Thủ tướng: Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang, giãn cách trong lớp

Tuổi trẻ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất của ngành giáo dục và đào tạo là không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang và giãn cách trong lớp học.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào sáng 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay. Định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí.

Nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh; không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học… Ngành giáo dục các địa phương có kế hoạch tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, bảo đảm trung thực, khách quan.

Thủ tướng: Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang, giãn cách trong lớp  - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận cuộc họp. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 6/5, các chuyên gia y tế cũng bàn luận các vấn đề liên quan đến việc một số trường học có biện pháp phòng, chống dịch bệnh cứng nhắc, máy móc, thậm chí cực đoan như yêu cầu học sinh vừa đeo khẩu trang, vừa đeo mặt nạ chống giọt bắn, lớp học không được bật điều hoà.

Những biện pháp này không những không cần thiết mà còn hại cho sức khoẻ của các học sinh.

Từ đó các chuyên gia khuyến nghị các cơ sở giáo dục không nên bắt buộc học sinh ngồi học trong lớp đeo khẩu trang; tập trung nhắc nhở các em phải giữ vệ sinh cá nhân, chịu khó rửa tay thường xuyên; giờ ra chơi phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc với các bạn lớp khác để hạn chế xác suất lây nhiễm, dù rất nhỏ.

Các phòng học có thể bật điều hoà nhưng định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Các phụ huynh cũng không nên cho con đi ra nơi công cộng khi không cần thiết.

https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/thu-tuong-khong-bat-buoc-hoc-sinh-deo-khau-trang-gian-cach-trong-lop-ar544543.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ