Thủ tướng: Không để lặp lại cháy rừng trên diện rộng như năm 2019

Thời sự
Thủ tướng vừa chỉ đạo các bộ, ngành liên quan và các địa phương không để lặp lại cháy rừng trên diện rộng như năm 2019.

Thủ tướng đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ, kiểm lâm và nhân dân trong việc ngăn chặn và dập tắt đám cháy rừng xảy ra trong các ngày từ 26-28/6 tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Thời gian tới, dự báo thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, còn nắng nóng gay gắt và hanh khô kéo dài, nguy cơ tiếp tục xảy ra cháy rừng rất cao.

Do đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương trong cả nước tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.

"Tuyệt đối không để lặp lại tình trạng cháy rừng xảy ra trên diện rộng như trong tháng 6 và tháng 7 năm 2019", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng:  Không để lặp lại cháy rừng trên diện rộng như năm 2019 - 1

Thủ tướng yêu cầu không để lặp lại cháy rừng trên diện rộng như năm 2019.

Bộ NN&PTNT cần chỉ đạo cơ quan chức năng nâng cao chất lượng công tác thông tin, dự báo, cảnh báo cháy rừng, đảm bảo cập nhật, chính xác, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng; duy trì nghiêm chế độ trực ban 24/24 giờ vào mùa cao điểm.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng và triển khai phương án phòng cháy, chữa cháy rừng, đảm bảo phù hợp, sát thực tiễn, hiệu quả.

Thủ tướng cũng yêu cầu kịp thời phát hiện điểm cháy, huy động các lực lượng trên địa bàn tham gia khống chế và dập tắt cháy rừng trong thời gian ngắn nhất, không để xảy ra cháy lớn; có phương án và sẵn sàng thực hiện sơ tán dân khi cần thiết, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Đồng thời, người đứng đầu Chính phủ tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/thu-tuong-khong-de-lap-lai-chay-rung-tren-dien-rong-nhu-nam-2019-ar555154.html
Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,