Thầy thuốc trẻ từ TP Hồ Chí Minh tình nguyện tới “điểm nóng” Bắc Giang chống dịch

Tuổi trẻ Lê Dung
Ngày 30/5 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, "điểm nóng" đang điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng, diễn ra hoạt động bàn giao hỗ trợ chống dịch giữa Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Thân Trọng Hưng cho biết: “Những ngày vừa qua, Bắc Giang trở thành điểm nóng Covid-19 trên cả nước, diễn biến dịch phức tạp và khó lường với nhiều ca mắc mới.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, đồng thời đã và đang được tiếp sức bởi người dân, đồng nghiệp cả nước. H

Hiện nay, các bệnh nhân nặng nhất của tỉnh đều dồn về đây, do vậy sự hỗ trợ kịp thời về nhân lực, vật lực thực sự khiến chúng tôi biết ơn và cảm kích”.

Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao dụng cụ y tế hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chống dịch
Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao dụng cụ y tế hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chống dịch

Là một trong hai bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia chống dịch tại Bắc Giang lần này có anh Đặng Minh Hiệu, chuyên ngành gây mê hồi sức, công tác tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, người đã “tạo cơn sốt” khi quyết định cạo trọc đầu trước khi tình nguyện đi vào vùng dịch hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang.

Bác sĩ Hiệu chia sẻ: “Là con út trong gia đình, khi mình đi mẹ cũng rất lo lắng nhưng ngay từ lúc được nhận nhiệm vụ, mình đã quyết tâm rất cao. Lần này vừa đến Bắc Giang mang theo những kiến thức chuyên môn đã được dạy và thực hành trong những năm qua để cùng tiếp sức người dân Bắc Giang.

Bây giờ ca bệnh nặng lên nhiều hơn, gánh nặng chuyển dần lên vai khối điều trị. Mình cũng xác định đây là cơ hội học hỏi vì được cọ sát với tâm dịch và những kinh nghiệm cọ sát này sẽ còn phải tiếp tục được phát huy cho công cuộc chống dịch về sau. Mong sao cuộc sống người dân Bắc Giang sớm trở lại bình thường”.

Hai bác sĩ trẻ tình nguyện từ TP Hồ Chí Minh đến Bắc Giang chống dịch
Hai bác sĩ trẻ tình nguyện từ TP Hồ Chí Minh đến Bắc Giang chống dịch

Ths Huỳnh Phương Nguyệt Anh, bác sĩ cùng đoàn cũng chia sẻ quyết tâm đóng góp công sức cho y tế Bắc Giang trong chuyến đi này: “Khi biết tin mình tới Bắc Giang cũng rất nhiều người hỏi thăm. Mình cũng đã động viên mọi người rằng dù chưa biết ngày nào sẽ về lại TP Hồ Chí Minh nhưng đây chắc chắn là chuyến đi ý nghĩa nhất cuộc đời mình.

Tụi mình hi vọng sau khi đi cũng sẽ có những thầy thuốc trẻ khác trên cả nước phát huy tinh thần chống dịch, sẵn sàng lên đường. Tình hình TP Hồ Chí Minh căng thẳng hơn rồi, mình cũng lo nhưng tin rằng TP luôn sẵn sàng chia sẻ lực lượng điều trị với Bắc Giang, vì bây giờ dịch ở Bắc Giang đã lan rộng, kéo hơn một tháng liên tục và có nhiều ca nặng hơn”.

Các cán bộ, y, bác sĩ thể hiện quyết tâm chống dịch
Các cán bộ, y, bác sĩ thể hiện quyết tâm chống dịch

Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cam kết sẽ sắp xếp vị trí công việc và nơi ăn ở phù hợp cho hai bác sĩ. Ngay sau buổi bàn giao, hai bác sĩ đã nhanh chóng di chuyển đến khu điều trị bệnh nhân nghi nhiễm với 80 bệnh nhân đang theo dõi và trung bình có 1 F0 được chẩn đoán xác định.

Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Hữu Tú cho biết: “Trong đợt dịch này Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã huy động hơn 1.6 tỷ đồng tài trợ Bắc Giang bao gồm 3000 bộ bảo hộ cấp 4, 2000 kit xét nghiệm nhanh Sars-CoV-2, 6000 khẩu trang 3M N95, 420 bộ pin sạc và nhiều trang thiết bi khác hỗ trợ y tế tuyến đầu.

Đồng thời, Hội phát động tinh thần tình nguyện viết đơn xin tham gia chống dịch tại các điểm nóng như Bắc Giang đối với các y bác sĩ trẻ, phát huy truyền thống chiến sĩ – bác sĩ, chung tay cùng cả nước quyết tâm chiến thắng đại dịch”.

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.
Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã truyền cảm hứng về người trẻ “dám nghĩ, dám làm”.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini
Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…