Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có ý định từ chức

Thời sự
NHK dẫn một số nguồn tin hôm nay (28/8) cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có kế hoạch từ chức sau khi gặp vấn đề về sức khỏe.

Ông Abe được cho là sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào chiều tối 28/8 và giải thích lý do về điều này. Thủ tướng Abe đã phải đến bệnh viện hai lần trong 2 tuần qua, làm dấy lên những đồn đoán cho rằng sức khỏe của ông đang suy yếu.

thu tuong nhat ban shinzo abe co y dinh tu chuc  hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Kyodo.

Ông Abe đã phải tới Bệnh viện Đại học Keio ở Tokyo vào ngày 14/8 để kiểm tra sức khỏe và sau đó phải quay lại bệnh viện hồi đầu tuần này. Nhiều báo cáo cho biết, bệnh tình của ông đã thuyên giảm hồi tháng 7/2020 nhưng lại trở nên nghiêm trọng hơn vào đầu tháng 8. Điều này khiến Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền lo ngại ông Abe khó có thể tiếp tục công việc và làm dấy lên đồn đoán về việc việc lựa chọn người kế nhiệm ông.

Trước đó vào năm 2017, vị Thủ tướng này đã bất ngờ từ chức, chỉ một năm sau khi lên nắm quyền vì bệnh viêm loét đại tràng mãn tính. Ông trở lại nắm quyền vào năm 2012, sau chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử tại Hạ viện. Ông Abe, 65 tuổi, là người đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng lâu nhất trong lịch sử Nhật Bản../.

https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-nhat-ban-shinzo-abe-co-y-dinh-tu-chuc-1088943.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,