Thực hiện dự án “Áo xanh sư phạm đến trường” chuyên nghiệp, sâu rộng hơn

Tuổi trẻ Nguyễn Dũng
Ngày 18/7, Thành đoàn – Hội Sinh viên – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết giai đoạn 1 và triển khai giai đoạn 2 dự án “Áo xanh sư phạm tới trường”.
Rợp áo xanh tiếp sức sĩ tử “vượt vũ môn” Những chiến sĩ “áo xanh” kịp thời hiến máu cứu người trong lúc nguy cấp Màu áo thân yêu...

Dự chương trình có các đồng chí: Trần Lưu Hoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Trần Quang Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

“Áo xanh sư phạm đến trường” là dự án cộng đồng được khởi xướng bởi Thành đoàn - Hội Sinh viên – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, đồng tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục Blacasa Việt Nam. Dự án có sự tham gia của 6 trường sư phạm hàng đầu tại Hà Nội gồm: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, trường Đại học Thủ đô Hà Nội, trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Quản lý Giáo dục.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục Trần Lưu Hoa và Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng trao giấy chứng nhận đến các tình nguyện viên của dự án
Phó Giám đốc Sở Giáo dục Trần Lưu Hoa và Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng trao giấy chứng nhận đến các tình nguyện viên của dự án

Dự án nhằm hỗ trợ học tập theo hình thức dạy kèm miễn phí trong vòng 10 buổi cho học sinh cần sự trợ giúp tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau khoảng thời gian tham gia dự án, học sinh được hỗ trợ sẽ bắt kịp tốc độ chung của lớp, góp phần giảm bớt áp lực nặng nề cho các thầy cô và nhà trường sau thời gian dịch bệnh kéo dài vừa qua.

Giai đoạn 1 của dự án được triển khai thí điểm từ 1/5 - 15/6/2022 tại 7 trường học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng với hơn 100 học sinh đã được hỗ trợ dạy kèm. Các học sinh sau khi được hỗ trợ đều cảm nhận rõ sự thay đổi về kiến thức, trở nên yêu thích và tự tin hơn trong môn học.

Cũng trong giai đoạn 1 của dự án có hơn 1.800 tình nguyện viên từ 6 trường sư phạm đăng ký tham gia.

Bạn Nông Khánh Trang, tình nguyện viên của dự án chia sẻ tại hội nghị
Bạn Nông Khánh Trang, tình nguyện viên của dự án chia sẻ tại hội nghị

Bạn Nông Khánh Trang, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: “Dự án mang đến cho chúng mình những trải nghiệm tuyệt vời của một giáo viên thực thụ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chúng mình được học hỏi, phát triển hơn, nhất là kết nối với các bạn học sinh thực sự cần hỗ trợ. Qua dự án mình nhận ra, dạy học không chỉ là truyền thụ kiến thức mà còn phải có cả sự thấu hiểu”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Lưu Hoa đánh giá cao nội dung, kết quả dự án mang lại cho học sinh. Dự án trở thành cầu nối, chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Lưu Hoa phát biểu tại chương trình
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Lưu Hoa phát biểu tại hội nghị

Phó Giám đốc Sở Giáo dục cũng biểu dương tinh thần tình nguyện, cống hiến vì cộng đồng của các bạn tình nguyện; Đồng thời đề nghị, Thành đoàn Hà Nội phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như các đơn vị liên quan để thực hiện giai đoạn 2 của dự án tốt hơn. Mặt khác, Ban tổ chức dự án cũng phải lựa chọn đối tượng học sinh, tránh dàn trải, làm đến đâu chắc đến đó.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại hội nghị
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết: Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố xác định triển khai dự án sâu, rộng hiệu quả và không dừng lại ở năm nay. Vì vậy, Thành đoàn Hà Nội sẽ có lịch làm việc với Sở Giáo dục để có sự phối hợp chặt chẽ, từ đó thực hiện dự án chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

Các đại biểu và tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị
Các đại biểu và tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Bên cạnh đó, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội còn tổ chức thêm các hoạt động khác dành cho các bạn học sinh, qua đó tạo nguồn để Đảng xem xét kết nạp và ươm mầm tài năng trẻ.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng mong muốn các bạn sinh viên, tình nguyện viên sẽ giữ tinh thần lăn xả vì cộng đồng để triển khai giai đoạn 2 của dự án “Áo xanh sư phạm đến trường” một cách tốt nhất.

Dịp này, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã khen thưởng nhiều tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 1 dự án “Áo xanh sư phạm đến trường”.

Tiếp nối sự thành công của giai đoạn 1, Ban tổ chức dự án tiếp tục triển khai giai đoạn 2 với quy mô hỗ trợ lên đến hàng ngàn học sinh. Phụ huynh học sinh có nhu cầu nhận hỗ trợ học tập 1-1 miễn phí từ dự án có thể đăng ký

Hình thức học: Học gia sư 1-1 online với gia sư sư phạm (nếu điều kiện cho phép có thể dạy offline tại nhà học sinh). Môn học hỗ trợ: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Điều kiện đăng ký tham gia dành cho học sinh: Đang học lớp 3 - lớp 9 năm học 2022 - 2023 tại một trường tại Hà Nội; Có nhu cầu nhận hỗ trợ học 1-1 miễn phí 10 buổi cho 1 môn học.

Hướng dẫn đăng ký: Truy cập đường link: https://forms.gle/VJW4C23GCM6X1oAk8 hoặc quét mã QR code để điền thông tin đăng ký.

Ban tổ chức sẽ liên hệ và hỗ trợ chi tiết sau khi nhận thông tin đăng ký

Rợp áo xanh tiếp sức sĩ tử “vượt vũ môn” Rợp áo xanh tiếp sức sĩ tử “vượt vũ môn”
Những chiến sĩ “áo xanh” kịp thời hiến máu cứu người trong lúc nguy cấp Những chiến sĩ “áo xanh” kịp thời hiến máu cứu người trong lúc nguy cấp
Màu áo thân yêu... Màu áo thân yêu...
Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang

Mỗi thủ khoa có một cách học, rèn luyện cho riêng mình nhưng tựu chung lại, họ đều là những bạn trẻ tự giác, chăm chỉ và luôn cầu tiến. Để đến được ngày vinh quang, các bạn ấy đã không ngừng nỗ lực suốt quá trình dài.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t