Thương gia quốc tế đang tìm kiếm nguồn hàng từ Việt Nam

Tài chính Bảo Anh
Theo ông Hu Wei, CEO của Global Sources, trong bối cảnh Việt Nam đang trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu, ông đã phát hiện những nhà mua hàng quốc tế bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng từ nơi đây.

Mới đây, Công ty Global Sources - Hồng Kông phối hợp cùng Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD đã công bố những thông tin liên quan đến Triển lãm Nguồn cung ứng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam (Global Sourcing Fair Việt Nam

Buổi họp báo công bố thông tin về triển lãm
Buổi họp báo công bố thông tin về triển lãm

Bà Eva Yueh, Giám đốc Tập đoàn Headwind Group cho biết, gần đây Việt Nam là một trong những điểm đến quan trọng và chiến lược để tìm kiếm nguồn cung ứng nhờ lợi thế từ địa hình, thuế xuất nhập khẩu và cơ sở hạ tầng được cải thiện.

“Chúng tôi hiện đang tìm các nhà sản xuất uy tín trong các lĩnh vực từ ba lô đến túi mua sắm, túi xách đến các đồ dùng nhà bếp, đồ nội thất và các mặt hàng khuyến mãi khác”, bà Eva Yueh nói.

Nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng trên, Công ty Global Sources - Hồng Kông phối hợp cùng Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD tổ chức Global Sourcing Fair Việt Nam. Triển lãm quy tụ hơn 500 gian hàng và dự kiến thu hút hơn 6.000 người mua đến từ Mỹ, châu Âu, châu Á cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Sự kiện diễn ra từ ngày 26 - 28/4/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quy tụ những nhà cung cấp và sản phẩm độc đáo, đạt chuẩn xuất khẩu tại Việt Nam, nhằm mang lại đa dạng nguồn lựa chọn nguồn cung ứng, tạo điều kiện cho các nhà cung cấp và người mua kết nối giao thương chặt chẽ.

Triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam sẽ trở thành điểm đến tin cậy cho các nhà triển lãm và người mua hàng khắp thế giới
Triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam sẽ trở thành điểm đến tin cậy cho các nhà triển lãm và người mua hàng khắp thế giới

Theo Ban tổ chức, triển lãm sẽ mang đến cho người mua cơ hội khám phá những sản phẩm mới được ưa chuộng từ các ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam với 500 gian hàng gồm: Gia dụng - Nội thất; Quà tặng - Thủ công mỹ nghệ; Thời trang - phụ kiện; Dệt may - nguồn cung ứng thời trang...

MB được vinh danh là "Best Private Banking of the Year"

MB được vinh danh là "Best Private Banking of the Year"

Tiên phong trong việc phát triển dịch vụ Private Banking tại Việt Nam, MB Private đã và đang cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt cho các khách hàng cá nhân có tài sản lớn, giúp khách hàng không chỉ đạt mục tiêu trong hiện tại mà còn hoạch định di sản cho thế hệ sau.
Ngành ngân hàng tăng tốc xử lý nợ xấu

Ngành ngân hàng tăng tốc xử lý nợ xấu

Thời gian qua, hoạt động bán đấu giá tài sản đảm bảo, đấu giá khoản nợ để thu hồi vốn liên tục được các ngân hàng đẩy mạnh trong bối cảnh nợ xấu có xu hướng gia tăng. Đáng chú ý, ngoài bất động sản, máy móc, thiết bị, nhiều khoản nợ vay tiêu dùng, nợ không có tài sản đảm bảo hoặc tài sản giá trị thấp cũng được các ngân hàng rao bán. Dù vậy, việc xử lý nợ xấu vẫn còn gặp khó.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

GDP năm 2022 tăng 8,02% - Ấn tượng và kỳ vọng

GDP năm 2022 tăng 8,02% - Ấn tượng và kỳ vọng

Thông tin mới nhất từ Tổng cục Thống kê, cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý IV/2022 ước tăng 5,92% so với cùng kỳ năm trước; cả năm ước tăng 8,02%, cao nhất trong giai đoạn 2011-2022.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t