chở cá đông lạnh có đích đến là Mexico và Guatemala.

Theo Văn phòng Liên hợp quốc về chống ma túy và tội phạm, Peru cùng với Colombia và Bolivia là 3 quốc gia sản xuất cocaine nhiều nhất thế giới.

Cocaine tại Peru được sản xuất với giá thành 1.200 USD/kg, trong khi đó tại thị trường chợ đen ở nước ngoài có giá 5.000 USD/kg.

tuoitrethudo.com.vn
Hà Nội triển khai 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm về học tập và làm theo Bác

Hà Nội triển khai 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm về học tập và làm theo Bác

Sáng 15/10, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 39-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Muốn phục hồi, phát triển kinh tế phải kiểm soát được dịch bệnh

Muốn phục hồi, phát triển kinh tế phải kiểm soát được dịch bệnh

Chiều 13/10, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hoa Kỳ tổ chức hội thảo “Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch Covid-19: Khắc phục đứt gãy kinh tế, tăng cường kết nối giữa các địa phương”.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng

Thủ đoạn của nhóm cho 300 người vay lãi nặng hơn 18 tỷ đồng
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự; tiếp tục củng cố hồ sơ, thu thập tài liệu chứng cứ triệt để khai thác mở rộng vụ án, xử l

Các dự án điện gió được giải nguy

Các dự án điện gió được giải nguy
Trong bối cảnh nhiều dự án điện gió chậm tiến độ, không kịp vận hành thương mại (COD) để hưởng giá FIT, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có động thái giải nguy.