Tin tức thế giới 27/5: Việt Nam là quốc gia xuất khẩu nội thất lớn nhất sang thị trường Mỹ

Quốc tế Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Một nửa số người trưởng thành ở Mỹ đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19; Việt Nam là quốc gia xuất khẩu nội thất lớn nhất sang thị trường Mỹ; Bảo tàng Louvre lần đầu tiên có nữ giám đốc.

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Một nửa số người trưởng thành ở Mỹ đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đến ngày 25/5, 129 triệu người, tương đương với 50% số người Mỹ từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin ngừa Covid-19.

Trong đó, chín bang đạt được ít nhất 70% số người trưởng thành được tiêm chủng đầy đủ. Số liệu tích cực trên đánh dấu một bước tiến gần hơn tới mục tiêu tiếp theo của Tổng thống Biden nhằm đưa 70% người trưởng thành Mỹ tiêm ít nhất một liều vắc-xin vào ngày 4/7 tới.

Bảo tàng Louvre lần đầu tiên có nữ giám đốc

Chính phủ Pháp ngày 26/5 đã bổ nhiệm bà Laurence des Cars làm Giám đốc Bảo tàng Louvre. Như vậy, bà Laurence des Cars đã trở thành nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử hơn 2 thế kỷ của bảo tàng lớn nhất toàn cầu.

Bà Laurence des Cars (Ảnh: AFP)
Bà Laurence des Cars (Ảnh: AFP)

Bà Des Cars sẽ chính thức tiếp quản vai trò giám đốc bảo tàng Louvre vào tháng 9 tới, thay ông Jean-Luc Martinez.

Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Pháp, bảo tàng Louvre đã thu hút lượng khách tham quan kỷ lục, với hơn 10 triệu người trong năm 2019. Bảo tàng được khánh thành năm 1793 này hiện sở hữu hàng trăm kiệt tác nghệ thuật, trong đó có chưa tới 10% được trưng bày thường trực tại bảo tàng Louvre.

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu nội thất lớn nhất sang thị trường Mỹ

Ảnh minh họa (Ảnh: VNA)
Ảnh minh họa (Ảnh: VNA)

Theo thông tin mới được Tạp chí Furniture Today (một trong những tạp chí chuyên ngành nội thất uy tín) mới công bố, Việt Nam đã thay thế Trung Quốc trở thành quốc gia xuất khẩu sản phẩm nội thất lớn nhất sang thị trường Mỹ.

Năm 2020, bất chấp những ảnh hưởng và gián đoạn thương mại, Việt Nam đã xuất 7,4 tỷ USD đồ nội thất sang Mỹ, tăng 31% so với năm 2019. Trong khi đó, Trung Quốc đã xuất 7,33 tỷ USD trong cùng kỳ, giảm 25% so với năm 2019.

Theo phân tích của các chuyên gia Furniture Today, có nhiều yếu tố dẫn đến kết quả trên. Trong đó, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc là khởi nguồn, từ nửa cuối năm 2018, Mỹ áp thuế 10% lên hàng nội thất Trung Quốc, ngành công nghiệp nội thất đã bắt đầu dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc.

Mỹ: Cô bé 2 tuổi sở hữu chỉ số IQ thuộc nhóm cao nhất thế giới

Mỹ: Cô bé 2 tuổi sở hữu chỉ số IQ thuộc nhóm cao nhất thế giới

Một cô bé 2 tuổi, mới biết đi ở Los Angeles đã trở thành thành viên người Mỹ nhỏ tuổi nhất của Mensa. Tổ chức này chỉ dành cho những người có điểm số IQ đạt từ 98% trở lên trên dựa vào kết quả thu được từ việc kiểm tra IQ hoặc thông qua một số kết quả bài kiểm tra trí thông minh hợp lệ khác.
Mối liên hệ giữa đại dịch và môi trường tự nhiên

Mối liên hệ giữa đại dịch và môi trường tự nhiên

Đại dịch Covid-19 lan rộng tiếp tục tàn phá cuộc sống của mọi người dân. Trong năm qua, cuộc sống của người dân trên thế giới đã bị thay đổi theo vô số cách do hậu quả của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này. Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe và tính mạng, nhận thức về virus gây ra đại dịch Covid-19 cũng đã thay đổi.
9 tỷ phú nổi lên nhờ vắc xin Covid-19

9 tỷ phú nổi lên nhờ vắc xin Covid-19

Ít nhất đã có 9 tỷ phú mới nổi kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhờ vào lợi nhuận kếch xù của các hãng dược lớn sở hữu độc quyền vắc xin Covid-19.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini
Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN
(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.