Thu hút thanh niên tại chung cư, khu đô thị mới đến với Đoàn

Tuổi trẻ Nguyễn Dũng
Với quyết tâm và cách làm sáng tạo, tổ chức Đoàn, Hội tại nhiều chung cư, khu đô thị mới trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được thành lập, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh, thiếu nhi Thủ đô.

Thanh Oai là huyện duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay có tổ chức Đoàn, Hội tại khu chung cư, khu đô thị mới. Trong đó, trên địa bàn huyện đã thành lập được 9 chi đoàn tổ dân phố tại Khu đô thị Thanh Hà (thuộc xã Cự khê) với 62 đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt tại 9 tổ dân phố.

Theo Bí thư Huyện đoàn Thanh Oai (Hà Nội) Nguyễn Thị Minh Nguyện, căn cứ vào tình hình thực tế và nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, Ban Thường vụ Đoàn xã Cự Khê đã xin ý kiến chỉ đạo của Huyện đoàn, Đảng ủy xã, đồng thời phối hợp với các chi bộ, tổ trưởng dân phố về việc thành lập các chi hội, đoàn thể ở khu đô thị mới.

Đoàn Thanh niên xã Cự Khê (huyện Thanh Oai) tặng quà cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Đoàn Thanh niên xã Cự Khê (huyện Thanh Oai) tặng quà cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt, để thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn, Hội, Đoàn Thanh niên xã Cự Khê đã chỉ đạo các chi đoàn tổ dân phố thường xuyên tuyên truyền trên mạng xã hội facebook, zalo hội nhóm của tổ dân phố; Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực tại khu chung cư... Vì thế, nhiều tổ chức Đoàn, Hội đã được thành lập tại khu đô thị Thanh Hà

Chi đoàn tổ dân phố số 6, khu đô thị Thanh Hà (xã Cự Khê) rất thành công trong tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, tình nguyện vì cộng đồng.

“Ban đầu Chi đoàn chỉ có vài đoàn viên tham gia nhưng sau hơn một năm thành lập đã có 18 đoàn viên tham gia sinh hoạt. Trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, các đoàn viên đều tích cực tham gia vào tổ chức Đoàn. Tuy nhiên khi dịch bệnh ổn định, việc tập hợp đoàn viên có khó khăn hơn, do nhiều người phải đi làm xa nhà.

Vì vậy, Chi đoàn đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, kêu gọi ra quân tổng vệ sinh môi trường…, từ đó thu hút thêm các đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt” Bí thư Chi đoàn tổ dân phố số 6 Phạm Thị Hoài Thanh chia sẻ.

Chị Thanh cho biết thêm, Chi đoàn xác định không chỉ thành lập được tổ chức Đoàn tại các chung cư mà còn phải duy trì và phát triển tốt. Vì thế, các bạn trẻ sẽ đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thiết thực, đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Trong đó, thời gian tới Chi đoàn triển khai “Tủ sách thân thiện” để chuẩn bị tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi.

Lễ công bố quyết định thành lập chi đoàn
Lễ công bố quyết định thành lập Chi đoàn Nam Thăng Long I - The Legend

Tại quận Thanh Xuân (Hà Nội), với sự nỗ lực của Đoàn Thanh niên quận, Chi đoàn Nam Thăng Long I - The Legend được thành lập và ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mới thành lập nhưng Chi đoàn này đã thu hút được 16 đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt. Anh Nguyễn Thế Nam, bác sĩ trẻ của Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đóng trên địa bàn quận Thanh Xuân, làm Bí thư Chi đoàn lâm thời.

Anh Nam cho biết: “Ngoài tích cực vận động các thanh niên khu dân cư xung quanh tham gia vào Chi đoàn, chúng tôi tổ chức các chương trình, hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích để kết nạp thêm được nhiều đoàn viên, thanh niên”.

Tham gia sinh hoạt từ ngày đầu tiên Chi đoàn Nam Thăng Long I - The Legend được thành lập, bạn Nguyễn Trọng Hiếu chia sẻ: “Mình đang học tại trường Phổ thông năng khiếu thể dục, thể thao Hà Nội. Ngoài hoạt động ở trường, mình rất vui khi tham gia vào tổ chức Đoàn ở khu chung cư. Ở đây, mình có thể tham gia các hoạt động tình nguyện, cống hiến cho cộng đồng”.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến, đến nay, Hà Nội đã thành lập được gần 60 tổ chức Đoàn, Hội tại các khu chung cư, khu đô thị mới. Trong đó có nhiều đơn vị có số lượng chi đoàn cao, tiêu biểu như: Đoàn Thanh niên các quận Hà Đông, Long Biên, Hoàng Mai, huyện Thanh Oai...

Việc phát triển tổ chức Đoàn, Hội tại các khu chung cư, đô thị sẽ giúp tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư.

Đây cũng là hoạt động nhằm xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở, nâng cao hiệu quả trong việc đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên thông qua việc thực hiện chủ trương “1 + 1” (mỗi đoàn viên, hội viên giới thiệu được ít nhất 1 thanh niên tham gia Đoàn, Hội).

Thời gian tới, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc duy trì việc rà soát, vận động, thành lập mới tổ chức Đoàn, Hội trong khu chung cư, đô thị; Đồng thời phát huy tính tiên phong gương mẫu của người đoàn viên trong việc thực hiện chủ trương, nâng cao vị thế của tổ chức Đoàn, Hội trong giai đoạn mới.

Lan tỏa “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” từ kỳ SEA Games 31

Lan tỏa “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” từ kỳ SEA Games 31

Tham gia tình nguyện tại SEA Games 31, làm việc hết mình, nhiều tình nguyện viên Thủ đô Hà Nội đã thể hiện được tính năng động, sáng tạo, đồng thời sử dụng vốn ngoại ngữ rất thạo trước bạn bè quốc tế. Chính họ là những tấm gương lan toả “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô”.
Kiến thức là hạt giống của niềm hạnh phúc...

Kiến thức là hạt giống của niềm hạnh phúc...

Tham gia Thủ lĩnh trẻ - Young Leaders Club từ khi là sinh viên năm thứ nhất, Phạm Minh Anh (Học viện Tài chính), nay đã trở thành Chủ nhiệm câu lạc bộ. Cô gái trẻ không chỉ năng động hoạt động phong trào mà còn học giỏi, giành nhiều khen thưởng của nhà trường, cũng như tổ chức Đoàn, Hội.
SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

“Vinh dự được góp một phần công sức nhỏ bé vào SEA Games 31 thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà mình và chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có thể quên…”. Đây là lời tâm sự cũng là khẳng định của Đinh Thị Bảo Ngọc, sinh viên trường Đại học Thương mại, tình nguyện viên của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Chuyện của nữ sinh được tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh Châu Á

Chuyện của nữ sinh được tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh Châu Á

Tham gia tình nguyện tại SEA Games 31, Phạm Nguyễn Diệu Linh (sinh viên trường Đại học Hà Nội) may mắn có cơ hội trở thành phiên dịch viên và tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh châu Á A Shuggumarran . “Sứ mệnh” nặng nề nhưng Linh đã hoàn thành tốt và thu về cho bản thân nhiều bài học cũng như kỹ năng.
Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Từng khởi đầu sự nghiệp ở môn lặn chứ không phải bắn súng, mới tập bắn súng được 4 năm, ở tuổi 18 xuất sắc giành Huy chương bạc SEA Games… là những chuyện thú vị về nữ xạ thủ Phí Thanh Thảo. Cô gái người Thạch Thất (Hà Nội) này khiến nhiều bạn trẻ yên mến, nể phục.
Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Ngay sau lễ khai mạc SEA Games 31, các bạn trẻ Thủ đô “xắn tay” làm sạch sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Việc làm đó càng khẳng định tinh thần tình nguyện, xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế, góp sức cho một mùa SEA Games thành công và đầy ấn tượng.
Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Các vận động viên của Việt Nam tham dự SEA Games 31 có tuổi đời rất trẻ. Bên cạnh thành tích thi đấu của họ, hình ảnh những “hot boy, hot girl” trong làng thể thao nước nhà cũng là chủ để nóng hổi, thu hút sự quan tâm của khán giả trước thềm Đại hội Thể thao Đông Nam Á.
Sức trẻ Đông Nam Á

Sức trẻ Đông Nam Á

Với sự tham gia của đoàn đại biểu 11 nước Đông Nam Á; các ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên nổi tiếng cùng hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô, Festival Thanh niên Đông Nam Á đã thể hiện sức trẻ, tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các nước.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Hỗ trợ các tỉnh, thành phố tiêu thụ nông sản đặc sản

Hỗ trợ các tỉnh, thành phố tiêu thụ nông sản đặc sản

Với quy mô trên 45 gian hàng, Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh và thành phố Hà Nội giới thiệu hàng chục mặt trái cây, nông sản, tiêu biểu của trên 12 tỉnh, thành phố với các sản phẩm tiêu biểu như vải thiều Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương; Xoài, mận S

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết
Hiện dự thảo Luật mới quy định hành vi kê thêm thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật, chi phí giường bệnh quá mức cần thiết là hành vi bị cấm vì lý do trục lợi nhưng chưa thật rõ, chưa đủ để kiểm soát vấn đề này. Phải quy được trách nhiệm trong trường hợp

Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?

Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?
Mô hình tổ chức Thanh tra huyện trong dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) còn 2 loại ý kiến khác nhau là tán thành giữ nguyên và không tổ chức cơ quan thanh tra cấp huyện.

Đề xuất phân loại siêu thị, trung tâm thương mại

Đề xuất phân loại siêu thị, trung tâm thương mại
Bộ Công thương đang lấy ý kiến góp ý của Nhân dân với dự thảo Thông tư quy định về phân loại và quản lý một số loại hình hạ tầng thương mại gồm: Siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng outlet, trung tâm outlet.

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp
Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị đồng hành vừa tổ chức phát động triển khai kế hoạch hướng đến Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V – lĩnh vực y tế, công nghệ chăm
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết
Hiện dự thảo Luật mới quy định hành vi kê thêm thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật, chi phí giường bệnh quá mức cần thiết là hành vi bị cấm vì lý do trục lợi nhưng chưa thật rõ, chưa đủ để kiểm soát vấn đề này. Phải quy được trách nhiệm trong trường hợp

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp
Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị đồng hành vừa tổ chức phát động triển khai kế hoạch hướng đến Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V – lĩnh vực y tế, công nghệ chăm

EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử
Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.

Lan tỏa “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” từ kỳ SEA Games 31

Lan tỏa “Nét đẹp tình nguyện viên Thủ đô” từ kỳ SEA Games 31
Tham gia tình nguyện tại SEA Games 31, làm việc hết mình, nhiều tình nguyện viên Thủ đô Hà Nội đã thể hiện được tính năng động, sáng tạo, đồng thời sử dụng vốn ngoại ngữ rất thạo trước bạn bè quốc tế. Chính họ là những tấm gương lan toả “Nét đẹp tình nguy

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.