Tiệm cà phê “di động” trên những chiếc xe buýt làm từ phế liệu

Tuổi trẻ
Từ những phế liệu như lốp xe cũ, két bia... chủ quán đã tạo ra quán cà phê “di động” trên những chiếc xe buýt đầy màu sắc. Cũng từ đây, hàng trăm bạn trẻ đã đến check-in dưới hàng thông trăm tuổi thuộc xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah (Gia Lai).
Tiệm cà phê trên xe buýt dưới hàng thông trăm tuổi
Tiệm cà phê trên xe buýt dưới hàng thông trăm tuổi

Nhiều tháng nay, quán cà phê “di động” trên những chiếc xe buýt ở khu vực đồi chè Biển Hồ đang là địa điểm thu hút giới trẻ đến thưởng thức cà phê và check-in. Từ những phế liệu như lốp xe cũ, két bia... dưới đôi tay khéo léo của người trẻ đã trở thành vật dụng bàn ghế, khay, khu chụp ảnh đầy màu sắc.

Quầy hàng đầy màu sắc phục vụ khách hàng
Quầy hàng đầy màu sắc phục vụ khách hàng

Theo đó, lượng khách ghé thăm tiệm cà phê xe buýt mỗi ngày trên 200 lượt. Bạn Bùi Thị Thanh (ở thành phố Pleiku, Gia Lai) cho biết: “Mình biết tới quán cà phê buýt này thông qua lời giới thiệu của một người bạn. Khi tới đây, mình cảm nhận không gian rất thoải mái, thích hợp để uống cà phê và tán gẫu với bạn bè dịp cuối tuần”.

Nhiều bạn trẻ đã đến tiệm cà phê chụp ảnh
Nhiều bạn trẻ đã đến tiệm cà phê chụp ảnh

Chia sẻ về ý tưởng mở quán cà phê độc đáo này, ông Trịnh Đình Trường - Tổng Giám đốc Công ty Chè Biển Hồ cho hay: “Để có một quán cà phê ấn tượng, hoàn chỉnh như hiện tại, chúng tôi đã phải trăn trở rất lâu, thử nghiệm rất nhiều lần các mô hình khác nhau. Bởi mô hình cà phê này còn mới lạ, thời gian đầu duy trì được khá khó khăn. Mô hình cà phê xe buýt chỉ là một phần nhỏ trong ý tưởng tạo ra điểm du lịch dưới hàng thông trăm tuổi và bên đồi chè”.

Tiệm cà phê được trang trí bằng những lốp xe, két bia
Tiệm cà phê được trang trí bằng những lốp xe, két bia

Bạn Nhật Vy và Bùi Hiền (20 tuổi, tới từ Đà Nẵng) cho biết: “Vô tình bọn mình tới chụp hình hàng thông trăm tuổi thì thấy tiệm cà phê xe buýt. Mình cảm thấy không gian này rất mới lạ và thú vị từ những thứ bỏ đi mà chế tạo ra các vật dụng phục vụ trong quán cà phê”.

“Sắp tới, chúng tôi sẽ dùng để đầu tư lắp camera, đèn chiếu sáng, để bảo vệ hàng cây không bị phá hoại. Đồng thời, chúng tôi trồng thêm hoa cúc, hướng dương, làm mô hình cối xay gió để tăng sức hấp dẫn cho điểm du lịch”, ông Trường cho biết thêm.

https://tuoitrethudo.com.vn/tiem-ca-phe-di-dong-tren-nhung-chiec-xe-buyt-lam-tu-phe-lieu-d2084821.html
Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Bình Thuận: Rực sáng hơn 9000 ngọn nến tri ấn các anh hùng, liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 -19/4/2023) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), vừa qua tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”
Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

“Khát vọng cống hiến – Hình mẫu thanh niên” năm 2023 và Công bố ca khúc “Be a Winner” là một trong những nội dung của chương trình phát động, đợt họat động cao điểm trong đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng, nhằm khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng lẽ sống cao đẹp cho thế hệ trẻ ngày nay.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ