Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022

Trong nước Đoàn Minh - Hồng Quảng - CTV
Với nhiều ưu đãi chính sách, thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, đầu tư vào các dự án trọng điểm, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển mới cho công tác thu hút đầu tư thành phố trong thời gian tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự diễn đàn tại TP Đà Nẵng (Ảnh: PV)

Chiều ngày 25/6, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức “Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022”.

Diễn đàn lần này có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và gần 600 đại biểu nhằm quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư của TP để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, tổ chức quốc tế quan tâm lựa chọn, quyết định đầu tư.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết: “Trong khuôn khổ của Diễn đàn, chúng tôi sẽ công khai thông tin về kế hoạch, tiến độ hoàn thành việc lập quy hoạch các phân khu chức năng theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Thông tin quỹ đất và các dự án trọng điểm để kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố để các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu và triển khai thực hiện”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại diễn đàn (Ảnh: PV)

Tại Diễn đàn, TP Đà Nẵng sẽ công bố thông tin về tiến độ lập quy hoạch phân khu theo Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Định hướng cơ bản của Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Các dự án đang kêu gọi đầu tư trên địa bàn TP; Danh mục quỹ đất phục vụ kêu gọi thu hút đầu tư của TP Đà Nẵng; Các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư và thu hút đầu tư trong thời gian đến.

Bên cạnh đó, tháo gỡ những “nút thắt” về thu hút đầu tư, trong thời gian tới, TP Đà Nẵng sẽ tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị, chú trọng đẩy nhanh phát triển cảng biển Liên Chiểu; Chuẩn bị sẵn sàng quỹ đất phát triển công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao, công nghệ thông tin đón dòng vốn quốc tế dịch chuyển vào Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022
Các nhà đầu tư đi thực địa tại các dự án trọng điểm của TP Đà Nẵng (Ảnh: PV)

Trong buổi khai mạc diễn đàn, nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư và hướng tới đầu tư tại Đà Nẵng.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trong khuôn khổ diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, Ban tổ chức đã giới thiệu thông tin, đi thực địa với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài dự án trọng điểm: Dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu, Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Khu CNTT TT (giai đoạn 1).

Tại buổi thực địa, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đặt những câu hỏi về các dự án được Ban tổ chức giải đáp.

Đại diện BQL các dự án chia sẻ và giải đáp các thông tin. Ông Nguyễn Xuân Đại, Trưởng phòng Quản lý, XT và Hỗ trợ Đầu tư, BQL KCNC và KCN Đà Nẵng nhấn mạnh: “Chúng tôi có các chính sách ưu đãi và hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư”.

Ngoài ra, tại buổi thực địa Dự án Cảng biển Liên Chiểu, ông Lê Thành Hưng, Giám đốc BQL các Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên, cho biết: “Buổi thực địa ngày hôm nay cũng như sau Hội nghị Diễn đàn huy vọng sẽ có rất nhiều nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm khai thác đầu tư và vận tải biển sẽ tham gia vào các dự án trọng điểm của TP”.

Thủ tướng: Các nhà đầu tư phải có tình cảm, trách nhiệm, lòng tin với mảnh đất mình đến

Thủ tướng: Các nhà đầu tư phải có tình cảm, trách nhiệm, lòng tin với mảnh đất mình đến

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn nhà đầu tư đến với Hậu Giang với tình cảm, nghiêm túc, chân thành, trách nhiệm, tin cậy, yêu quý mảnh đất, con người nơi đây. Các nhà đầu tư phải coi Hậu Giang là quê hương thứ hai, chia sẻ với người dân, với địa phương trên tinh thần "hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro", đề cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người lao động, quan tâm công tác an sinh xã hội, cùng chăm lo đời sống người dân địa phương.
Những điểm mới về công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ Đại hội XIII

Những điểm mới về công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ Đại hội XIII

Ngày 14/7, tại Hội nghị bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2022, GS.TS. Phùng Hữu Phú, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương đã nhấn mạnh những điểm mới về công tác xây dựng Đảng trong các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t