Thói quen hàng ngày gây tắc lỗ chân lông

Blog trẻ
Kích thước lỗ chân lông chủ yếu là do di truyền. Mặc dù chúng ta không thể làm gì về gen của mình nhưng chúng ta có thể thay đổi các thói quen hàng ngày làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn đầu đen khó chịu.

Không sử dụng các sản phẩm làm đẹp có chứa retinol

Mặc dù không thể thu nhỏ lỗ chân lông vĩnh viễn, nhưng một số sản phẩm chăm sóc da có thể khiến chúng nhỏ lại.

tac lo chan long Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa.

Cách tốt nhất là sử dụng sản phẩm chăm sóc da ban đêm có retinol. Retinol là một dạng của vitamin A có thể thúc đẩy quá trình thay thế tế bào da chết, giúp tăng độ dày của da. Việc bỏ qua các sản phẩm có chứa retinol có thể khiến làn da của bạn khó đào thải chất nhờn ra khỏi lỗ chân lông.

Áp điện thoại gần mặt

Điện thoại di động của chúng ta mang vi khuẩn nhiều hơn 10 lần so với hầu hết các bệ toilet. Điện thoại đóng vai trò như nam châm tích tụ vi khuẩn, lớp trang điểm, dầu nhờn từ da và độc tố môi trường tích tụ trên màn hình.

tac lo chan long Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa.

Mỗi khi chúng ta cầm điện thoại sát mặt, chúng ta sẽ mang những vi trùng này lên da, nó có thể khiến lỗ chân lông bị tắc và nổi mụn.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời làm da bạn mất nước và khiến các tuyến dầu hoạt động quá mức, lỗ chân lông to hơn. Làn da rám nắng có thể tạm thời che lấp lỗ chân lông và làm chúng trông nhỏ hơn, nhưng về lâu dài, nó sẽ hoàn toàn ngược lại. Lỗ chân lông của bạn sẽ to dần, dầu thừa bít kín da sẽ khiến mụn đầu đen thậm chí còn nặng hơn.

tac lo chan long Giadinhvietnam (3)

Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng biện pháp chống nắng mỗi ngày để lỗ chân lông không bị to ra (Ảnh minh họa)

Không dùng toner

Lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi dầu nhờn và tạp chất trên da trong một thời gian dài có thể bị giãn ra khiến việc làm sạch sâu lỗ chân lông cũng không giúp giảm thiểu chúng.

Nếu để lỗ chân lông lâu ngày không được điều trị có thể khiến thành lỗ chân lông yếu đi vĩnh viễn.

tac lo chan long Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa.

Toner giúp tẩy tế bào chết và loại bỏ tạp chất trên da, làm sạch da, ngăn ngừa chất bẩn tích tụ làm lỗ chân lông to..

Không vệ sinh dụng cụ trang điểm

Ngay cả khi bạn tuân thủ một thói quen chăm sóc da nghiêm ngặt, một số thói quen lười biếng của bạn vẫn có thể khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Mỗi khi bạn sử dụng cọ và bọt biển trang điểm, chúng sẽ tích tụ dầu, bụi, da chết và lớp trang điểm còn sót lại.

tac lo chan long Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa.

Nếu không vệ sinh thường xuyên, những dụng cụ này có thể đọng lại những chất này trở lại da mặt, gây bít lỗ chân lông. Vệ sinh dụng cụ làm đẹp của bạn đúng cách có thể làm giảm sự lây truyền vi khuẩn dư thừa lên da mặt và ngăn ngừa mụn.

Sử dụng các sản phẩm tóc có chứa dầu

Khi các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa dầu, nó có thể tìm đường đến da của bạn, gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Những lỗ chân lông bị tắc này thường được tìm thấy ở những nơi tóc tiếp xúc với da, chẳng hạn như chân tóc, trán, hai bên mặt và cổ.

tac lo chan long Giadinhvietnam (6)

Ngay cả khi da của bạn không dễ bị mụn, các sản phẩm chăm sóc tóc có thể gây ra mụn (Ảnh minh họa)

Dùng mỹ phẩm trang điểm không thấm nước

Các mỹ phẩm không chống nước thường chứa nhiều silicone. Silicone có thể làm da bị bít, khó thông thoáng, lỗ chân lông tắc nghẽn.

tac lo chan long Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa.

Bạn không nên dùng mỹ phẩm trang điểm không thấm nước thường xuyên vì có thể khiến tình trạng da mụn trầm trọng hơn và cũng khó tẩy trang.

https://giadinhvietnam.com/thoi-quen-hang-ngay-gay-tac-lo-chan-long-d161133.html
6 yếu tố làm tăng nếp nhăn trên da

6 yếu tố làm tăng nếp nhăn trên da

Theo nghiên cứu, chế độ ăn uống, lựa chọn xà phòng và thậm chí cả những thói quen hàng ngày của bạn cũng có thể làm xuất hiện vết chân chim trên mặt.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

GDP năm 2022 tăng 8,02% - Ấn tượng và kỳ vọng

GDP năm 2022 tăng 8,02% - Ấn tượng và kỳ vọng

Thông tin mới nhất từ Tổng cục Thống kê, cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý IV/2022 ước tăng 5,92% so với cùng kỳ năm trước; cả năm ước tăng 8,02%, cao nhất trong giai đoạn 2011-2022.

208 nghìn doanh nghiệp gia nhập thị trường trong năm 2022

208 nghìn doanh nghiệp gia nhập thị trường trong năm 2022
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, năm 2022, cả nước có 208 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 30% so với năm 2021. Như vậy, bình quân một tháng có 17,4 nghìn doanh nghiệp gia nhập thị trường.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t